งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นางสาวปริยฉัคร แปโค

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นางสาวปริยฉัคร แปโค"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นางสาวปริยฉัคร แปโค

2 เทศกาลดอกบัวตองบาน ทุ่งดอกบัวตอง
เมื่อเอ่ยถึงภาคเหนือแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนึก ถึงจังหวัดเชียงใหม่หรือเชียงรายเท่านั้น แต่ในวันนี้เราจะ ขอแนะนำจังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือที่รู้จักกันในนาม “เมืองสามหมอก” โดยทุกๆ วันที่ 1 พฤศจิกายน จนถึง เดือนธันวาคม ของทุกปี ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้นจะมีการ จัดงาน “เทศกาลดอกบัวตองบาน” ซึ่งว่ากันว่าช่วงเวลา นี้ของแม่ฮ่องสอนนั้นน่าไปเยือนอย่างยิ่ง

3 ลักษณะทั่วไปของดอกบัวตอง
         ทั้งนี้ดอกบัวตองยังแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็วและมีอายุยืนยาว สามารถสูงได้ถึง 5 เมตร มีสีเหลืองคล้ายดอกทานตะวัน แต่มีขนาดที่เล็ กกว่าดอกทานตะวัน เป็นลักษณะใบเดี่ยวที่มีขอบหยัก กลีบดอกเรียวมีประมาณ กลีบ ชอบขึ้นในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น จะออกดอกสวยงามที่สุดบนยอดดอยที่สูงกว่า 800 เมตรขึ้นไป

4 ช่วงเวลาในการออกดอก     โดยจะออกดอกในช่วง ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมเท่านั้น ซึ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอจะบานเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งในพื้นที่เกือบ 1,000 ไร่ บนความสูงราวๆ 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเล

5 ที่ตั้ง ที่ตั้งของดอยแม่อูคอนั้นอยู่ที่ ตำบลแม่
 ที่ตั้งของดอยแม่อูคอนั้นอยู่ที่ ตำบลแม่ อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยแหล่งดอกบัวตองในจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น มีอยู่ 2 แห่ง อยู่ที่ดอยแม่เหาะ เขตอำเภอแม่ สะเรียง แม้ดอกบัวตองที่ดอยแม่เหาะจะไม่ กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเท่าที่ดอยแม่อูคอ แต่สามารถเดินทางไปได้ง่ายกว่าและมีสิ่งอำนวย ความสะดวกเยอะกว่า ขณะที่ดอยแม่อูคอ คุณสามารถแบกเป้ไปกางเต็นท์ท่ามกลาง ทุ่งบัวตองได้

6 การเดินทาง          การเดินทางไปดอยแม่อูคอ นั้นสามารถเดินทางได้จากเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 จากอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทางราวๆ 200 กิโลเมตร หรือ 67 กิโลเมตร จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เลี้ยวสู่ทุ่งบัวตอง 26 กิโลเมตร หรือน้ำตกแม่สุรินทร์ 37 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางและลูกรัง หรือคุณสามารถใช้เส้นทางจาก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านดอยอินทนนท์เข้าสู่ทุ่งบัวตองได้

7 ของฝาก ไฟดอกบัวตอง

8

9

10 หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
 ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน โทร อบจ.แม่ฮ่องสอน โทร อำเภอขุนยวม โทร อบต.ขุนยวม โทร

11 แผนที่การเดินทางไป ทุ่งดอกบัวตอง
ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

12 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นางสาวปริยฉัคร แปโค

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google