งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก
นางใหม่ ศิริพันธ์ สมาชิกกลุ่มปลูกผักปลอดภัยจากสารพิษ โครงการสายใยรักแห่งครอบครัวบ้านสร้างบง ได้ค้นพบการเพิ่มคุณภาพของพืชผักที่ปลูก โดยการใช้นมสดชนิดจืด ใส่ในบัวรดน้ำอัตรา 2 ช้อนแกงต่อน้ำ 20 ลิตร แล้วรดผักตอนเย็นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ปรากฏว่า ทำให้ผักมีใบที่สวยงามเป็นมัน อวบ กรอบ ขาวนวล โดยเฉพาะผักคะน้าทำให้ใบมีนวล น่าทาน และที่สำคัญพืชผักสามารถเก็บเกี่ยวได้หลายรุ่นและการทำลายของแมลงศัตรูพืชมีน้อย แหล่งความรู้ นางใหม่ ศิริพันธ์ บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 4 บ้านสร้างบง ตำบลผาสุก อำเภอกุมภวาปี จ.อุดรธานี ผู้ถอดองค์ความรู้ นายอภิชาต ฟองสินธุ์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ

2

3

4

5

6

7


ดาวน์โหลด ppt การใช้นมสดเพิ่มคุณภาพพืชผัก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google