งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีลูกหมูสามตัวเป็นพี่น้องกันพวก มันออกเดินทางเพื่อจะหาที่สร้างบ้านคนละหลังและ เดินทางมาถึงชายป่าแห่งหนึ่ง พวกมันตัดสินใจจะสร้าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีลูกหมูสามตัวเป็นพี่น้องกันพวก มันออกเดินทางเพื่อจะหาที่สร้างบ้านคนละหลังและ เดินทางมาถึงชายป่าแห่งหนึ่ง พวกมันตัดสินใจจะสร้าง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีลูกหมูสามตัวเป็นพี่น้องกันพวก มันออกเดินทางเพื่อจะหาที่สร้างบ้านคนละหลังและ เดินทางมาถึงชายป่าแห่งหนึ่ง พวกมันตัดสินใจจะสร้าง บ้านบริเวณนี้ใกล้ๆ กัน และเดินทางไปตลาดเพื่อซื้อของ สร้างบ้าน

3 พี่ใหญ่ซื้อฟางไปสร้างบ้านจะได้เหนื่อยไม่หนักด้วยพี่รองส่วน ฉันซื้อเศษไม้ไปสร้างบ้านตอกตะปูไม่กี่ทีก็เสร็จแล้วน้องเล็ก ซื้อ อิฐมาสร้างบ้าน พี่ใหญ่พี่รองเห็นหัวเราะและบอกว่าทำไมเจ้าโง่ อย่างนี้ กว่าจะแบกไป กว่าจะสร้างบ้านเสร็จก็ใช้เวลานานแต่ถ้า เราใช้อิฐสร้างบ้าน มันก็จะแข็งแรงและทนทานกว่านะพี่ใช้ฟาง กับเศษไม้จะไม่ปลอดภัยนะพี่ และทั้ง 3 พี่น้องก็แบกของกลับ บ้าน พอถึงชายป่าต่างคนก็ต่างแยกย้ายมาสร้างบ้านของใคร ของมัน

4 ลูกหมูตัวที่หนึ่งสร้างบ้านด้วยฟางใช้เวลาไม่นานนักก็เสร็จส่วน ลูกหมูตัวที่สองสร้างบ้านด้วยเศษไม้ใช้เวลาไม่นานก็สร้างบ้าน เสร็จและทั้งสองไปดูน้องเล็กสร้างบ้านซึ่งยังไม่เสร็จน้องเล็ก ต้องค่อยก่ออิฐทีละก้อนทีละอันกว่าจะสร้างเสร็จก็อีกหลายวัน เพราะอยากได้บ้านที่แข็งแรงและปลอดภัย ไม่เชื่อพี่ๆ ทั้งสองที่ บอกให้เปลี่ยนมาใช้ฟางกับเศษไม้

5 ลูกหมูทั้งสองจึงออกไปวิ่งเล่นว่ายน้ำ ส่วนน้องเล็กก็ตั้งหน้าตั้ง ตาสร้างบ้านจนเสร็จ

6 ตกดึกทั้งสามตัวก็เข้านอนบ้านใครบ้านมัน จนกระทั่งคืนนึงมีเจ้า หมาป่ามาซุ่มดูหวังจะมาจับลูกหมูทั้ง 3 ตัวมาเป็นอาหารและไป บ้านลูกหมูที่สร้างบ้านด้วยฟางก่อนเปิดประตูเจ้าลูกหมูน้อย ออกมาให้ข้ากินดีกว่านะไม่ฉันไม่เปิดประตูให้แกหรอก ไป๊ไป ให้ผลนะไม่เปิดไม่เป็นไร บ้านฟางแบบนี้ข้าเป่าก็พังและแย่แล้ว บ้านฟางของฉันพังหมดแล้ว มามะมาให้พี่หมาป่ากินดีกว่า

7 เจ้าลูกหมูรีบวิ่งไปหาน้องกลางที่สร้างบ้านด้วยเศษไม้เจ้าหมา ป่าเคาะที่ประตูให้เปิด ไม่มีทางข้าไม่ยอมเปิดประตูให้หมาป่าใจ ร้ายเด็ดขาด อ๋อเหรอ บ้านไม้ที่ไม่แข็งแรงแบบนี้ แค่ข้ากระโดด กระแทกประตูสองที่มันก็พังแล้วหละ เอาหละนะ 1 2 3 เจ้าหมา บ้านก็พังประตูเข้ามาได้

8 เจ้าหมูทั้งสองรีบวิ่งไปบ้านอิฐของน้องเล็ก โดยที่มีเจ้าหมาป่าวิ่ง มาติดๆและเล่าให้น้องเล็กฟังว่าบ้านทั้งสองหลังถูกหมาป่าพัง ไปแล้วเจ้าหมาป่าก็มาถึงบ้านน้องเล็กและเคาะประตู เปิดให้ข้า เข้าไปกินเดี๋ยวนี้นะไม่เปิดจะพังบ้านอีกหลังนะ น้องเล็กตะโกน บอก กลับไปเจ้าหมาป่าเจ้าไม่มีทางพังบ้านหลังนี้ได้หรอก เดี๋ยว จะเป่าให้บ้านพังไปเลย หมาป่ารวบรวมลมเป่าแต่บ้านก็ไม่ยอม พัง

9 ได้ข้าจะกระโดดกระแทกให้บ้านพังไปเลย 1 2 3 โอ๊ย ใครก็ได้ ช่วยหมาป่าด้วย เจ้าหมาป่ากระโดดกระแทกกับประตูบ้านอิฐอย่างแรงแต่ด้วย ความที่เป็นบ้านแข็งแรงมาก มันจึงเจ็บจนเป็นลมสลบไปส่วน เจ้าหมูทั้งสามตัวต่างก็ปลอดภัยในบ้านอิฐของน้องเล็กรุ่งเช้า พวกมันทั้งสามตัวก็ไปตลาดเพื่อซื้ออิฐมาสร้างบ้าน


ดาวน์โหลด ppt กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีลูกหมูสามตัวเป็นพี่น้องกันพวก มันออกเดินทางเพื่อจะหาที่สร้างบ้านคนละหลังและ เดินทางมาถึงชายป่าแห่งหนึ่ง พวกมันตัดสินใจจะสร้าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google