งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน จังหวัดชลบุรีห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ความสำคัญของสัตหีบคือเป็นเมือง แห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน จังหวัดชลบุรีห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ความสำคัญของสัตหีบคือเป็นเมือง แห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน จังหวัดชลบุรีห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ความสำคัญของสัตหีบคือเป็นเมือง แห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่ ที่สุดในประเทศไทย อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอใต้สุดของ จังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่ข้างเคียง ดังต่อไปนี้ ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอบางละมุง ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอบ้านฉาง ( จังหวัดระยอง ) ทิศใต้ จรดอ่าวไทย ทิศตะวันตก จรดอ่าวไทย

3 การปกครองส่วนภูมิภาค อำเภอสัตหีบแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 5 ตำบล 41 หมู่บ้าน ได้แก่ 1. สัตหีบ ( Sattahip ) 2. นาจอมเทียน ( Na Chom Thian ) 3. พลูตาหลวง ( Phlu Ta Luang ) 4. บางเสร่ ( Bang Sare ) 5. แสมสาร ( Samaesan )

4 พื้นที่ 348.122 ตร. กม. ประชากร 149,442 คน ความหนาแน่น 429.28 คน / ตร. กม. พิกัด 12°39 ′ 47 ″N 100°54 ′ 20 ″E

5 อนุรักษ์เต่าทะเล เสน่ห์ ธรรมชาติ อภิวาทหลวงปู่อี๋ เขาชีจร รย์พระใหญ่ ไหว้กรมหลวงชุมพร ถิ่น ขจรราชนาวี

6

7

8 เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ ทางด้านชีววิทยา เกี่ยวกับ วงจรชีวิตของเต่าทะเล เปิด ให้นักเรียน นักศึกษาและ ประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม โดยทางศูนย์ฯ ได้จัดวิทยากร ให้คำบรรยาย ชมวีดีทัศน์และ นำชมนิทรรศการ และชม ความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่อ อนุบาล ผู้เยี่ยมชมจะได้ สัมผัสกับวงจรชีวิตของเต่า ทะเล ซึ่งทางศูนย์ฯ มุ่งเน้น ให้เกิดความรู้สึกรัก และหวง แหนทรัพยากรเต่าทะเลของ ไทยที่กำลังจะสูญพันธุ์

9 หาดบางเสร่ สถานที่ ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง ของอำเภอสัตหีบ เป็น ชายหาดที่ยาวประมาณ 1500 เมตร ในปัจจุบันได้ถูก พัฒนาจนมีความสวยงาม และได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน จำนวนมาก และมีร้านอาหาร ชายหาดไว้คอยให้บริการ นักท่องเที่ยวที่มาเยือน

10 เรือรบหลวงจักรีนฤเบศเป็น เรือบรรทุกอากาศยานลำ แรกและลำเดียวของราชนาวี ไทย ประจำการในส่วนกำลัง รบของกองทัพเรือเป็นเรือที่ ต่อขึ้นจากประเทศสเปน ปรับปรุงระบบขับเคลื่อน ระบบควบคุมการบิน ระบบ อาวุธ และลดระวางขับน้ำลง เหลือสองในสามขึ้นระวาง ประจำการเมื่อ วันที่ 20 มีนาคม พ. ศ. 2540 ได้ใช้ งานปฏิบัติภารกิจด้าน ยุทธการและช่วยเหลือภัย พิบัติตลอดน่านน้ำไทยทั้ง ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งทะเลอัน ดามัน

11 หาดนางรำ เป็นหาดที่ ได้รับความนิยมมาก ใน อำเภอสัตหีบเนื่องจากเป็น หาดครบวงจร มีร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน พร้อมกับหาดสวย ๆ นั่นเอง บริเวณหน้าหาด เป็นจุดที่สามารถดำน้ำดู ปะการังได้ด้วย บริเวณที่ตั้ง ของหาดนางรำนั้นก็อยู่ใกล้ กับท่าเรือน้ำลึกจุดเสม็ดที่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสัต หีบมากนัก

12 วัดสัตหีบ เป็นวัดที่มี ชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัด ชลบุรี เมื่อสมัยที่ท่าน มีชีวิตอยู่หลวงพ่ออี๋ ได้ สร้าง วัดนี้ขึ้น ใน ปี พ. ศ. 2442 สมัยรัชกาล ที่ 5 วัดสัตหีบ เปิดให้สักการะ หลวงพ่ออี๋ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 16.00 น. จะมีการ จัดงาน ประจำปีที่วัด 3 ครั้ง คือช่วงก่อนวันตรุษจีน ช่วง 1 - 9 พฤษภาคม และ วัน มรณภาพของหลวงพ่ออี๋ ซึ่ง ตรงกับแรม 1 ค่ำ เดือน 10

13 หาดทรายแก้วนั้นถูก แนะนำให้รู้จักอย่างเป็น ทางการเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2546 เป็นพื้นที่ ๆ ทางทหารเรือเห็นว่าน่าจะ นำมาพัฒนาให้เป็นสถานที่ พักผ่อนได้ ซึ่งในที่สุดก็ได้ พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ ให้เป็นที่ เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สามารถ ให้นักท่องเที่ยวภายนอกเข้า ชมได้ด้วย หาดทรายแก้วมี ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นจุดที่น้ำทะเล สวย ใส มีปะการังให้ สามารถดำน้ำดูได้ และมีป่า ละเมาะเป็นธรรมชาติจากต้น ได้รอบนอก

14

15


ดาวน์โหลด ppt อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน จังหวัดชลบุรีห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ความสำคัญของสัตหีบคือเป็นเมือง แห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google