งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

The Walt Disney Company

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "The Walt Disney Company"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 The Walt Disney Company
โดย น.ส.ลักษิกา ศรีทองสุข วาริชศาสตร์

2 บริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ หรือรู้จักกันในชื่อ ดิสนีย์ (Disney) บริษัทสื่อและสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ (ค.ศ. 1923) โดยสองพี่น้องดิสนีย์ วอลต์ ดิสนีย์ และพี่ชาย รอย ดิสนีย์ เริ่มก่อตั้งจากการเป็นสตูดิโอทำภาพยนตร์การ์ตูนในฮอลลีวูด และขยายกิจการเพิ่มเติม โดยในปัจจุบันมีสวนสนุก 11 แห่ง และสถานีโทรทัศน์หลายสถานี รวมถึง เอบีซี และ อีเอสพีเอ็น สำนักงานใหญ่ของดิสนีย์ตั้งอยู่ที่ วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ ที่เมืองเบอร์แบงก์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งดิสนีย์ได้เข้าสู่เป็นบริษัทมหาชนเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ สัญลักษณ์ทางการของดิสนีย์คือ มิกกี เมาส์

3 ประวัติ เดอะวอลต์ดิสนีย์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ (ค.ศ. 1923) ในชื่อ "ดิสนีย์บราเธอส์คาร์ตูนสตูดิโอ" (Disney Brothers Cartoon Studio) โดยสองพี่น้องดิสนีย์ วอลต์ ดิสนีย์ และ รอย ดิสนีย์ หลังจากที่ทั้งคู่ได้ทำสัญญากับ เอ็ม. เจ. วิงเกลอร์ ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ในฮอลลีวูด โดยเซ็นสัญญาการ์ตูนชุด อลิซคอเมดีส์ (Alice Comedies) ที่วอลต์ได้เริ่มทำเมื่อสมัยที่ทำภาพยนตร์ที่แคนซัสซิตี หลังจากบริษัทก่อตั้งได้ระยะหนึ่ง บริษัทได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ" (Walt Disney Studio)

4 หลังจากสี่ปีที่ได้เปิด บริษัทมา วอลต์มีไอเดียสร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้แก่ ออสวอลด์ เดอะ ลักกีแรบบิต (Oswald the Lucky Rabbit) แต่ทว่าเมื่อผ่านไปหนึ่งปี ทางผู้จัดจำหน่ายได้หยุดการให้ทุนวอลต์ดิสนีย์ แต่ได้นำตัวละครออสวอลด์ไปสร้างต่อกับบริษัทอื่นแทน ทำให้วอลต์จำเป็นต้องหาทุนถ่ายทำใหม่รวมถึงสร้างตัวละครการ์ตูนขึ้นมาใหม่ วอลต์ได้นำหนูมาเป็นตัวละครและตั้งชื่อให้ว่า มอร์ติเมอร์ (Mortimor)

5 แต่ ภรรยาของเขาแนะนำให้ใช้ชื่อ มิกกี (Mickey) แทน ซึ่งในตอนที่สามของการ์ตูนชุดในชื่อ สตีมโบตวิลลี (Steamboat Willie) นี้ วอลต์ได้นำเสียงประกอบมาใช้ในการ์ตูน และ ได้ออกฉายเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ ที่โรงละครโคโลนีในนิวยอร์ก ซึ่งได้รับการต้อน รับมากมายจากผู้ชมและนักวิจารณ์ ซึ่งเป็นก้าวแรกของความสำเร็จของวอลต์ดิสนีย์ ต่อมาวอลต์ได้สร้างการ์ตูนชุดใหม่ในชื่อ ซิลลีซิมโฟนีส์ (Silly Symphonies) โดยฟลาเวอรส์แอนด์ทรีส์ในชุดนี้เป็นการ์ตูนรื่องแรกของดิสนีย์ที่ได้รับ รางวัลออสการ์

6 ในปี พ.ศ วอลต์ได้เปิดสวนสนุกในชื่อดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีสัญลักษณ์คือปราสาทเจ้าหญิงนิทรา

7 สตูดิโอเพื่อความบันเทิง
ดิสนีย์ เป็นเจ้าของสตูดิโอเหล่านี้จนถึง ปี ค.ศ.1955 จึงนำไปใช้ในเชิงธุรกิจเท่านั้น ใช้ในการผลิตภาพยนตร์ มีหน้าที่รวบรวมภาพยนตร์และแอนิเมชันของดิสนีย์ Buena Vista Motion Pictures Group (หรือ Walt Disney Motion Pictures Group, Inc.)

8 ตัวอย่างภาพยนตร์และการ์ตูนของดิสนีย์
Snow White and the Seven Dwarfs ภาพยนตร์อเมริกาออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2480 มีโครงเรื่องจากนวนิยายเรื่อง สโนว์ไวต์ ผลงานการประพันธ์ของพี่น้องตระกูลกริมม์ เป็นการผลิตในรูปแบบภาพยนตร์การ์ตูนเต็ม รูปแบบครั้งแรกของวอลท์ดิสนีย์ และเป็น ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเรื่องแรกในประวัติ ศาสตร์ภาพยนตร์อเมริกา

9 Cinderella เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันในปี พ.ศ. 2473
พื้นเรื่องมาจากเทพนิยายเรื่อง "ซินเดอเรลลา" ของชาร์ลส แปร์โรลต์ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 12 ในซี่รี่ย์ การ์ตูนคลาสสิกของวอลต์ ดิสนีย์ มีผู้กำกับคือ ไคลด์ เจอโรมินิ,แฮมิลตัน ลัสก์ และ วิลเฟรด แจ็คสัน การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับรางวัล อะคาเดมี 3 รางวัล คือ Best Sound, Original Music Score และ Best Song

10 Bambi ภายนตร์การ์ตูนของวอลท์ดิสนีย์ในปี พ.ศ. 2485
เริ่มแรกภาพยนตร์เรื่องนี้ปฐมทัศน์และออกฉาย ณ โรงละคร RKO เรดิโอ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นภาพยนตร์ การ์ตูนเรื่องที่ 5 ของวอลท์ดิสนีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโครงเรื่องมาจากหนังสือ Bambi, A Life in the Woods ผลงานการประพันธ์ของ Felix Salten นักประพันธ์ชาวออสเตรีย ประพันธ์ไว้เมื่อปี พ.ศ. 2466

11 Tarzan เป็นตัวละครในบทประพันธ์ เป็นเด็กที่ถูกทอดทิ้ง
และเติบโตในป่าแอฟริกา ได้รับการเลี้ยงดูโดยลิง ที่ชื่อ Mangani ตัวละครทาร์ซานสร้างขึ้นโดยเอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรส์ โดยปรากฏในบทประพันธ์ครั้งแรกในชื่อ Tarzan of the Apes จากนั้นมีภาคต่อ 25 ภาค รวมถึงมีบทประพันธ์โดยนักเขียนอื่น อีก 3 เล่ม

12 The Lion King เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชัน ผลิตโดยบริษัท
วอลต์ดิสนีย์พิกเจอส์ ออกฉายวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2537 เป็นภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกลำดับที่ 32 ของดิสนีย์ เนื้อเรื่องได้รับอิทธิพลจากบทละครเรื่อง แฮมเลต ผลงานของวิลเลียม เชกสเปียร์ กำกับโดย Roger Allers และ Rob Minkoff

13 จบการนำเสนอ ขอบคุณที่รับชมค่ะ


ดาวน์โหลด ppt The Walt Disney Company

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google