งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พ่อแม่ ก็แก่เฒ่า จำจากเจ้า ไม่อยู่ นาน จะพบ จะพ้องพาน เพียงเสี้ยววาน ของ วันคืน ใจจริง ไม่อยากจาก เพราะยังอยาก เห็น ลูกหลาน แต่ชีพ มิทนทาน ย่อมร้าวราน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พ่อแม่ ก็แก่เฒ่า จำจากเจ้า ไม่อยู่ นาน จะพบ จะพ้องพาน เพียงเสี้ยววาน ของ วันคืน ใจจริง ไม่อยากจาก เพราะยังอยาก เห็น ลูกหลาน แต่ชีพ มิทนทาน ย่อมร้าวราน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พ่อแม่ ก็แก่เฒ่า จำจากเจ้า ไม่อยู่ นาน จะพบ จะพ้องพาน เพียงเสี้ยววาน ของ วันคืน ใจจริง ไม่อยากจาก เพราะยังอยาก เห็น ลูกหลาน แต่ชีพ มิทนทาน ย่อมร้าวราน สลาย ไป

2 ขอเถิด หากสงสาร อย่ากล่าวขาน ให้ ช้ำใจ คนแก่ ชะแรวัย คิดเผลอไผล เป็น แน่นอน ไม่รัก ก็ไม่ว่า เพียงเมตตา ช่วย อาทร ให้กิน และให้นอน คลายทุกข์ผ่อน พอ สุขใจ

3 เมื่อยาม เจ้าโกรธขึง ให้นึกถึง เมื่อเยาว์วัย ร้องไห้ ยามป่วยไข้ ได้ใครเล่า เฝ้า ปลอบโยน เฝ้าเลี้ยง จนเติบใหญ่ แม้เหนื่อยกาย ก็ยอม ทน หวังเพียง จะได้ยล เติบโตจน สง่างาม

4 ขอโทษ ถ้าทำผิด ขอให้คิด ทุกๆยาม ใจแท้ มีแต่ความ หวังติดตาม ช่วยอวย ชัย ต้นไม้ ที่ใกล้ฝั่ง มีหรือหวัง อยู่ทนได้ วันหนึ่ง คงล้มไป ทิ้งฝั่งไว้ ให้วังเวง.....

5 คุณทำให้แม่คุณมี ความสุขหรือยัง ?


ดาวน์โหลด ppt พ่อแม่ ก็แก่เฒ่า จำจากเจ้า ไม่อยู่ นาน จะพบ จะพ้องพาน เพียงเสี้ยววาน ของ วันคืน ใจจริง ไม่อยากจาก เพราะยังอยาก เห็น ลูกหลาน แต่ชีพ มิทนทาน ย่อมร้าวราน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google