งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เกณฑ์ปฏิบัติสำหรับบริเวณที่นำมูลไปใช้ ประโยชน์ การนำมูลสดไปใช้ประโยชน์ควรทำทันที ไม่ควร กองทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เช่น การนำไปใช้เลี้ยงปลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เกณฑ์ปฏิบัติสำหรับบริเวณที่นำมูลไปใช้ ประโยชน์ การนำมูลสดไปใช้ประโยชน์ควรทำทันที ไม่ควร กองทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เช่น การนำไปใช้เลี้ยงปลา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เกณฑ์ปฏิบัติสำหรับบริเวณที่นำมูลไปใช้ ประโยชน์ การนำมูลสดไปใช้ประโยชน์ควรทำทันที ไม่ควร กองทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เช่น การนำไปใช้เลี้ยงปลา การเลี้ยงไรแดง ดัง แสดงในภาคผนวก ค และ ง

2 การหมักปุ๋ยจากมูลสุกร ไม่ควรพลิกกลับกองปุ๋ย ในช่วงเช้ามืด และหัวค่ำ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ กลิ่นเหม็นฟุ้งกระจาย การนำมูลสุกรไปใช้เป็นปุ๋ยคอก ควรใช้มูลที่ตาก แห้งแล้ว และไม่ควรนำไปใช้ในบริเวณที่เป็นแหล่ง ชุมชนอยู่อาศัย

3 การปลูกต้นไม้ทรงพุ่มชนิดไม่ผลัดใบ เช่น มะขามเทศ กล้วย เงาะ มะม่วง กระถิน บริเวณรอบ ฟาร์ม โดยเว้นระยะให้พอดีที่ทรงพุ่มจะแผ่ถึงกันได้ เพื่อช่วยลดแรงลมปะทะผ่านฟาร์ม จะช่วยลดการ แพร่กระจายของกลิ่นจากฟาร์มออกไปสู่ภายนอกได้

4


ดาวน์โหลด ppt เกณฑ์ปฏิบัติสำหรับบริเวณที่นำมูลไปใช้ ประโยชน์ การนำมูลสดไปใช้ประโยชน์ควรทำทันที ไม่ควร กองทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เช่น การนำไปใช้เลี้ยงปลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google