งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สัตหีบ SATTAHIP CHONBURI.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สัตหีบ SATTAHIP CHONBURI."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สัตหีบ SATTAHIP CHONBURI

2 ที่ตั้งและอาณาเขต อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรีห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ความสำคัญของสัตหีบคือเป็นเมืองแห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อำเภอสัตหีบ เป็นอำเภอใต้สุดของจังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่ข้างเคียงดังต่อไปนี้ ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอบางละมุง ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอบ้านฉาง (จังหวัดระยอง) ทิศใต้ จรดอ่าวไทย ทิศตะวันตก จรดอ่าวไทย

3 การแบ่งเขตการปกครอง การปกครองส่วนภูมิภาค
อำเภอสัตหีบแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 5 ตำบล 41 หมู่บ้าน ได้แก่ 1.สัตหีบ (Sattahip) 2.นาจอมเทียน (Na Chom Thian) 3.พลูตาหลวง (Phlu Ta Luang) 4.บางเสร่ (Bang Sare) 5.แสมสาร (Samaesan)

4 ข้อมูลและสถิติ พื้นที่ 348.122 ตร.กม. ประชากร 149,442 คน
พื้นที่ ตร.กม. ประชากร 149,442 คน ความหนาแน่น คน/ตร.กม. พิกัด 12°39′47″N 100°54′20″E

5 คำขวัญ อนุรักษ์เต่าทะเล เสน่ห์ธรรมชาติ อภิวาทหลวงปู่อี๋ เขาชีจรรย์พระใหญ่ ไหว้กรมหลวงชุมพร ถิ่นขจรราชนาวี

6 สถานที่ท่องเที่ยว

7 สถานที่ท่องเที่ยว

8 ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ทางด้านชีววิทยา เกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล เปิดให้นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม โดยทางศูนย์ฯ ได้จัดวิทยากรให้คำบรรยาย ชมวีดีทัศน์และนำชมนิทรรศการ และชม ความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่ออนุบาล ผู้เยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล ซึ่งทางศูนย์ฯ มุ่งเน้นให้เกิดความรู้สึกรัก และหวงแหนทรัพยากรเต่าทะเลของไทยที่กำลังจะสูญพันธุ์

9 ชายหาดบางเสร่ หาดบางเสร่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดที่ยาวประมาณ 1500 เมตร ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก และมีร้านอาหารชายหาดไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

10 กองเรือยุทธการ เรือรบหลวงจักรีนฤเบศเป็นเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของราชนาวีไทย ประจำการในส่วนกำลังรบของกองทัพเรือเป็นเรือที่ต่อขึ้นจากประเทศสเปน ปรับปรุงระบบขับเคลื่อน ระบบควบคุมการบิน ระบบอาวุธ และลดระวางขับน้ำลงเหลือสองในสามขึ้นระวางประจำการเมื่อ วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ ได้ใช้งานปฏิบัติภารกิจด้านยุทธการและช่วยเหลือภัยพิบัติตลอดน่านน้ำไทยทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งทะเลอันดามัน

11 หาดนางรำ หาดนางรำ เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมาก ในอำเภอสัตหีบเนื่องจากเป็นหาดครบวงจร มีร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับหาดสวย ๆ นั่นเอง บริเวณหน้าหาดเป็นจุดที่สามารถดำน้ำดูปะการังได้ด้วย บริเวณที่ตั้งของหาดนางรำนั้นก็อยู่ใกล้กับท่าเรือน้ำลึกจุดเสม็ดที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสัตหีบมากนัก

12 วัดหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด ชลบุรี เมื่อสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่หลวงพ่ออี๋ ได้ สร้างวัดนี้ขึ้น ใน ปี พ.ศ สมัยรัชกาล ที่ 5 วัดสัตหีบ เปิดให้สักการะหลวงพ่ออี๋ทุกวัน ตั้งแต่ น. จะมีการจัดงาน ประจำปีที่วัด 3 ครั้ง คือช่วงก่อนวันตรุษจีน ช่วง พฤษภาคม และ วันมรณภาพของหลวงพ่ออี๋ ซึ่งตรงกับแรม 1 ค่ำ เดือน 10

13 หาดทรายแก้ว หาดทรายแก้วนั้นถูกแนะนำให้รู้จักอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2546 เป็นพื้นที่ ๆ ทางทหารเรือเห็นว่าน่าจะนำมาพัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อนได้ ซึ่งในที่สุดก็ได้พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ ให้เป็นที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวภายนอกเข้าชมได้ด้วย หาดทรายแก้วมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นจุดที่น้ำทะเลสวย ใส มีปะการังให้สามารถดำน้ำดูได้ และมีป่าละเมาะเป็นธรรมชาติจากต้นได้รอบนอก

14 แผนที่การเดินทาง

15 นางสาวณัฐพัชร์ อินอารีย์
จบการนำเสนอ จัดทำโดย นางสาวณัฐพัชร์ อินอารีย์ รหัสนิสิต คณะวิทยาศาสตร์


ดาวน์โหลด ppt สัตหีบ SATTAHIP CHONBURI.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google