งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นำเสนอ อาจารย์วิชัย บุญเจือ จัดทำโดย นางสาวสาวิณี เจิมขุนทด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นำเสนอ อาจารย์วิชัย บุญเจือ จัดทำโดย นางสาวสาวิณี เจิมขุนทด"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นำเสนอ อาจารย์วิชัย บุญเจือ จัดทำโดย นางสาวสาวิณี เจิมขุนทด
หมู่เกาะสิมิลัน. นำเสนอ อาจารย์วิชัย บุญเจือ จัดทำโดย นางสาวสาวิณี เจิมขุนทด

2 สถานที่และที่ตั้ง ที่ตั้งและแผนที่ สถานที่ติดต่อ : 93 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอท้าย เหมือง จังหวัดพังงา ที่ตั้ง ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ห่างจากท่าเทียบเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ประมาณ 70 กิโลเมตร และห่าง จากท่าเทียบเรือหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ประมาณ 90 กิโลเมตร เกาะเมียงหรือเกาะสี่ เป็นที่ตั้ง

3 การเดินทาง รถโดยสารหรือรถยนต์ เรือโดยสาร เครื่องบิน

4 หมู่เกาะสิมิลัน “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “เก้า” จึงมีชื่อเรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน หรือเกาะเก้า ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่น้อย 9 เกาะด้วยกัน เกาะทั้งเก้าเรียงตัวตามแนวทิศเหนือไปทิศใต้ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะเมียง เกาะปา หยัน เกาะปายัง และเกาะหูยง ขนาดพื้นที่ ไร่

5 หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสิมิลัน เป็นความงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ประกอบด้วยภูมิทัศน์ ทั้งบนเกาะและใต้ท้องทะเล   มีชื่อเสียงที่กระฉ่อนไปทั่วโลก  กลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องพบกับความสวยงามประทับใจทั้งบนเกาะและ ใต้น้ำ

6 หมู่เกาะสิมิลัน นอกเหนือจากภาพหมู่ปะการังแล้ว จะพบ ปลาสวยงาม อย่างเช่น ปลานกแก้วตัวสี เขียวอมฟ้า หัวสีชมพู มีลวดลายสีเขียว สลับ หรือเป็นปลาวัว ปลานกขุนทอง ปลา เขียวพระอินทร์  ปลาผีเสื้อข้างลาย พื้นผิว ลำตัวสีเหลืองอมฟ้า มีลายคาดเส้นเล็กๆ ตามแนวเฉียงเป็นจำนวนมาก, ปลาผีเสื้อ มะนาว พื้นผิวสีเหลืองอ่อน มีคาดดำผ่าน ตา 1 แถบ ลำตัวมีลายจุดเป็นจำนวนมาก และปลาโนรี หรือปลาผีเสื้อครีบยาว มี ครีบหลังเป็นเส้นยาวเลยปลายหาง ยาม แหวกว่ายจะพลิ้วไปมาอย่างงดงาม  

7 หมู่เกาะสิมิลัน ผืนทรายที่ขาวเนียนตัดกับผืนน้ำสีคราม สดใส คือ โลกของความงามของหมู่เกาะสิมิลัน ที่นักท่องเที่ยวปรารถนาจะมาได้สัมผัสกับธรรมชาติของหมู่เกาะกลางท้องทะเลอันดามันเกาะสี่ หรือเกาะเมี่ยง จะมีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามหลายจุด หากเดินข้ามเกาะไปทางหาดเล็กจะเป็นหนึ่งที่สงบเงียบเช่นกัน

8 หมู่เกาะสิมิลัน  หินเรือใบจะเป็นทำเลจุดชมวิวเกาะแห่งนี้ได้ดีที่สุด ทางอุทยานฯก็จะได้พัฒนาเส้นทางปีนป่ายโขดเขาขึ้นไปด้านบน มีทั้งสะพานไม้ เชือกสำหรับเกาะกันพลาดลื่นตกลงมา เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนใต้เชิงหินที่มีรูปทรงเป็นรูปเรือใบ จะเป็นลักษณะลานหินกว้าง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนชมทิวทัศน์ท้องทะเลได้กว้างขวาง

