งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ดี........... ร้าย แล้วแต่ใครจะมอง. หญิงสาวคนหนึ่ง หงุดหงิดใจกับเหต การณ์ที่ๆ ทำงาน ที่เกิดขึ้นทุกวัน เนื่องจากในออฟฟิศของเธอนั้น มีแต่คนที่ ชอบให้ร้ายกันและกันเสมอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ดี........... ร้าย แล้วแต่ใครจะมอง. หญิงสาวคนหนึ่ง หงุดหงิดใจกับเหต การณ์ที่ๆ ทำงาน ที่เกิดขึ้นทุกวัน เนื่องจากในออฟฟิศของเธอนั้น มีแต่คนที่ ชอบให้ร้ายกันและกันเสมอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ดี........... ร้าย แล้วแต่ใครจะมอง

2 หญิงสาวคนหนึ่ง หงุดหงิดใจกับเหต การณ์ที่ๆ ทำงาน ที่เกิดขึ้นทุกวัน เนื่องจากในออฟฟิศของเธอนั้น มีแต่คนที่ ชอบให้ร้ายกันและกันเสมอ

3 ทุกๆวันเธอ จึงเฝ้าแต่มอง หาที่ทำงาน ใหม่ ที่เธอคิดว่า สังคมในการ ทำงานจะดี ขึ้นกว่าที่ เป็นอยู่......

4 วันหนึ่ง..... หญิง สาว ไป ท่องเที่ยวที่วัด ๆ หนึ่ง มีสุนัข 2 ตัว กำลังยืน ประจันหน้า และ พร้อมที่จะเข้า กัดกัน ต่างฝ่าย ต่างก็ ขู่ คำราม เสียงดัง เป็นที่ หนวกหู แก่ผู้คน

5 ด้วยความ รำคาญ หญิงสาว จึงเข้าไปไล่.....

6 สุนัข เมื่อ ถูกไล่ ก็ วิ่งหนีไปด้วยความ กลัว แต่ไม่ช้า สุนัข ทั้งสอง ก็กลับมา คำราม ขู่กัน ในพื้นที่เดิมอีก หญิงสาว ก็เดินเข้าไปไล่มันอีก มันก็ วิ่ง หนี และกลับมา แบบเดิมอีก

7 หญิงสาว ไล่สุนัข จนเหนื่อย รู้สึก รำคาญ กับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก

8 เธอเริ่มคิดว่า ทำไม ? วัดนี้ไม่มีคนมา คอยดูแล คอยไล่สุนัข เพื่อไม่ให้รบกวนคน ที่มาวัด แถมสุนัขจรจัดก็มีมาก สร้างความ สกปรก และความรำคาญให้แก่ผู้คน

9 และแล้วก็มีพระเดินผ่านมา เธอจึงเอ่ยปาก ถาม ขึ้นว่า..... " หลวงพี่ ไม่รำคาญเสียงสุนัข บ้างเลยหรือ มันเห่าเสียงดัง ทำไมไม่ไล่มันไปเสีย "

10 พระหนุ่มจึงตอบว่า " เราไม่เห็นได้ยินเสียงเห่าของ สุนัขเลย โยม จะให้รำคาญได้อย่างไร "

11 หญิงสาวรู้สึกหงุดหงิดมากยิ่งขึ้น " เอ๊ะ หลวงพี่ เสียงหมาเห่าออกจะดังขนาด นี้ ยังบอกว่าไม่ได้ยินเหรอ "

12 " หูอาตมาไม่ได้หนวก เสียงสุนัขนะได้ยินอยู่ แต่อาตมาได้ยินว่ามันทะเลาะกัน เดี๋ยวทะเลาะกันเหนื่อย มันก็เลิกไปเอง ไม่เห็นได้ยินเสียงเห่า ว่า น่ารำคาญ อย่างที่โยม บอก..... ว่าแต่โยม เถอะ ไปทะเลาะกับสุนัข 2 ตัว นั้น ด้วย เหรอ ถึงได้ หงุดหงิดเดือดเนื้อร้อนใจ ไปกับมันด้วย ? "

13 ..... หากเรามองว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ ความทุกข์ แต่เป็นเพียง เรื่องโชคร้าย ที่ผ่านเข้ามา ในบางจังหวะของชีวิต เราก็จะไม่ทุกข์..... และจะมีกำลังใจที่จะ ต่อสู้กับเหตุการณ์โชคร้าย ที่จะเกิดขึ้นได้.....

14 ...... เราปฏิเสธไม่ได้ว่า สิ่งที่ ทำให้เราร้อนรนจิตใจ ถ้าเรา เพียงแค่มองสิ่ง เหล่านั้น ด้วยการมีเมตตา เราจะสามารถรู้สึกสงบ และ เป็นสุขได้.....

15 ..... การมีชีวิตอยู่ในสังคมทุกวันนี้ เต็มไป ด้วยความวุ่นวาย.....

16 ..... การฝึกมองทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ด้วย ความเมตตา จะเป็นเกราะป้องกันจิตใจเรา ให้อยู่ ห่างไกลจากความทุกข์ และจะรู้สึกเบาสบาย เป็นสุขได้ทุกเวลา.....


ดาวน์โหลด ppt ดี........... ร้าย แล้วแต่ใครจะมอง. หญิงสาวคนหนึ่ง หงุดหงิดใจกับเหต การณ์ที่ๆ ทำงาน ที่เกิดขึ้นทุกวัน เนื่องจากในออฟฟิศของเธอนั้น มีแต่คนที่ ชอบให้ร้ายกันและกันเสมอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google