งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

The Walt Disney Company โดย น. ส. ลักษิกา ศรีทอง สุข 54030648 วาริชศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "The Walt Disney Company โดย น. ส. ลักษิกา ศรีทอง สุข 54030648 วาริชศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 The Walt Disney Company โดย น. ส. ลักษิกา ศรีทอง สุข 54030648 วาริชศาสตร์

3 บริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ หรือรู้จักกันในชื่อ ดิสนีย์ (Disney) บริษัทสื่อและสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ. ศ. 2466 ( ค. ศ. 1923) โดยสองพี่น้องดิสนีย์ วอลต์ ดิสนีย์ และพี่ชาย รอย ดิสนีย์ เริ่มก่อตั้งจากการเป็น สตูดิโอทำภาพยนตร์การ์ตูนในฮอลลีวูด และขยาย กิจการเพิ่มเติม โดยในปัจจุบันมีสวนสนุก 11 แห่ง และสถานีโทรทัศน์หลายสถานี รวมถึง เอบีซี และ อีเอสพีเอ็น สำนักงานใหญ่ของดิสนีย์ตั้งอยู่ที่ วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ ที่เมืองเบอร์แบงก์ในรัฐ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งดิสนีย์ได้เข้าสู่เป็นบริษัทมหาชน เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ. ศ. 2534 สัญลักษณ์ ทางการของดิสนีย์คือ มิกกี เมาส์

4 ประวัติ เดอะวอลต์ดิสนีย์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ. ศ. 2466 ( ค. ศ. 1923) ในชื่อ " ดิสนีย์บราเธอส์คาร์ตูนส ตูดิโอ " (Disney Brothers Cartoon Studio) โดยสองพี่ น้องดิสนีย์ วอลต์ ดิสนีย์ และ รอย ดิสนีย์ หลังจาก ที่ทั้งคู่ได้ทำสัญญากับ เอ็ม. เจ. วิงเกลอร์ ผู้จัด จำหน่ายภาพยนตร์ในฮอลลีวูด โดยเซ็นสัญญา การ์ตูนชุด อลิซคอเมดีส์ (Alice Comedies) ที่วอลต์ ได้เริ่มทำเมื่อสมัยที่ทำภาพยนตร์ที่แคนซัสซิตี หลังจากบริษัทก่อตั้งได้ระยะหนึ่ง บริษัทได้ถูก เปลี่ยนชื่อเป็น " วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ " (Walt Disney Studio)

5 หลังจากสี่ปีที่ได้เปิด บริษัทมา วอลต์มีไอเดีย สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้แก่ ออสวอลด์ เดอะ ลักกีแรบบิต (Oswald the Lucky Rabbit) แต่ทว่าเมื่อผ่านไปหนึ่งปี ทางผู้จัดจำหน่ายได้ หยุดการให้ทุนวอลต์ดิสนีย์ แต่ได้นำตัวละคร ออสวอลด์ไปสร้างต่อกับบริษัทอื่นแทน ทำให้ วอลต์จำเป็นต้องหาทุนถ่ายทำใหม่รวมถึงสร้าง ตัวละครการ์ตูนขึ้นมาใหม่ วอลต์ได้นำหนูมา เป็นตัวละครและตั้งชื่อให้ว่า มอร์ติเมอร์ (Mortimor)

6 แต่ ภรรยาของเขาแนะนำให้ใช้ชื่อ มิกกี (Mickey) แทน ซึ่งในตอนที่สามของการ์ตูนชุดในชื่อ สตีม โบตวิลลี (Steamboat Willie) นี้ วอลต์ได้นำเสียง ประกอบมาใช้ในการ์ตูน และ ได้ออกฉายเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ. ศ. 2471 ที่โรงละครโคโลนีใน นิวยอร์ก ซึ่งได้รับการต้อน รับมากมายจากผู้ชม และนักวิจารณ์ ซึ่งเป็นก้าวแรกของความสำเร็จ ของวอลต์ดิสนีย์ ต่อมาวอลต์ได้สร้างการ์ตูนชุด ใหม่ในชื่อ ซิลลีซิมโฟนีส์ (Silly Symphonies) โดยฟ ลาเวอรส์แอนด์ทรีส์ในชุดนี้เป็นการ์ตูนรื่องแรก ของดิสนีย์ที่ได้รับ รางวัลออสการ์

