งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีรูปร่างเพรียว มีหาง ยาว และบังคับหางได้ มีใบหน้าที่เรียวและ โครงหน้าแหลมเช่นเดียวกับเสือและสัตว์อื่น ๆ ในวงศ์เดียวกัน เป็นสัตว์ที่มีเล็บแหลมคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีรูปร่างเพรียว มีหาง ยาว และบังคับหางได้ มีใบหน้าที่เรียวและ โครงหน้าแหลมเช่นเดียวกับเสือและสัตว์อื่น ๆ ในวงศ์เดียวกัน เป็นสัตว์ที่มีเล็บแหลมคม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีรูปร่างเพรียว มีหาง ยาว และบังคับหางได้ มีใบหน้าที่เรียวและ โครงหน้าแหลมเช่นเดียวกับเสือและสัตว์อื่น ๆ ในวงศ์เดียวกัน เป็นสัตว์ที่มีเล็บแหลมคม และ มีตาที่สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดี แมวจะนอนหลับในเวลากลางวัน และตื่นใน เวลากลางคืนสัตว์เลือดอุ่นเล็บตา

4 โดยทั่วไปมีการแบ่งพันธุ์แมวออกเป็น 2 ลักษณะ ใหญ่ๆ คือ แมวขนยาว (longhaired cat) และแมว ขนสั้น (shorthaired cats) การแบ่งพันธุ์ด้วยวิธีนี้ ทำให้จำแนกแมวออกได้ตามลักษณะพันธุ์ที่ จำเพาะต่างๆ กัน การจัดจำแนกแมวในยุโรปและ สหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานของพันธุ์แมว ที่เป็นที่ยอมรับกัน ทั้งนี้ลักษณะมาตรฐานของพันธุ์ ก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ แมวมีมากมายหลาย พันธุ์ เช่น แมวเปอร์เซีย แมววิเชียรมาศ ฯลฯ

5 อันดับที่ 1 ได้แก่ สก็อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold) เป็นแมวที่มี ถิ่นกำเนิดมาจากสกอตแลนด์ เป็นแมวขนาดกลาง ศีรษะกลม หูพับหรือตั้ง บางตัวหูจะพับเพียง ครึ่งเดียว พับ 2 ส่วนหรือพับ 3 ส่วน จะมีทั้งขนสั้นและขนยาว ลักษณะของหัวเพศผู้จะมี ลักษณะกลมโตกว่าหัวของตัว เมีย สำหรับอุปนิสัยจัดเป็นแมวที่ มีความสุภาพ เรียบร้อย ไม่ซน อารมณ์ดี ขี้เล่น มีความ กระตือรือร้น ชอบคลอเคลีย, ขี้ อ้อนและขี้ประจบเจ้าของ

6 อันดับที่ 2 ได้แก่ The Sandcat เป็นแมวรูปร่างเล็ก มีความยาวเกือบ 50 ซม. เติบโตในทะเลทราย สามารถ อยู่รอดใน อุณหภูมิ ตั้งแต่ -5 องศา C (23 องศา F) 52 องศา C (126 องศา F)

7 อันดับที่ 3 ได้แก่ Ashera ราคาแพงลิบลิ่ว Ashera ราคาตัวละ เจ็ดแสนกว่า เมื่อคุณสั่งซื้อและจ่ายเงิน เรียบร้อย ก็ต้องรอเขาผสม และส่งให้ ในเวลา 9 ถึง 12 เดือน หากต้องการเร็วเขาก็ จะลัดคิวให้ แต่จะต้อง จ่ายเงินเพิ่มอีก เกือบ 2 แสน เขาก็จะส่งถึงบ้านเลย สรุปแล้วตัวละเกือบล้าน ทีเดียว ทางผู้ผสมพันธุ์เขา ตั้งเป้าไว้ แค่ปีละ 100 ตัว ทั่วโลก แต่ให้เฉพาะใน อเมริกาก็ 50 ตัวแล้ว ที่ เหลือ เศรษฐีประเทศต่างๆ ต้องแย่งกันเอาเอง

