งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. 2  ที่ตั้งและแผนที่ สถานที่ ติดต่อ : 93 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัด พังงา 82210 ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะสิมิลัน อยู่ห่างจาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. 2  ที่ตั้งและแผนที่ สถานที่ ติดต่อ : 93 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัด พังงา 82210 ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะสิมิลัน อยู่ห่างจาก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1

2 2  ที่ตั้งและแผนที่ สถานที่ ติดต่อ : 93 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัด พังงา 82210 ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะสิมิลัน อยู่ห่างจาก ท่าเทียบเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ประมาณ 70 กิโลเมตร และห่าง จากท่าเทียบเรือหาดป่า ตอง อำเภอกะทู้ จังหวัด ภูเก็ต ประมาณ 90 กิโลเมตร เกาะเมียง หรือเกาะสี่เป็นที่ตั้ง

3 3 รถ โดยสาร หรือ รถยนต์ เรือโดยสาร เครื่องบิน

4 4 “ สิมิลัน ” เป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “ เก้า ” จึงมีชื่อเรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน หรือ เกาะเก้า ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่น้อย 9 เกาะ ด้วยกัน เกาะทั้งเก้าเรียงตัวตามแนวทิศเหนือ ไปทิศใต้ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะเมียง เกาะปา หยัน เกาะปายัง และเกาะหูยง ขนาดพื้นที่ 87500.00 ไร่

5 5  หมู่เกาะสิมิลัน เป็นความงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ประกอบด้วยภูมิทัศน์ทั้งบนเกาะและใต้ท้องทะเล มี ชื่อเสียงที่กระฉ่อนไปทั่วโลก กลายเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องพบกับความสวยงาม ประทับใจทั้งบนเกาะและใต้น้ำ

6 6  นอกเหนือจากภาพหมู่ ปะการังแล้ว จะพบปลา สวยงาม อย่างเช่น ปลา นกแก้วตัวสีเขียวอมฟ้า หัวสี ชมพู มีลวดลายสีเขียวสลับ หรือเป็นปลาวัว ปลา นกขุนทอง ปลา เขียวพระอินทร์ ปลาผีเสื้อ ข้างลาย พื้นผิวลำตัวสีเหลือ งอมฟ้า มีลายคาดเส้นเล็กๆ ตามแนวเฉียงเป็นจำนวนมาก, ปลาผีเสื้อมะนาว พื้นผิวสี เหลืองอ่อน มีคาดดำผ่าน ตา 1 แถบ ลำตัวมีลายจุดเป็น จำนวนมาก และปลาโนรี หรือปลาผีเสื้อครีบยาว มี ครีบหลังเป็นเส้นยาวเลย ปลายหาง ยามแหวกว่ายจะ พลิ้วไปมาอย่างงดงาม  นอกเหนือจากภาพหมู่ ปะการังแล้ว จะพบปลา สวยงาม อย่างเช่น ปลา นกแก้วตัวสีเขียวอมฟ้า หัวสี ชมพู มีลวดลายสีเขียวสลับ หรือเป็นปลาวัว ปลา นกขุนทอง ปลา เขียวพระอินทร์ ปลาผีเสื้อ ข้างลาย พื้นผิวลำตัวสีเหลือ งอมฟ้า มีลายคาดเส้นเล็กๆ ตามแนวเฉียงเป็นจำนวนมาก, ปลาผีเสื้อมะนาว พื้นผิวสี เหลืองอ่อน มีคาดดำผ่าน ตา 1 แถบ ลำตัวมีลายจุดเป็น จำนวนมาก และปลาโนรี หรือปลาผีเสื้อครีบยาว มี ครีบหลังเป็นเส้นยาวเลย ปลายหาง ยามแหวกว่ายจะ พลิ้วไปมาอย่างงดงาม

7 ผืนทรายที่ขาวเนียนตัด กับผืนน้ำสีคราม สดใส คือ โลกของความงามของหมู่เกาะ สิมิลัน ที่นักท่องเที่ยวปรารถนา จะมาได้สัมผัสกับธรรมชาติ ของหมู่เกาะกลางท้องทะเลอัน ดามันเกาะสี่ หรือเกาะเมี่ยง จะ มีแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม หลายจุด หากเดินข้ามเกาะไป ทางหาดเล็กจะเป็นหนึ่งที่สงบ เงียบเช่นกัน 7

8 หินเรือใบจะเป็นทำเลจุด ชมวิวเกาะแห่งนี้ได้ดีที่สุด ทางอุทยานฯก็จะได้ พัฒนาเส้นทางปีนป่าย โขดเขาขึ้นไปด้านบน มีทั้ง สะพานไม้ เชือกสำหรับ เกาะกันพลาดลื่นตกลงมา เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนใต้เชิง หินที่มีรูปทรงเป็นรูปเรือใบ จะเป็นลักษณะลานหิน กว้าง สามารถนั่งเล่น พักผ่อนชมทิวทัศน์ท้อง ทะเลได้กว้างขวาง หินเรือใบจะเป็นทำเลจุด ชมวิวเกาะแห่งนี้ได้ดีที่สุด ทางอุทยานฯก็จะได้ พัฒนาเส้นทางปีนป่าย โขดเขาขึ้นไปด้านบน มีทั้ง สะพานไม้ เชือกสำหรับ เกาะกันพลาดลื่นตกลงมา เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนใต้เชิง หินที่มีรูปทรงเป็นรูปเรือใบ จะเป็นลักษณะลานหิน กว้าง สามารถนั่งเล่น พักผ่อนชมทิวทัศน์ท้อง ทะเลได้กว้างขวาง 8

