งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางสาวเจนจิรา ปิยะภักดิ์เมธี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางสาวเจนจิรา ปิยะภักดิ์เมธี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางสาวเจนจิรา ปิยะภักดิ์เมธี
“10 เคล็ดลับสุขภาพดี” จัดทำโดย นางสาวเจนจิรา ปิยะภักดิ์เมธี รหัส คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีอาหาร 4/5/2017

2 สุขภาพดี อยากได้ ต้องสร้างเอง
สุขภาพดี อยากได้ ต้องสร้างเอง 4/5/2017

3 สมัยปัจจุบันนี้ใคร ๆ ก็หันมาให้ความสำคัญกับการมี “สุขภาพดี” กันมากขึ้น เพราะในปัจจุบันมีเชื้อโรคมากมาย ที่เราไม่อาจจะมองเห็น อีกทั้งมลภาวะก็ไม่ค่อยจะดีนักทุกคนจึงหันมาหาอะไรที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทองทีละมากที่จะเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับของการดูแลสุขภาพมาบอกต่อ เพื่อให้คุณ ๆ ได้ลองพิจารณาเพราะไม่ใช่เรื่องยากเลย 4/5/2017

4 10 เคล็ดลับสุขภาพดี 4/5/2017 I. การกินอาหารมื้อเช้าช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม อาหารมื้อเช้าช่วยต่อต้านการแข็งตัวของเลือด เลือดตอนเช้า จะแข็งตัวง่ายกว่าปกติจึงมีโอกาสที่หลอดเลือดจะอุดตันมากขึ้น สารอาหารไปเลี้ยงสมองได้น้อยลงสมองจึงค่อย ๆ เสื่อม

5 II. หายใจลึก ๆ เราควรหายใจให้ลึกเพื่อขยายการทำงานของปอดและทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ แต่ทุกวันนี้เรามักหายใจสั้น ๆ เนื่องจากการทำงานในที่อับทึบหรือเพราะความไม่รู้ เพราะฉะนั้นในแต่ละวันลองหายใจลึก ๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 ครั้ง และต้องเป็นแบบหายใจเข้าท้องป่องหายใจออกท้องแฟบด้วยจึงจะเรียกว่าถูกวิธี 4/5/2017

6 III. ผลไม้กับมื้ออาหาร
4/5/2017

7 IV. อย่าปล่อยให้หิว ควรจะทานอาหารให้ตรงเวลาทุกวันแม้จะยังไม่รู้สึกหิวก็ตาม เพราะเวลาที่เราหิวร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เป็นประจำก็จะทำให้คุณกลายเป็นสาวเครียด และนำไปสู่อาการความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือเบาหวาน 4/5/2017

8 V. นาฬิกาชีวภาพ หลักการสุขภาพดีบอกไว้ว่าเราควรจะเข้านอนในเวลาเดียวกันทุกๆ วัน แต่ส่วนใหญ่พอถึงคืนวันศุกร์กับวันเสาร์เรามักจะนอนดึกเพราะถือว่าเป็นวันหยุด การทำอย่างนี้จะทำให้ความเคยชินหรือที่เรียกว่าชีวภาพของร่างกายรวนเร จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่วันจันทร์เราจะง่วงนอนกว่าปกติ 4/5/2017

9 VI. หลีกเลี่ยงภาชนะพลาสติก
4/5/2017

10 VII. งดเครื่องดื่มคาเฟอีน
4/5/2017

11 VIII. แอปเปิ้ลวันละผล คำพูดที่ว่า an apple a day, keeps doctor away เป็นจริงเสมอ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยลอนดอนพบว่า การรับประทานแอปเปิ้ลวันละผลจะทำให้การทำงานของปอดดีขึ้น จากแอนติออกซิเดนต์และสารในแอปเปิ้ลที่เรียกว่า quercetin ซึ่งช่วยทำให้ปอดแข็งแรงและทำงานได้อย่างเป็นระบบ 4/5/2017

12 IX. ขยับตัวเสมอสังเกตไหม คนที่ขยับตัวอยู่เสมอจะมีระบบย่อยอาหารที่ดีกว่าคนที่เอาแต่นั่ง วิธีนี้ช่วยป้องกันอาการท้องผูกรวมไปถึง โรคกระดูกพรุนด้วย 4/5/2017

13 X. สมการความสุข y=b+c y คือ ความสุข b คือ ความรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะมีความสุข อาทิ มีความเข้าใจชีวิตว่าเป็นอย่างไร รู้จักองค์ประกอบของชีวิตเป็นต้น c คือ ความอยากในชีวิต หากมีความอยากมากกว่าความรู้ที่จะทำให้ชีวิตมีความสุขคนคนนั้นก็มีความสุขที่ ติดลบ 4/5/2017

14 อาหารที่ไม่ควรทานขณะท้องว่าง
นมและนมถั่วทอง เหล้า !! น้ำตาลหรืออาหารหวาน ชาที่แก่เกินไป ลูกพลับ *** นอกจากนี้ยังไม่ควรอาบน้ำและออกกำลังกาย เพราะจะทำให้เกิดอาการช็อก เนื่องจากน้ำตาลในเลือดต่ำได้ง่าย 4/5/2017

15 The End 4/5/2017


ดาวน์โหลด ppt นางสาวเจนจิรา ปิยะภักดิ์เมธี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google