งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรกร้าง อยู่ในตำบลชื่อ " แสนสุข " จนกระทั่ง พ. ศ. 2486 จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรกร้าง อยู่ในตำบลชื่อ " แสนสุข " จนกระทั่ง พ. ศ. 2486 จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้าง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4 ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรกร้าง อยู่ในตำบลชื่อ " แสนสุข " จนกระทั่ง พ. ศ. 2486 จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้าง สถานตากอากาศขึ้นมีการสร้าง โรงแรม และ ที่พักต่างๆ ดำเนินการโดยบริษัทแสนสำราญ จึงเรียกว่าสถานตากอากาศ แสนสำราญตามชื่อบริษัท ต่อมาใน พ. ศ. 2503 จึงโอนให้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และเปลี่ยนชื่อเป็น สถานตาก อากาศบางแสน ชายหาของ ต. แสนสุข จ. ชลบุรี.

5 บางแสน เป็นที่เที่ยวยอดนิยมมานาน มีสถานที่ ท่องเที่ยวเรียงรายต่อเนื่องกันไปตลอดเส้นทางเลียบ ชายทะเล พร้อมของกินและที่พักให้เลือกอีกมากมาย. บางแสน เป็นหาดทรายทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้ กรุงเทพ มากที่สุด เป็นสถานตากอากาศชายทะเลยอดนิยม มาตั่งแต่ พ. ศ. 2486 จนถูกขนานนามว่า " บางแสนดินแดน สุขขี " ผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวกันจำนวนมาก.

6 หาดบางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลัก กิโลเมตรที่ 104 เข้าไป 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้า นาน

7 มีถนนตัดเลียบชายหาด ชายหาดยาว 2.5 กิโลเมตร ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มี เก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มเงา ทิวมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บาบาน่าโบ๊ต จักรยานให้ เช่า และห้องอาบน้ำจืด

8 ทุกวันหยุดจะคึกคักไปด้วย นักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจาก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯจึง สามารถมาเที่ยวแบบเช้าไป - เย็น กลับได้

9 เนื่องจากหาดบางแสนมีระยะทางที่ไม่ไกล จากกรุงเทพฯ ในวันหยุดบางแสนจะเต็มไปด้วย นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาจจะไม่เหมาะกับ ท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

10 หาดบางแสน เป็นช่วงกลางของหาดและเป็นจุด ที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ ชายหาดยาว 2 กม. นับจาก วงเวียนบางแสนจนถึง โรงแรม เอส เอส บางแสนบีช หาดบางแสนมีความลาดเอียงเล็กน้อย ระดับน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำ หาดทรายที่บางแสนไม่ขาว เนื่องจากมีตะกอนจากแม่น้ำบางปะกง แต่หาดทรายมี เนื้อละเอียด สามารถจอดรถริมถนนได้.

11 แหลมแท่น เป็นช่วงปลายแหลมของหาดบาง แสนตอนเหนือต่อกับอ่าวเขาสามมุข มีศาลาทรง ไทยและลานชมทิวทัศน์ มีประติมากรรม หินแกรนิตรูปปลาโลมากับเกลียวคลื่นตั้งอยู่เป็น อนุสาวรีย์ที่แสดงถึงความรักหวงแหนของชาวแสน สุข และเป็นที่นิยมมาพักผ่อนยามเย็น.

12 หาดวอนนภา เป็นชายหาดตอนใต้ของหาด บางแสน บริเวณวงเวียนบางแสนลงไปทางใต้ อีก 2 กม. มีบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดบาง แสน.

13

14

15

16


ดาวน์โหลด ppt ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรกร้าง อยู่ในตำบลชื่อ " แสนสุข " จนกระทั่ง พ. ศ. 2486 จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google