งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา หรือรู้จักในชื่อ โคราช เป็น จังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมี ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา หรือรู้จักในชื่อ โคราช เป็น จังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมี ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ประวัติจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา หรือรู้จักในชื่อ โคราช เป็น จังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมี ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ อยู่ใน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตติดกับ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว จังหวัดที่สุดในประเทศไทย ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรีจังหวัดสระแก้ว

4 สัญลักษณ์และต้นไม้ประจำจังหวัด

5 เมืองหญิงกล้า ผ้าไหมดี หมี่โคราช ปราสาทหิน ดินด่านเกวียน

6 สถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัด อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ. เมือง แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท อ. โนนสูง เขื่อนลำตะคอง อ. สีค้ว ปราสาทหินพิมาย อ. พิมาย ฟาร์มโชคชัย อ. ปากช่อง ปาลิโอเขาใหญ่ อ. ปากช่อง ไทรงาม อ. พิมาย

7 สถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัด ( ต่อ ) เขื่อนลำตะคอง อ. สีค้ว จิมทอมสันฟาร์ม อ. ปักธงชัย อนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ อ. พิมาย หาดชมตะวัน อ. เสิงสาง ผาชมตะวัน อ. วังน้ำเขียว

8 ภาคผนวก สถานที่ท่องเที่ยว

9

10 อาหารและเครื่องดื่ม อาหารการกินในจังหวัดนครราชสีมามีให้เลือก มากมาย ทั้งอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ร้านอาหารในตัวเมือง ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และในตลาดสด มีอาหารพื้นเมืองหลายเมนูให้ ลองชิม สำหรับสถานบันเทิงแนวไนต์ไลฟ์นั้น ในตัวเมือง นครราชสีมามีผับหลายแห่งเปิดให้บริการ รวมทั้งในโรงแรม รีสอร์ตส่วนใหญ่ ก็มีผับ บาร์ ที่น่าไปนั่งจิบเครื่องดื่ม พร้อมฟังดนตรีเพราะๆ ในยามค่ำคืน

11 อาหารและเครื่องดื่ม ( ต่อ ) อาหารประจำจังหวัด ผัดหมี่โคราช ขนมจีนประโดก ไก่ย่างต้นตอ ลาบอีสาน

12 จบแล้วจ้า ……………….


ดาวน์โหลด ppt ประวัติจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา หรือรู้จักในชื่อ โคราช เป็น จังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมี ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google