7 ในปี พ. ศ. 2498 วอลต์ได้เปิด สวนสนุกในชื่อดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีสัญลักษณ์คือ ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา

8 สตูดิโอเพื่อความบันเทิง ดิสนีย์ เป็นเจ้าของสตูดิโอเหล่านี้จนถึง ปี ค. ศ.1955 จึงนำไปใช้ในเชิงธุรกิจเท่านั้น ใช้ ในการผลิตภาพยนตร์ มีหน้าที่รวบรวม ภาพยนตร์และแอนิเมชันของดิสนีย์ Buena Vista Motion Pictures Group ( หรือ Walt Disney Motion Pictures Group, Inc.)

9 ตัวอย่างภาพยนตร์และการ์ตูน ของดิสนีย์ Snow White and the Seven Dwarfs ภาพยนตร์อเมริกาออกฉายเมื่อปี พ. ศ. 2480 มีโครงเรื่องจากนวนิยายเรื่อง สโนว์ไวต์ ผลงานการประพันธ์ของพี่น้องตระกูลกริมม์ เป็นการผลิตในรูปแบบภาพยนตร์การ์ตูนเต็ม รูปแบบครั้งแรกของวอลท์ดิสนีย์ และเป็น ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเรื่องแรกในประวัติ ศาสตร์ภาพยนตร์อเมริกา

10 Cinderella เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันในปี พ. ศ. 2473 พื้นเรื่องมาจากเทพนิยายเรื่อง " ซินเดอเรลลา " ของชาร์ลส แปร์โรลต์ เรื่องนี้เป็น เรื่องที่ 12 ในซี่รี่ย์ การ์ตูนคลาสสิกของวอลต์ ดิสนีย์ มีผู้กำกับคือ ไคลด์ เจอโรมินิ, แฮ มิลตัน ลัสก์ และ วิลเฟรด แจ็คสัน การ์ตูนเรื่องนี้ ได้รับรางวัล อะคาเดมี 3 รางวัล คือ Best Sound, Original Music Score และ Best Song

11 Bambi ภายนตร์การ์ตูนของวอลท์ดิสนีย์ในปี พ. ศ. 2485 เริ่มแรกภาพยนตร์เรื่องนี้ปฐมทัศน์และออกฉาย ณ โรงละคร RKO เรดิโอ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ. ศ. 2485 ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นภาพยนตร์ การ์ตูนเรื่องที่ 5 ของวอลท์ดิสนีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโครงเรื่องมาจากหนังสือ Bambi, A Life in the Woods ผลงานการประพันธ์ของ Felix Salten นักประพันธ์ชาวออสเตรีย ประพันธ์ไว้เมื่อปี พ. ศ. 2466

12 Tarzan เป็นตัวละครในบทประพันธ์ เป็น เด็กที่ถูกทอดทิ้ง และเติบโตในป่าแอฟริกา ได้รับ การเลี้ยงดูโดยลิง ที่ชื่อ Mangani ตัวละครทาร์ซานสร้างขึ้นโดย เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรส์ โดย ปรากฏในบทประพันธ์ครั้งแรกใน ชื่อ Tarzan of the Apes จากนั้นมี ภาคต่อ 25 ภาค รวมถึงมีบทประพันธ์โดย นักเขียนอื่น อีก 3 เล่ม

13 The Lion King เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชัน ผลิตโดยบริษัท วอลต์ดิสนีย์พิกเจอส์ ออกฉาย วันที่ 15 มิถุนายน พ. ศ. 2537 เป็นภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิก ลำดับที่ 32 ของดิสนีย์ เนื้อเรื่อง ได้รับอิทธิพลจากบทละครเรื่อง แฮมเลต ผลงานของวิลเลียม เชกสเปียร์ กำกับโดย Roger Allers และ Rob Minkoff

14 จบการนำเสนอ ขอบคุณที่รับชม ค่ะ http://th.wikipedia.org


ดาวน์โหลด ppt The Walt Disney Company โดย น. ส. ลักษิกา ศรีทอง สุข 54030648 วาริชศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google