8 อันดับที่ 4 ได้แก่ เปอร์เซียน (Persian) เปอร์เซียน เป็น แมวที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบ เปอร์เซีย หรืออิหร่าน ถูก นำไปเลี้ยง ในประเทศต่าง ๆ ทั้งใน ยุโรปและอเมริกาเป็น เวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว สำหรับประเทศไทยจัดเป็น แมวต่างประเทศ พันธุ์แรกที่ ถูกนำมาเผยแพร่ เนื่องจาก เป็นแมวที่มีอุปนิสัยอ่อนโยน สุขุมเข้ากับคนง่าย มี ความร่า เริงซุกซน ชอบ ประจบประแจงและมีไหวพริบ

9 อันดับที่ 5 ได้แก่ ทอย เกอร์ (Toyger) เป็น แมว สายพันธุ์ หนึ่งที่ได้รับการ พัฒนาผสมข้ามสายพันธุ์ โดย Judy Sudgen แมว ทอยเกอร์ (Toyger) แมว ที่เหมือนเสือที่สุด

10 อันดับที่ 6 ได้แก่ แร็ กดอลล์ (Ragdoll ) แร็ กดอลล์มีลักษณะเหมือน ตุ๊กตาผ้า เวลาอุ้มขึ้นมาก็ ทำตัวอ่อนเหมือนไม่มี กระดูก ขนบริเวณเอวแน่น ฟู ที่สำคัญ แมวพันธุ์นี้ คล้ายกับสวมถุงเท้าด้วย บริเวณเท้าจะด่างขาวดู เหมือนกับใส่ถุงเท้าอยู่ มี เสียงร้องที่เบามาก และ เป็นแมวที่ชอบความเงียบ

11 อันดับที่ 7 ได้แก่ เทอร์คิ ชแองโกรา (Turkish Angora) เป็นแมวที่มีถิ่น กำเนิดในประเทศตุรกี ที่ ได้รับชื่อ Angora ต่อท้าย เนื่องจากเป็นแมวตุรกีขน ยาวจากเมืองแองโกรา นั่นเอง

12 อันดับที่ 8 ได้แก่ ชอซี (Chausie) แมวที่เกิดจากการผสมข้ามสาย พันธ์

13 อันดับที่ 9 ได้แก่ อเมริกันขนสั้น ( อังกฤษ : American Short Hair) พันธุ์อเมริกันขนสั้น เป็นแมวที่ถูกนำมาจากยุโรปไปสู่แผ่นดิน อเมริกาเหนือ แมวถูกนำลงเรือไปเพราะ ต้องการใช้ประโยชน์จากมันในการล่าหนูมิ ให้ทำลายข้าวของซึ่งที่นำไปด้วยนั้นมี หลายตัว และได้ผสมพันธุ์กันจนได้ลูกที่มี ลักษณะเฉพาะออกมาให้เห็นอย่างปัจจุบัน เป็นแมวที่มีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โครงสร้างลำตัวใหญ่โต มีกล้ามเนื้อแข็งแรง เห็นชัดเจน อกใหญ่ ขาใหญ่ ยาวขนาดปาน กลาง ใบหูขนาดกลางและขอบเป็นทรง กลมมน หัวรูปไข่แต่มีคางที่ค่อนข้างใหญ่ ชัดเจน ดวงตาแมวพันธุ์นี้กลมโต ขอบตา ด้านนอกด้านบนจะโค้งลงมา สีของตาเป็นสี เขียว

14 อันดับที่ 10 ได้แก่ แมงซ์ ((Manx) แมวไม่มีหาง

15


ดาวน์โหลด ppt แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีรูปร่างเพรียว มีหาง ยาว และบังคับหางได้ มีใบหน้าที่เรียวและ โครงหน้าแหลมเช่นเดียวกับเสือและสัตว์อื่น ๆ ในวงศ์เดียวกัน เป็นสัตว์ที่มีเล็บแหลมคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google