งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา นาย ธัชพงศ์ จิรสินคุร กานนต์ รหัสนิสิต 56060556 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา นาย ธัชพงศ์ จิรสินคุร กานนต์ รหัสนิสิต 56060556 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา นาย ธัชพงศ์ จิรสินคุร กานนต์ รหัสนิสิต 56060556 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

2 เกาะลอย ศรีราชา เกาะลอย เกาะลอยศรีราชาเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่น และ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอศรีราชา อยู่ห่าง จากฝั่งอำเภอศรีราชาประมาณ 700 เมตร มีเนื้อที่ ประมาณ 1 ไร่เศษ เกาะลอยแห่งนี้ นักท่องเที่ยว เมื่อได้มาเที่ยวศรีราชา จะ้ต้องงมาแวะ เที่ยวชม และพักผ่อน

3 ความเป็นมา เทศบาลเมือวศรีราชา มีพื้นที่ติด ชายฝั่งทะเลทำฝห้ประชาชนส่วน หนึ่งประกอบอาชีพด้านการประมง บางครั้งชาวประมงได้เต่าทะเลมา โดยไม่ได้ตั้งใจ เต่าทะเลบางส่วน ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ เช่น การ ประกอบเป็นอาหาร หรือนำเต่า ทะเลไปสต๊าฟ และนำเกล็กกระดอง ไปทำเป็นเครื่องประดับ แต่มี ชาวประมงบางท่านปล่อยเต่าทะเล กลับคืนสู่ธรรมชาติไป และยังพบว่า บางตัวได้รับบาดเจ็บจากเครื่องมือ ประมง ของชาวประมงด้วยซึ่งหาก ไม่ได้รับการักษาก็จะถึงแก่ความ ตาย

4 เกาะลอยมีเสน่ห์ที่มีบรรกาศ และทิวทัศน์รอบ เกาะที่สวยงาม มองเห็นทะเลรอบๆเกาะ และตัวเมืองศรีราชาที่สวยงาม มีลมเย็น สบายตลอดทั้งวันโดยเฉพาะยามเย็น ชาว ศรีราชา และผู้มาเยือนชอบที่ไปนั่งกินลม ชมวิวชมพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยงาม มาก ขณะเดียวกันยังเป็นสถานที่จัด กิจกรรมร่วมกับสวนสาธารณะสาวน สุขภาพศรี่ราชา ในงานเทศกาลประเพณี ต่างๆ ของชาวศรีราชา

5 เกาะลอยนี้มีร้านอาหารทะเลสดหลายร้านไว้คอย บริการผู้มาเยือนจากทั่วสารทิศ มีสาธารณูประดภค ต่างๆ ห้องน้ำสะอาด มีลานอเนกประสงค์ ที่จอดรถกว้างขวาง มีสวน ดอกไม้ สวนหย่อมที่สวยงาม มีบ่อเต่าทะเล ร้านอาหารทะเล เกาะลอย

6 ที่เกาะลอยเป็นสถานที่ตั้งของสถานที่ สำคัญหลายแห่งเช่น วัดเกาะลอยวัด เกาะลอยเป็นวัดเก่าแก่มาเป็นเวลานับ ร้อยกว่าปี ซึ่งผู้คนให้ความเคารพ ศรัทธา เวียนมากราบนมัสการ ไม่เว้น แต่ละวัน ท่านจะได้สักการะรูปปั้น หลวงพ่อทันใจ เสี่ยงเซียมซี ทำบุญ ปล่อยปลา ปล่อยสัตว์ วัด เกาะ ลอย ศรี ราชา

7 สวนเต่าทะเล บ่อเต่าทะเล เต่าตนุ เต่ากระ สวนเต่ทะเลตั้งอยู่ที่ บริเวณสวนธารณะเกาะลอย เทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัด ชลบุรี เป็นบ่อเลี้ยงเต่าที่เทศบาลก่อสร้างขึ้น โดย มีเต่าทะเล 2 ชนิด ได้แก่ เต่าตนุ และ เต่ากระ ปัจจุบันมีเต่าทะเล ประมาณ 250 ตัวเต่าทะเล เหล่านี้มีสีสันสวยงาม และนักท่องเที่ยวนิยมเข้า ชม เต่าทะเลที่เลี้ยงได้มาจากการที่ชาวประมงจับ มาได้ จากการลากอวน แทนที่จะนำไปเป็นอาหาร ก็ได้นำมามอบให้เทศบาลเลี้ยงในบ่อเต่าเพื่อให้ ประชาชนได้ชม


ดาวน์โหลด ppt เกาะลอย ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา นาย ธัชพงศ์ จิรสินคุร กานนต์ รหัสนิสิต 56060556 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google