งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย ทิพย์ธิญากร. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เรารู้จักกันนั้นมี มากมาย แต่ที่คุ้นเคยและทานเป็นประจำ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ซึ่งแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์แตกต่างกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย ทิพย์ธิญากร. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เรารู้จักกันนั้นมี มากมาย แต่ที่คุ้นเคยและทานเป็นประจำ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ซึ่งแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์แตกต่างกัน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดย ทิพย์ธิญากร

2

3 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เรารู้จักกันนั้นมี มากมาย แต่ที่คุ้นเคยและทานเป็นประจำ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ซึ่งแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์แตกต่างกัน ออกไป วันนี้มิสยูขอชวนเพื่อนๆมาทำ ความรู้จักกับประโยชน์และคุณค่าของ ผลไม้ตระกูลนี้กันให้มากขึ้นดีกว่านะคะ :)

4 อาไซอิ เบอร์ รี่ (Acai Berry) เปี่ยมไปด้วยสาร “ แอนโทไซยานินส์ ” มี ประสิทธิภาพในการ ต้านอนุมูลอิสระ ระดับสูง ช่วยต้าน ความเสื่อมของ ร่างกายและความชรา ช่วยขับสารพิษใน เซลล์ได้ดี นอกจากนั้นยังเป็น ผลไม้ที่มี ไฟโตเสตอ รอลในปริมาณสูง สามารถช่วยลดไขมัน เลว (LDL, HDL) ได้ อย่างมีประสิทธิภาพ

5 สตรอเบอร์ รี่ (Strawberry) ถือเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง รวมไปถึงวิตามินเอ ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส และแคลเซียม สำหรับวิตามินซีและวิตามินเอ นั้นเป็นสารสำคัญที่ช่วยต้าน อนุมูลอิสระ สตรอเบอร์รี่จึง เป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพใน การต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่า ผลไม้อื่นๆ อย่างส้ม องุ่นแดง กีวี กล้วยหอม และมะเขือ เทศ

6 ราสเบอร์ รี่ (Rasberry) สุดยอดผลไม้ที่อุดมไป ด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ มากมายแก่ร่างกาย โดยเฉพาะ " สารต้าน อนุมูลอิสระ " ส่วนสารสี แดงในราสเบอร์รี่มี คุณสมบัติช่วยให้การ หมุนเวียนของโลหิต เป็นปกติ และยังอุดม ด้วยวิตามิน A, B ช่วยให้ ผิวพรรณสดใส สมาน แผลต่างๆให้หายเร็วขึ้น

7 แบล็กเบอร์ รี่ (Blackberry) แหล่งรวมของกรดฟีโนลิก วิตามินซี และโฟเลตสูง ที่ช่วย เสริมสร้าง ฟื้นฟูคอลลาเจนได้ ดี และยังมีสารเคมีอีกชนิดหนึ่ง เรียกว่า ซาลิไซเลต สามารถ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ลำไส้ และโรคหัวใจได้

8 บิลเบอร์รี่ (Bilberry) ประกอบด้วยสาร จำพวกฟลาโว นอยด์ ช่วยให้หลอด เลือดแข็งแรง สารชนิด นี้ยังเป็นประโยชน์อย่าง ยิ่งต่อการทำงานของไต ช่วยรักษาผู้ที่มีเส้นเลือด ฝอยเปราะในอวัยวะที่ทำ หน้าที่กรองของเสียอีก ด้วย

9 แครนเบอร์ รี่ (Cranberry) สามารถแก้โรคกระเพาะ ปัสสาวะอักเสบได้ดี เพราะมีสารแทนนินเข้ม ข้นอยู่ในแครนเบอร์รี่ ช่วย ต่อต้านแบคทีเรีย (anti- biotic) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ ทำให้ระบบทางเดิน ปัสสาวะเกิดอาการติดเชื้อ นั่นเอง

10 บลูเบอร์ รี่ (Blueberry) พบว่ามีประโยชน์ต่อ ร่างกายมาก ประกอบด้วยปริมาณใย อาหารสูง โดยเฉพาะ เพคติน ทำหน้าที่ช่วย ลดระดับคลอ เลสเตอรอล ควบคุม ระดับน้ำตาลใน เลือด และฟื้นฟู ความจำให้ดีขึ้นใน คนชรา

11 แบร็คเคอร์แร้นท์ (Black Currant) อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จาก วิตามิน C ที่มีจำนวนมากกว่าส้ม ถึง 4 เท่า ช่วยบำรุงรักษา สุขภาพผม สุขภาพผิวหนัง และ ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือด ดีขึ้น

12 อัลเดอร์เบอร์ รี่ (Elderberry) มีสารสำคัญ คือ แอนโธไซ ยานิน คุณสมบัติช่วยต้าน ปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่แรง จึงช่วยลดความเสื่อมของ เซลล์และอวัยวะต่างๆใน ร่างกาย นอกจากนั้นยังมี ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส (Anti- viral) ช่วยป้องกันและ บรรเทาการติดเชื้อในระบบ ทางเดินหายใจ

13 โกจิเบอร์รี่ (Goji Bery) ประกอบด้วยกรดอะมิโน 19 ชนิด และธาตุอาหาร 21 ชนิด มีโปรตีน มากกว่าโฮลวีท ซึ่งถือว่า เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของโกจิเบอร์รี่ ช่วยให้ผิว อ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ ชัด จากการวิจัยพบว่า ร้อยละ 85 ของผู้หญิง เชื่อว่าปัญหาผิวสามารถ ชะลอ และป้องกันได้ด้วย ผลไม้ชนิดนี้

14 ประโยชน์ที่กล่าวมามากมายขนาดนี้ เพื่อนๆ อย่าลืมทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำนะ คะ หรือง่ายๆกับการดื่ม Unif น้ำผักผลไม้ สูตร Nutri Mix รสชาติใหม่ " รสน้ำผักผลไม้ รวมผสมมิกซ์เบอร์รี่ 100%" รับรองว่าได้รับ ประโยชน์กันแบบเต็มๆค่ะ

15 ชื่อ นางสาวทิพย์ธิญากร นามสัน รหัส 56070340 คณะสาธารณสุขศาสตร์ เอกอนามัยสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยบูรพา


ดาวน์โหลด ppt โดย ทิพย์ธิญากร. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เรารู้จักกันนั้นมี มากมาย แต่ที่คุ้นเคยและทานเป็นประจำ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ซึ่งแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์แตกต่างกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google