9 หมู่เกาะสิมิลัน   โลกทะเลสีครามแห่งท้องทะเลอันดามันที่มีชื่อเสียง  “หมู่เกาะสิมิลัน” คือ สวรรค์อันดามัน ที่ทุกคนสามารถมาสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นโลกบนตัวเกาะ หรือโลกใต้ท้องทะเลที่มีความงดงามสมบูรณ์ที่สุดของเมืองไทย    

10 หมู่เกาะสิมิลัน บนเกาะสี่อันเป็นที่ตั้งของอุทยานสิมิลัน มีเรือนพัก ห้องน้ำร้านอาหาร ร้านสวัสดิการ สำหรับที่พักจะมีเรือนแถวสร้างอยู่ท่ามกลางแมกไม้อันร่มรื่น และยังมีบ้านพักที่ปลูกสร้างไว้ตามเนินเขาของตัวเกาะ ซึ่งมีพื้นที่ราบค่อนข้างน้อย ด้านหน้าจะเป็นบริเวณกางเต็นท์ไว้เป็นสัดส่วน สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำเต็นท์มาเอง ต้องไปพักที่เกาะแปด พื้นที่กางเต็นท์ที่สวยงาม      

11 หมู่เกาะสิมิลัน ระหว่างจะมีทางแยกขึ้นไปขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาที่มีชื่อว่า “ลานข้าหลวง” จะเป็นเส้นทางเดินป่าขึ้นไปไกลพอสมควร เมื่อถึงยอดเขาที่เป็นจุดชมวิว เป็นมุมภาพมุมสูงที่สามารถมองเห็น มิติของท้องทะเลได้อย่างสวยงาม  

12 หมู่เกาะสิมิลัน  เกาะหนึ่ง หรือ เกาะหูยง ฯ ได้ประกาศห้ามมิให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปยังตัวเกาะ เนื่องจากว่าต้องสงวนไว้เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเลที่มีการวางไข่ทุกปี เนื่องจากเป็นเกาะที่ยังสภาพธรรมชาติสงบเงียบ   มีหาดทรายขาวและอ่อนนุ่ม ด้านบนยอดเขาก็มีจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาะสิมิลัน

13 หมู่เกาะสิมิลัน    บริเวณด้านหน้าของเกาะหนึ่งจะมีแนวหาดทรายขาวอยู่ด้านหน้าเกาะ  ถัดไปด้านหลังหาดจะเป็นป่าดงทึบ ส่วนผืนน้ำทะเลสีครามสดใส จนมองเห็นสิ่งที่อยู่ใต้น้ำได้ชัดเจน และพบว่าเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นที่ค่อนข้างสมบูรณ์กว่าที่ไหนๆ โดยแนวปะการังจะครอบคลุมเป็นพื้นที่บริเวณกว้างยาวตามแนวหาด  

14 หมู่เกาะสิมิลัน การเดินทางไปเกาะแปด  เรือใหญ่จึงแล่นเข้าไปจอดหน้าอ่าวของ เกาะแปด มองเห็นน้ำทะเลใสเป็นสีครามจนสามารถมองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ เราจะเห็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่อของหมู่เกาะสิมิลันนั้น ก็คือ หินรูปเรือใบ ที่ตั้งเด่นบนแนวโขดหินสูง  ถัดไปยังปลายแหลมหินก็ยังมีหินรูปรองเท้าบู๊ทอีกแท่งหนึ่งด้วย

15 ของฝากจากหมู่เกาะสิมิลัน


ดาวน์โหลด ppt นำเสนอ อาจารย์วิชัย บุญเจือ จัดทำโดย นางสาวสาวิณี เจิมขุนทด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google