งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

2 จังหวัดระยอง จังหวัดระยอง เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ และสวยงานมาก มีทะเลที่สะอา น้ำใส่สวย เหมาะแก่การพักผ่อนและปาร์ตี้ อีกทั้งยังเดินทางไปกลับสะดวก

3 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง
บุปเฟ่ต์ผลไม้ที่สุภัทราแลนด์ มีระบบการจัดการและการหมุนเวียนนักท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพดี มีน้ำมะพร้าวปั่นเย็นๆต้อนรับก่อนเข้าชมด้านในสวน พนักงงานขับรถนำเที่ยวมีความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้ในสวนเป็นอย่างดี มีความสุภาพ สามารถสอดแทรกมุขตลกได้อย่างเป็นกันเอง เมื่อเข้าไปถึงยังซุ้มต่างๆแล้วสามารถอยู่พักผ่อนได้ตามอัธยาศัยโดยไม่มีการ จำกัดเวลา

4 Rayong Aquarium Rayong Aquarium(ระยองอควาเรี่ยม) หรือสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง แบ่งพื้นที่การจัดแสดงเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนจัดแสดงสัตว์น้ำทะเลขนาดใหญ่กลางแจ้ง ส่วนแสดงสัตว์น้ำสวยงาม เศรษฐกิจ ปะการัง และ วิวัฒนาการของเครื่องมือและอุปกรณ์การจับปลา รวมทั้งเรือประมงด้วย ลักษณะของการจัดวางการจัดแสดง เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าจะมีบ่อขนาดใหญ่เป็นบ่อจัดแสดงของเต่าตนุและเต่ากระ สามารถมองเห็นได้ทั้งด้านบน (Top view) และจากด้านล่างโดยมองมองผ่านผนังอะคลีนิกใสจากห้องใต้ดิน

5 เกาะทะลุ ห่างจากเกาะกุฎีไปทางทิศตะวันออกประมาณ 6 กิโลเมตร หรือห่างจากเกาะเสม็ด 12 กิโลเมตร มีหาดทรายที่ขาวสะอาด และมีแนวปะการังที่สมบูรณ์อยู่บริเวณโดยรอบ สามารถดำน้ำลึกได้อีกแห่งหนึ่ง

6 สวนสน หรือ สวนรุกขชาติเพ
อยู่ถัดจากบ้านเพ และท่าเรือเกาะเสม็ด ตามถนนเลียบชายหาด สวนสน หรือ สวนรุกขชาติเพเป็นชายหากที่เหมาะแก่การเล่นน้ำ บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสนทะเลตลอดสองข้างทาง ให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวเกาะเสม็ดที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

7 ร้านอาหารแนะนำจังหวัดระยอง
 ร้านอาหารผัดไทยคุณไกร ท่าเรือแกลง  ร้าน อาหารผัดไทยคุณไกร ท่าเรือแกลง จำหน่ายอาหารทะเลหลากหลายเมนู อาหารแนะนำ เกี้ยวปูทอด ฮ้อจ้อปู ยำไข่ปู กรรเชียงปูนึ่ง ห่อหมกทะเล แกงส้ม ต้มยำ อื่นๆ อีกมากมาย บริการรับจัดอาหารชุดสำหรับกรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่  เปิดบริการประมาณ 8.00 น. ถึง น.ในวันจันทร์-พฤหัสบดี ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดต่อเนื่อง 

8 ก๋วยเตี๋ยวเรือสมุนไพร เมืองระยอง
อยู่ไม่ไกล จากตัวเมืองระยอง ไปทางมาบตาพุด เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านประจำ ช่วงพักเที่ยงจะมีคนไปกินกันเยอะ ถึงกับต้องโทร จองโต๊ะ กันไว้ก่อนเลย สนใจแวะไปชิมกันได้ สำรองจองโต๊ะ ล่วงหน้าได้ที่ โทร

9 รถยนต์ รถยนต์ สามารถใช้เส้นทางได้หลายเส้นทาง ได้แก่ เส้นทางแรก ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางปู อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี บางแสน ศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน สัตหีบ อำเภอบ้างฉาง ไปจนถึงอำเภอเมือง จังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร เส้นทางที่ 2 ทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา-ตราด) เริ่มจากตรงจุดสิ้นสุดทางด่วนด่านเฉลิมนคร อำเภอบางนา ผ่านอำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 ที่กิโลเมตรที่ 70 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากนั้นก็จะผ่านเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่ 1 รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร เส้นทางที่ 3 ทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส 36) จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกับเส้นทางที่ 2 จนถึงกิโลเมตรที่ 140 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 36 จากนั้นให้เดินทางต่อไปยังจังหวัดระยองด้วยระยะทาง 70 กิโลเมตร รวมระยะทางประมาณ 210 กิโลเมตร

10 การคมนาคมภายในตัวจังหวัด
การเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ มีบริการรถประจำทางออกจากสถานีขนส่งจังหวัดระยองไปยังจังหวัดต่างๆ ได้แก่ จันทบุรี ชลบุรีฉะเชิงเทรา นครราชสีมา เชียงใหม่ หนองคาย อุบลราชธานี เป็นต้น สอบถามรายละเอียดได้ที่สถานีเดินรถโดยสาร จังหวัดระยอง การเดินทางจากอำเภอเมืองระยองไปยังอำเภอต่าง ๆ อำเภอบ้านค่าย 11 กิโลเมตร อำเภอบ้านฉาง 27 กิโลเมตร กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา 30 กิโลเมตร อำเภอปลวกแดง 46 กิโลเมตร อำเภอแกลง 47 กิโลเมตร อำเภอวังจันทร์ 70 กิโลเมตร กิ่งอำเภอเขาชะเมา 74 กิโลเมตร

11 นายติณณภพ ธาราพิตร 56670121 คณะภูมิสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
จัดทำโดย นายติณณภพ ธาราพิตร คณะภูมิสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

12 อ้างอิง http://www.ร้านอาหารระยอง.com/data/food-496.php


ดาวน์โหลด ppt การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google