งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กินลมชมวิวในถิ่น…บางแสน…

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กินลมชมวิวในถิ่น…บางแสน…"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กินลมชมวิวในถิ่น…บางแสน…
โดย นางสาววาสนา ตันปู รหัส:

2 ชายหาดบางแสน หาดบางแสน  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาช้านาน  มีถนนตัดเลียบหาดเคียงคู่ไปกับทิวมะพร้าวถัดเข้าไปมีร้านอาหาร  ร้านขายของที่ระลึก  และที่พักเรียงรายอยู่จำนวนมาก  นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ทะเลกันบนเก้าอี้ผ้าใบบนชายหาด  พร้อมมีบริการห่วงยางให้เช่าว่ายน้ำ  มีเรือบานาน่าโบ๊ท  จักรยานให้เช่า  และห้องอาบน้ำจืด  ทุกวันหยุดหาดบางแสนจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว  เนื่องจากเป็นชายหาดขนาดใหญ่ที่ใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด  จึงสามารถเดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับได้

3 นานแค่ไหนแล้วที่คุณมองข้าม “บางแสน” ได้แต่ผ่านไป. ก็ผ่านมา
นานแค่ไหนแล้วที่คุณมองข้าม “บางแสน” ได้แต่ผ่านไป...ก็ผ่านมา...โดยหารู้ไม่ว่าชายหาดที่แสนงดงามในอดีตแห่งนี้ ยังความคลาสสิกอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง กับลมทะเลพัดเย็นเอื่อยๆ ทอดอารมณ์บนเก้าอี้ผ้าใบ เอร็ดอร่อยกับอาหารริมชายหาด อย่างข้าวเหนียวไก่เหลือง ที่ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย รับกับส้มตำปู จานอร่อยขึ้นชื่อของชายหาดบางแสน ถ้ายังไม่อิ่มหนำแวะจอดอร่อยในร้านอาหารทะเลสดๆ  แวะซื้อของฝากสารพัดสารพันที่ตลาดหนองมน

4 บรรยากาศริมชายหาดบางแสน

5 “บางแสนดินแดนสุขี” บางแสนเริ่มเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2486  จนถูกขนานนามว่า “บางแสนดินแดนสุขี”  มีผู้เดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก  จนครั้งหนึ่งบางแสนเคยทรุดโทรม  ผิดกับปัจจุบันที่ได้รับการดูแลจัดระเบียบอย่างดี  จึงกลายเป็นชายหาดที่สะอาด  น่าเที่ยวในทุกฤดูกาล  โดยหาดบางแสนนี้มีความยาวต่อเนื่องกันถึง 4.5 กิโลเมตร  แบ่งออกเป็น 3 ส่วน  คือ  หาดบางแสน  เป็นช่วงกลางของหาดและเป็นจุดที่นิยมลงเล่นน้ำกัน  ถัดมาคือ  แหลมแท่น  เป็นช่วงเหนือสุดของหาด  มีโขดหินสวยงาม  ลงเล่นน้ำไม่ได้  และส่วนสุดท้ายคือ  หาดวอนนภา  เป็นชายหาดตอนใต้สุด  บรรยากาศเงียบสงบ  มีหมู่บ้านประมงพื้นถิ่นเล็กๆ กระจายอยู่ห่างๆ กัน

6 บางแสนเป็นเมืองเล็กๆ ที่มากมายด้วยอาหารทะเลสดๆ และขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของบางแสนมากมาย เที่ยวจนอิ่มหัวใจแล้วก็ไปช็อปของฝากที่ตลาดหนองมน อยู่ห่างจากทางเข้าหาดบางแสนประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นตลาดขายของฝากเมืองชลบุรี เช่น กุ้ง ปลาหมึก แห้ง หอยหลอด กะปิ น้ำปลา ขนม และอาหารสำเร็จรูป เช่น ห่อหมก หอยจ้อ ข้าวหลาม กล้วย และเผือกฉาบ ผลไม้กวน แช่อิ่ม เครื่องสานไม้ไผ่และหวาย ที่มาจาก อำเภอพนัสนิคม ฝีมือการสานประณีต

7 สถานที่ตั้งและการเดินทาง
ที่ตั้ง : อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร ที่ตำบลแสนสุข  แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลัก กม. 104 เข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร

8 การเดินทาง : ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว  สามารถขึ้นรถสองแถวได้ที่ตลาด หนองมนเข้าสู่หาดบางแสน  มีรถวิ่งตลอดวัน เวลาทำการ :  เที่ยวชมได้ตลอดเวลา ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม

9 ......แหลมแท่น...... แหลมแท่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในชายหาดบางแสน อยู่ถัดไปทางทิศเหนือของชายหาด บรรยากาศสงบเงียบเหมาะแก่การพักผ่อน สามารถสนุกกับกีฬาตกปลา และถ่ายภาพกับประติมากรรมที่ชนะการประกวด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแหลมแท่น ในอนาคตจะมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจทอดยาวไปในทะเล ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันสวยงามได้อย่างเต็มที่

10 ....แหลมแท่น....

11 .....เขาสามมุข..... เขาสามมุข ตั้งอยู่บริเวณด้านเหนือของบริเวณชายหาดบางแสน บนเขาเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุข สถานที่ที่เคารพสักการะของคนทั่วไป ตามตำนานกล่าวว่าบริเวณหน้าผาแห่งนี้ เป็นตำนานของความรักที่ไม่สมหวัง ซึ่งเป็นแบบอย่างของความซื่อสัตย์ในรัก จนกระทั่งกลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานจวบจนปัจจุบัน บริเวณเขาสามมุขมีจุดชมวิวและสวนสาธารณะที่สวยงามและร้านอาหารทะเลสด ๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ส่วนเอกลักษณ์ประทับใจนักท่องเที่ยวของที่นี่ คือ " ลิงป่า" ที่ นักท่องเที่ยวนิยมให้อาหารอย่างสนุกสนาน

12 ภาพความประทับใจ!!!!!

13 อ่างศิลา “อ่างหิน” อ่างศิลา หรือ อ่างหินเป็นหมู่บ้านชาวประมงริมทะเล เดิมเรียกกันว่าอ่างหิน อ่างศิลามีชื่อเสียงมากในการทำอุตสาหกรรมครกหินและการสกัดหินเป็นรูปต่าง ๆ ตามความต้องการของตลาด ว่ากันว่าหินแกรนิตบริเวณบ้านอ่างศิลามีคุณภาพดี แม้ในวันนี้อ่างศิลาจะไม่มีหินแกรนิตซึ่งเป็นวัตถุดิบสำหรับทำครกแล้ว แต่อุตสาหกรรมขนาดย่อมเหล่านี้ก็ยังมีให้เห็นได้ทั่วไปในเขตอ่างศิลา เพราะชาวบ้านสั่งซื้อหินจากแหล่งอื่นมาสกัดขาย

14 อ่างศิลา “อ่างหิน”

15 ...ขอบคุณค่ะ...


ดาวน์โหลด ppt กินลมชมวิวในถิ่น…บางแสน…

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google