งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. 2 3 อยู่ห่างตัวเมือง 11 กม. ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตไป ตามทางที่ไปหาดราไว เมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้าย ประมาณ 1 กม. ถึงอ่าวฉลอง มีสะพานไม้ทอดยาวไปใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. 2 3 อยู่ห่างตัวเมือง 11 กม. ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตไป ตามทางที่ไปหาดราไว เมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้าย ประมาณ 1 กม. ถึงอ่าวฉลอง มีสะพานไม้ทอดยาวไปใน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1

2 2

3 3

4 อยู่ห่างตัวเมือง 11 กม. ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตไป ตามทางที่ไปหาดราไว เมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้าย ประมาณ 1 กม. ถึงอ่าวฉลอง มีสะพานไม้ทอดยาวไปใน ทะเล ชายหาดเป็นรูปโค้งยาวเหยียดมองเห็นทิว มะพร้าวริมหาดเอนลู่ออกทะเล ทะเลบริเวณนี้ไม่เหมาะ แก่การเล่นน้ำ เพราะหาดเป็นโคลน ที่อ่าวฉลองนี้ นักท่องเที่ยวจะเช่าเรือไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ หรือเช่า ไปตกปลาได้ 4

5 เป็นท่าเรือน้ำลึกรับขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร เส้นทางยอดนิยม คือ เกาะพีพี เรือไปเกาะพีพี จะ ออกตอนช่วงเช้า วันละ 2 เวลา นักท่องเที่ยวที่จะ ไปอ่าวนาง เกาะลันตา เกาะมุก เกาะไหง เกาะหลี เป๊ะ มักจะนิยมมาใช้บริการที่นี่ เพื่อต่อเรือกันที่ ท่าเรือต้นไทรบนเกาะพีพี 5

6 เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไป ทางทิศเหนือ อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 18 กิโลเมตร มี ทางไปได้หลายทาง จะไปจากหาดราไวย์ โดยผ่าน หรือไม่ผ่านแหลมพรหมเทพก็ได้ หรือถ้ามาจากห้า แยกฉลองไปทางหาดราไวย์ ประมาณ 3 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวาไปบ้านใสยวน หนองหาน ประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดในหานไม่ยาวนัก หาดทรายขาวสะอาด ด้านหลังของชายหาดเป็นบึง ชาวบ้านเรียกว่าหนองหาน ระหว่างทะเลและบึงมี เพียงหาดทรายของหาดในหานขวางกั้นอยู่เท่านั้น ในช่วงฤดูมรสุมระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือน ตุลาคม คลื่นจะแรงมาก ไม่ควรลงเล่นน้ำเพราะ อาจเกิดอันตรายได้ 6

7 ศาลเจ้าในตัวเมือง จ. ภุเก็ต มีอายุเก่าแก่นับร้อยปี ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ บนถนนพังงา โดยใช้เป็นสถานที่ เคารพสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยตัวอาคารเป็น รูปแบบเก๋งจีนขนาดเล็ก กะทัดรัด ส่วนบนหลังคามี ปูนปั้นรูปมังกรและตุ๊กตาจีนซึ่งเป็นที่นิยมในมณฑล ฮกเกี้ยนประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ศาลเจ้าแสง ธรรมนี้ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ตที่ ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชม 7

8 8

9 เป็นสวนสัตว์เอกชน บนเนื้อที่ขนาด 62 ไร่ เหมาะกับการไปท่องเที่ยวเป็นครอบครัว มีการแสดงของช้างแสนรู้ ลิง และจระเข้ 9

10 ศาลเจ้าปุดจ้อ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองภูเก็ต ติดกับ ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าองค์สำคัญๆ ที่เป็นที่นับถือของชาวจีนฮกเกี้ยน และเป็นที่ประกอบ พีธีถือศีลกินเจอันโด่งดังของชาวภูเก็ต ศาลเจ้าปุด จ้อ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 10

11 11

12 อยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กม. เป็น แหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้าน เรียกว่าแหลมเจ้า บริเวณแหลมพรหมเทพเป็นส่วน ที่สวยงามที่สุดส่วนหนึ่งของเกาะภูเก็ต เหนือแหลม พรหมเทพเป็นที่ราบสำหรับจอดรถซึ่งอยู่บนหน้า ผาสูงริมทะเล จากหน้าผานี้จะมองเห็นแหลมพรหม เทพทอดยาวออกไปในทะเล จะเห็นเกาะหลายเกาะ รวมทั้งเกาะแก้ว ทางด้านขวามือจะเห็นแนวหาด ทรายของหาดในหานชัดเจน จากบนหน้าผามี ทางเดินลงเขาไปจนถึงสุดแหลมพรหมเทพได้ เป็น สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกได้งดงามยิ่งนัก 12

13 ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กม. เดินทางไป ตามถนนเยาวราชแล้วเลี้ยวซ้ายที่สามแยก หมู่บ้านสามกองไปเล็กน้อย เป็นสถานที่ รวบรวมและอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในเขตร้อน จำพวกผีเสื้อ แมลง ปลา และปะการัง โดยจัด สภาพแวดล้อมให้เหมือนกับธรรมชาติ เปิดให้ เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.30 น. ค่า เข้าชม เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท ชาว ต่างประเทศเด็ก 50 ชาวต่างประเทศผู้ใหญ่ 120 บาท รายละเอียดติดต่อ โทร. (076) 215616, 210861 13

14 สถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ขึ้นอยู่ กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อยู่บนเขาลูกเดียวกับแหลมพรหมเทพ แต่ ในมุมที่แตกต่างกัน มีจุดชมวิวที่สวยงาม ไม่แพ้แหลมพรหมเทพ มีกังหังลมสร้าง กระแสไฟฟ้าอยู่บนยอดเขา 14


ดาวน์โหลด ppt 1. 2 3 อยู่ห่างตัวเมือง 11 กม. ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตไป ตามทางที่ไปหาดราไว เมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้าย ประมาณ 1 กม. ถึงอ่าวฉลอง มีสะพานไม้ทอดยาวไปใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google