9 โลกทะเลสีคราม แห่งท้องทะเลอันดา มันที่มีชื่อเสียง “ หมู่ เกาะสิมิลัน ” คือ สวรรค์อันดามัน ที่ทุก คนสามารถมาสัมผัส ได้ ไม่ว่าจะเป็นโลก บนตัวเกาะ หรือโลก ใต้ท้องทะเลที่มีความ งดงามสมบูรณ์ที่สุด ของเมืองไทย โลกทะเลสีคราม แห่งท้องทะเลอันดา มันที่มีชื่อเสียง “ หมู่ เกาะสิมิลัน ” คือ สวรรค์อันดามัน ที่ทุก คนสามารถมาสัมผัส ได้ ไม่ว่าจะเป็นโลก บนตัวเกาะ หรือโลก ใต้ท้องทะเลที่มีความ งดงามสมบูรณ์ที่สุด ของเมืองไทย 9

10 10

11 ระหว่างจะมีทางแยกขึ้นไปขึ้นไปยังจุด ชมวิวบนยอดเขาที่มีชื่อว่า “ ลาน ข้าหลวง ” จะเป็นเส้นทางเดินป่าขึ้นไป ไกลพอสมควร เมื่อถึงยอดเขาที่เป็น จุดชมวิว เป็นมุมภาพมุมสูงที่สามารถมองเห็น มิติของท้องทะเลได้อย่าง มิติของท้องทะเลได้อย่างสวยงาม 11

12 เกาะหนึ่ง หรือ เกาะหู ยง ฯ ได้ประกาศห้ามมิ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไป ยังตัวเกาะ เนื่องจากว่า ต้องสงวนไว้เป็นที่ วางไข่ของเต่าทะเลที่มี การวางไข่ทุกปี เนื่องจากเป็นเกาะที่ยัง สภาพธรรมชาติสงบ เงียบ มีหาดทรายขาว และอ่อนนุ่ม ด้านบน ยอดเขาก็มีจุดชมวิวที่ สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ของเกาะสิมิลัน เกาะหนึ่ง หรือ เกาะหู ยง ฯ ได้ประกาศห้ามมิ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไป ยังตัวเกาะ เนื่องจากว่า ต้องสงวนไว้เป็นที่ วางไข่ของเต่าทะเลที่มี การวางไข่ทุกปี เนื่องจากเป็นเกาะที่ยัง สภาพธรรมชาติสงบ เงียบ มีหาดทรายขาว และอ่อนนุ่ม ด้านบน ยอดเขาก็มีจุดชมวิวที่ สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ของเกาะสิมิลัน 12

13 บริเวณด้านหน้าของเกาะหนึ่งจะมี แนวหาดทรายขาวอยู่ด้านหน้า เกาะ ถัดไปด้านหลังหาดจะเป็นป่า ดงทึบ ส่วนผืนน้ำทะเลสีครามสดใส จนมองเห็นสิ่งที่อยู่ใต้น้ำได้ชัดเจน และพบว่าเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นที่ ค่อนข้างสมบูรณ์กว่าที่ไหนๆ โดย แนวปะการังจะครอบคลุมเป็นพื้นที่ บริเวณกว้างยาวตามแนวหาด บริเวณด้านหน้าของเกาะหนึ่งจะมี แนวหาดทรายขาวอยู่ด้านหน้า เกาะ ถัดไปด้านหลังหาดจะเป็นป่า ดงทึบ ส่วนผืนน้ำทะเลสีครามสดใส จนมองเห็นสิ่งที่อยู่ใต้น้ำได้ชัดเจน และพบว่าเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นที่ ค่อนข้างสมบูรณ์กว่าที่ไหนๆ โดย แนวปะการังจะครอบคลุมเป็นพื้นที่ บริเวณกว้างยาวตามแนวหาด 13

14 การเดินทางไปเกาะ แปด เรือใหญ่จึงแล่น เข้าไปจอดหน้าอ่าว ของ เกาะแปด มองเห็น น้ำทะเลใสเป็นสีคราม จนสามารถมองเห็นฝูง ปลาแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ เราจะเห็นภาพที่เป็น เอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่อของ หมู่เกาะสิมิลันนั้น ก็ คือ หินรูปเรือใบ ที่ตั้ง เด่นบนแนวโขดหิน สูง ถัดไปยังปลาย แหลมหินก็ยังมีหินรูป รองเท้าบู๊ทอีกแท่งหนึ่ง ด้วย 14

15 15


ดาวน์โหลด ppt 1. 2  ที่ตั้งและแผนที่ สถานที่ ติดต่อ : 93 หมู่ที่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัด พังงา 82210 ที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะสิมิลัน อยู่ห่างจาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google