งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. เทศกาลเต้นรำประจำเมืองโทคุชิมะ เกาะชิโกกุ จัดขึ้นช่วงวันที่ 12-15 สิงหาคมทุกปี ผู้เข้าร่วมเทศกาล นี้จะใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสมาร่วมกันเต้นรำ เล่นเครื่อง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. เทศกาลเต้นรำประจำเมืองโทคุชิมะ เกาะชิโกกุ จัดขึ้นช่วงวันที่ 12-15 สิงหาคมทุกปี ผู้เข้าร่วมเทศกาล นี้จะใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสมาร่วมกันเต้นรำ เล่นเครื่อง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1

2 เทศกาลเต้นรำประจำเมืองโทคุชิมะ เกาะชิโกกุ จัดขึ้นช่วงวันที่ 12-15 สิงหาคมทุกปี ผู้เข้าร่วมเทศกาล นี้จะใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสมาร่วมกันเต้นรำ เล่นเครื่อง ดนตรีชามิเซ็ง กลองไทโกะ และขลุ่ย ธีมหลักของงาน คือการบ้าไปด้วยกัน จากการที่มันมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า การเต้นของคนบ้านั่นเอง 2

3 สำหรับประเทศ ญี่ปุ่นแล้ว ทุกวันที่ 3 มกราคม คือ วันของเด็กผู้หญิง ที่ พวกเธอจะได้จัดชั้น ตุ๊กตาฮินะประดับบ้าน เพิ่มโชคลาภให้กับ ตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นที่ ศาลเจ้าโทมิซาคิ เมือง คัทสึอุระ จังหวัดชิบะ ยังได้มีการจัดเรียง ตุ๊กตานี้กว่าพันตัวไว้ ตามขั้นบันไดอีกด้วย 3

4 หากจะเรียกว่ามันเป็นเทศกาลที่งดงามตระการตา มากที่สุดก็คงไม่ผิดนัก โดยเราจะเห็นโคมกระดาษทำเป็นรูปภูตผีปีศาจส่องแสง เป็นสีสันสวยงามตัดกับความมืด ซึ่งคุณจะได้ชมภาพ แสงสีสวยงามนี้ในวันที่ 2-7 สิงหาคม ที่เมืองอาโอโมริ 4

5 หนึ่งในเทศกาลเก่าแก่ที่สุดในโลก โดยจัดขึ้น ตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 เพื่อเฉลิมฉลองให้กับเทพคาโม เทพเจ้าแห่งลมฟ้าอากาศ ซึ่งผู้คนจะแต่งตัวย้อนกลับ ไปในยุคเฮอันจัดขบวนแห่พร้อมกับร้องรำทำเพลงใน วันที่ 12 พฤษภาคม จากนั้นในวันหลักได้แก่วันที่ 15 พฤษภาคม ก็จะมีการเดินขบวนจากพระราชวัง ศักดิ์สิทธิ์ของเกียวโตไปยังศาลเจ้าชิโมงาโมะ 5

6 สำหรับคนที่ไม่ชอบ ตุ๊กตาร่างยักษ์ที่ดูเหมือนคน จนแอบหลอน ขอแนะนำว่า อย่าไปเมืองทาคายามะช่วง ฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง เลยดีกว่า เพราะมันเป็นเวลา ที่ชาวญี่ปุ่นเอาหุ่นตุ๊กตา ขนาดยักษ์ออกมาแห่ประชัน กัน 6

7 ตามความเชื่อของนิกายชินโต สุนัขจิ้งจอกเป็น เหมือนเทพเจ้า หรือเป็นผู้นำสาสน์จากเทพเจ้ามาสู่ มนุษย์ ตามตำนานส่วนใหญ่จึงมักมีสุนัขจิ้งจอกเป็นตัว ล่อหลอกมนุษย์เสมอ บางครั้งยังแปลงร่างมาแต่งงาน กับมนุษย์เสียด้วยซ้ำ และเทศกาลนี้ก็จัดขึ้นเพื่อรำลึก ถึงการแต่งงานของสุนัขจิ้งจอก 7

8 กลางเดือนมิถุนายน เฉพาะปีคี่ จะมีการจัดขบวน เดินพาเหรดยาวถึง 25 กิโลเมตรในกรุงโตเกียว ที่แม้ ชาวบ้านจะชื่นชอบกันมาก แต่คนใช้รถใช้ถนนอาจไม่ พอใจสักเท่าไหร่ 8

9 ช่วงกลางเดือน กรกฎาคมและ กลางเดือนตุลาคม คือ เวลาสำหรับเทศกาล Sawara Matsuri ที่เมือง คาโตริ จังหวัดชิบะ โดยเป็นเทศกาลแห่ ตุ๊กตาที่ประดับประดา ด้วยโคมไฟด้านล่าง เกิดเป็นกลิ่นอายแบบ ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง 9

10 ทุก ๆ ปีในวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนกรกฎาคม ชาวเมืองชิงาซากิ จังหวัดคานากาวะ จะแห่เกี้ยวพร้อม เทวรูปของเทพเจ้าลงไปในทะเล ถือเป็นการให้เทพได้ เพลิดเพลินกับสายน้ำ เพื่อเป็นการสร้างความพึงพอใจ ให้กับเหล่าเทพ 10

11 11

12 สำหรับคนที่ ชอบการเดินช้อป ดูของต่าง ๆ ก็ควร มาที่วัดเซนโซจิ บนถนนนากามิ เสะ ช่วง กลางเดือน ธันวาคม ตาม เวลาขึ้นปีใหม่ ของประเทศญี่ปุ่น เพราะตลอดทางมี ของเกี่ยวกับ ศิลปวัฒนธรรม แบบญี่ปุ่นวางขาย ให้เลือกเต็มไป หมด 12

13 ต้นเดือนตุลาคมที่ เมืองนาโกยะ คือเวลา ที่เหล่านักแสดงข้าง ถนนไม่ว่าจะเป็นนัก มายากล นักเต้น และ นักกายกรรมได้มาโชว์ ฝีมือกัน โดยมีจุดเด่น ของงานเป็นขบวนแห่ โอยรัน หญิงขาย บริการชั้นสูง 13

14 เทศกาลใน กรุงโตเกียวนี้จะจัด ขึ้นตอนกลางคืน และปิดไฟมืด ทั้งหมด ให้เห็น เพียงแสงของ ขบวนแห่ทั้ง 2 ที่แข่งขันกัน เท่านั้น 14

15 ตามตำนานที่เล่า ขานกันว่าบนฟ้ามีหญิง ทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัว ที่เป็นคนรักกัน แต่ถูก ทางช้างเผือกขวางกั้น ทำให้เจอกันได้เพียงปี ละครั้งเท่านั้น เทศกาล นี้จึงจัดขึ้นเพื่อฉลอง การที่คู่รักได้พบกันทุก ปี 15

16 เทศกาลยิ่งใหญ่ในเมืองโอมาการิ จังหวัดอาคิตะ ที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบพลุของญี่ปุ่นมาประชัน ฝีมือกัน ทำให้คนที่มาชมงานได้เห็นพลุสวย ๆ เต็มไป ด้วยความคิดสร้างสรรค์มากมาย 16

17 17


ดาวน์โหลด ppt 1. เทศกาลเต้นรำประจำเมืองโทคุชิมะ เกาะชิโกกุ จัดขึ้นช่วงวันที่ 12-15 สิงหาคมทุกปี ผู้เข้าร่วมเทศกาล นี้จะใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสมาร่วมกันเต้นรำ เล่นเครื่อง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google