งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นายสิทธิพร พรมใจ ต. สถ เลขที่ 30 นายเอกพันธ์ กันเย็น ต. สถ เลขที่ 36 การควบคุมโดย ผู้ปกครอง PARENTAL CONTROL.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นายสิทธิพร พรมใจ ต. สถ เลขที่ 30 นายเอกพันธ์ กันเย็น ต. สถ เลขที่ 36 การควบคุมโดย ผู้ปกครอง PARENTAL CONTROL."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นายสิทธิพร พรมใจ ต. สถ เลขที่ 30 นายเอกพันธ์ กันเย็น ต. สถ เลขที่ 36 การควบคุมโดย ผู้ปกครอง PARENTAL CONTROL

2 จุดประสงค์ รูปแบบการควบคุมบุคคลที่ใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมในเครื่องที่ติดตั้ง Windows 7 ผู้เป็นเจ้าของเครื่องซึ่งอาจเป็น นายจ้างหรือผู้ปกครอง สามารถกำหนดให้ลูกหลานใช้คอมพิวเตอร์ในเวลาใดได้บ้าง ใช้ โปรแกรมใดได้บ้าง เว็บไซต์ไหนห้ามเข้าก็บล็อกได้ นี่คือรูปแบบของ Parental Control

3 การใช้งาน Parental control 1. คลิกเข้า ปุ่ม start 2. เข้าไปที่ Control Panel 3. คลิกตรง หรือ

4 1. ในเครื่องนี้มี manitk เป็นเครื่อง มีอำนาจสูงสุดในการควบคุมการใช้งาน 2. aui เป็น User ที่ Admin สร้างขึ้นมา Admin สามารถกำหนดการใช้เครื่อง 3. การสร้างยูสเซอร์เพิ่มเติมก็สามาถทำได้โดยคลิกที่ Create a new user account 4. คลิกและพิมพ์ชื่อแล้วคลิก Create account

5 5. Parental Control คลิกเลือก On เปิดการใช้งาน 6. Activity Reporting รายงานการใช้คอมพิวเตอร์เลือก On 7. Windows Settings เป็นลักษณะการควบคุมการใช้งานของยูสเซอร์ มี 3 แบบ - Time Limits ควบคุมการใช้งานโดยกำหนดเวลา ให้ใช้งานได้ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง เช่น ให้เด็กเล่นหลังเลิกเรียนเท่านั้น - Games ควบคุมการเล่นเกม เล่นเกมอะไรประเภทใดได้บ้าง - Allow and block specific programs อนุญาตให้ใช้โปรแกรมอะไรได้บ้าง

6 Time limits 1. ลากเป็นแถบสี ในช่วงเวลาที่ต้องการบล็อกห้ามใช้เครื่อง 2. กรณีที่เป็นเด็กๆ ยังเรียนอยู่อาจบล็อกทั้งวัน เล่นได้เฉพาะหลังเลิกเรียน 16:00 - 18:00 เท่านั้น 3. เสร็จแล้วคลิก OK

7 Allow and block specific programs 1. คลิกติ๊กถูกโปรแกรมที่ต้องการบล็อก 2. ถ้าไม่มีรายชื่อโปรแกรมปรากฏอยู่ก็คลิกปุ่ม Browse ไปค้นหาไฟล์ 3. เสร็จแล้วคลิก OK

8 Games 1. คลิกที่ Always Block ถ้าไม่ต้องการให้เล่นเกมนั้น 2. คลิกที่ Always Allow ถ้าต้องการให้เล่นได้ อนุญาตให้เล่นได้

9 สิ่งที่เกี่ยวข้อง ซอฟต์แวร์ (soft ware) ระบบ Parental control เป็นระบบที่ช่วยในการควลคุมการใช้งานคอทพิวเตอร์ สำหรับ เด็ก ฮาร์ดแวร์ (Hard ware) อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ (Compter) บุคลากร (People ware) ผู้ปกครอง และ เด็ก


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นายสิทธิพร พรมใจ ต. สถ เลขที่ 30 นายเอกพันธ์ กันเย็น ต. สถ เลขที่ 36 การควบคุมโดย ผู้ปกครอง PARENTAL CONTROL.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google