งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา
นาย ธัชพงศ์ จิรสินคุรกานนต์ รหัสนิสิต คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

2 เกาะลอย ศรีราชา เกาะลอย  เกาะลอยศรีราชาเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ของอำเภอศรีราชา อยู่ห่างจากฝั่งอำเภอศรีราชาประมาณ 700 เมตร มีเนื้อที่ประมาณ1 ไร่เศษ เกาะลอยแห่งนี้ นักท่องเที่ยวเมื่อได้มาเที่ยว ศรีราชา จะ้ต้องงมาแวะ เที่ยวชม และพักผ่อน

3 ความเป็นมา เทศบาลเมือวศรีราชา มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลทำฝห้ ประชาชนส่วนหนึ่งประกอบอาชีพด้านการประมง บางครั้งชาวประมงได้เต่าทะเลมาโดยไม่ได้ตั้งใจ เต่า ทะเลบางส่วนได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ เช่น การ ประกอบเป็นอาหาร หรือนำเต่าทะเลไปสต๊าฟ และ นำเกล็กกระดองไปทำเป็นเครื่องประดับ แต่มี ชาวประมงบางท่านปล่อยเต่าทะเลกลับคืนสู่ ธรรมชาติไป และยังพบว่าบางตัวได้รับบาดเจ็บจาก เครื่องมือประมง ของชาวประมงด้วยซึ่งหากไม่ได้รับ การักษาก็จะถึงแก่ความตาย 

4 เกาะลอยมีเสน่ห์ที่มีบรรกาศ และทิวทัศน์รอบเกาะที่สวยงาม มองเห็นทะเลรอบๆเกาะและตัวเมืองศรีราชาที่สวยงาม มีลม เย็นสบายตลอดทั้งวันโดยเฉพาะยามเย็น ชาวศรีราชา และผู้ มาเยือนชอบที่ไปนั่งกินลม ชมวิวชมพระอาทิตย์ตกน้ำที่ สวยงามมาก ขณะเดียวกันยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมร่วมกับ สวนสาธารณะสาวนสุขภาพศรี่ราชา ในงานเทศกาลประเพณี ต่างๆ ของชาวศรีราชา 

5 ร้านอาหารทะเล เกาะลอย
เกาะลอยนี้มีร้านอาหารทะเลสดหลายร้านไว้คอยบริการผู้มาเยือนจากทั่ว สารทิศ มีสาธารณูประดภคต่างๆ ห้องน้ำสะอาด มีลานอเนกประสงค์ ที่จอดรถกว้างขวาง มีสวนดอกไม้ สวนหย่อมที่ สวยงาม มีบ่อเต่าทะเล

6 วัดเกาะลอย ศรีราชา ที่เกาะลอยเป็นสถานที่ตั้งของสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น วัดเกาะลอยวัดเกาะลอยเป็นวัดเก่าแก่มาเป็นเวลา นับร้อยกว่าปี ซึ่งผู้คนให้ความเคารพ ศรัทธา เวียนมา กราบนมัสการ ไม่เว้นแต่ละวัน ท่านจะได้สักการะรูป ปั้นหลวงพ่อทันใจ เสี่ยงเซียมซี ทำบุญ ปล่อยปลา ปล่อยสัตว์

7 สวนเต่าทะเล บ่อเต่าทะเล เต่าตนุ เต่ากระ สวนเต่ทะเลตั้งอยู่ที่ บริเวณสวนธารณะเกาะลอย เทศบาลเมืองศรี ราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นบ่อเลี้ยงเต่าที่เทศบาลก่อสร้าง ขึ้น โดยมีเต่าทะเล 2 ชนิด ได้แก่ เต่าตนุ และ เต่ากระ ปัจจุบันมีเต่า ทะเล ประมาณ250 ตัวเต่าทะเลเหล่านี้มีสีสันสวยงาม และ นักท่องเที่ยวนิยมเข้าชม เต่าทะเลที่เลี้ยงได้มาจากการที่ชาวประมงจับ มาได้ จากการลากอวน แทนที่จะนำไปเป็นอาหารก็ได้นำมามอบให้ เทศบาลเลี้ยงในบ่อเต่าเพื่อให้ประชาชนได้ชม 


ดาวน์โหลด ppt เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google