งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต 54520729
อาหารเพื่อสุขภาพ นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต

2 คำนำ ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา ผู้จัดทำ
สื่อนำเสนอเรื่องนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสุขภาพได้ศึกษาข้อมูลเพื่อให้เกิดความรู้ซึ่งจะทำให้เกิดสุขภาพที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้างหากปฏิบัติตามและสามารถนำไปใช้ไปประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา ผู้จัดทำ

3 บร็อคโคลี่ บร็อคโคลี่ เป็นผักที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เลยทีเดียว มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากมาย และเป็นแหล่งของวิตามินเอ ซี อี นอกจากนี้ ยังมีสารกลูโคไซโนเลต สังกะสี และซีลีเนียม ช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานจากเชื้อโรคต่าง ๆ ควรทาน บร็อคโคลี่วันละหนึ่งถ้วย ซึ่งจะทำให้เราก็ได้วิตามินซี เท่าที่ต้องการในแต่ละวันและช่วยป้องกันเชื้อโรค แถมช่วยลดอาการอักเสบภายต่างๆ ในร่างกายของคุณผู้หญิงได้ด้วย

4 ฟักทอง ในฟักทองสีเหลืองๆ มีวิตามินเอมากมาย การที่คุณผู้หญิงได้รับ วิตามินเอจะช่วยให้ปกป้องร่างกายจากแบคทีเรียอันตรายและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกายนับเป็นภูมิต้านทานที่สุดยอดเลย นอกจากนี้ การกิน วิตามินเอ ประจำจะทำให้ทางเดินหายใจมีสุขภาพดีอยู่เสมอ ฟักทองจึงนับเป็นอาหารที่เหมาะในหน้าฝน

5 พริกหวานแดง ในพริกหวานสีแดงนั้น มีวิตามินซีมากกว่าผักและผลไม้อื่น ๆ ถึงสองเท่าทีเดียว วิตามินซีเป็นวิตามินที่ช่วยดูแลผิวพรรณ ดังนั้นได้ถ้ารับวิตามินซีสู่ร่าง กายจะทำให้ผิวพรรณแข็งแรง ร่างกายก็จะคอยแข็งแรงไปด้วย นอกจากนี้ยังช่วย เพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวและการสร้างแอนติบอดี้ให้ร่างกายของคุณผู้หญิงด้วย

6 ขมิ้น ที่ขมิ้นมีสีเหลืองออกทอง เพราะในขมิ้นมี สารเคอร์คิวมินซึ่งเป็น โพลิฟีนอลตัวหนึ่งนี่เอง ซึ่งสารเคอร์คิวมินนี้ช่วยไม่ให้เกิดการ อักเสบในร่างกายได้ สำหรับผง ขมิ้นแล้ว ถ้าใช้ภายนอกจะมี คุณสมบัติ เป็นยาฆ่าเชื้ออีกด้วยนะคะ

7 หอยนางรม คือยาปลุกพลังชั้นดีที่สุดที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เพราะ สังกะสีที่มีอยู่ในหอย จะช่วยปลุกฮอร์โมนเทสทอสเทอโรน ให้แก่ทั้งชายและหญิงได้ด้วย และสังกะสีในหอยนางรมนี้ ยังช่วยปกป้องเราจากไข้หวัดได้ด้วย

8 โยเกิร์ต โยเกิร์ตก็เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตนับล้าน ที่ปกป้องร่างกายจากแบคทีเรียอันตรายและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำร้ายเราคอยขับไล่สิ่งแปลกปลอมที่คิดร้าย จะไปเพิ่มเม็ดเลือดขาวในร่างกายและช่วยในการป้องกันเชื้อโรค

9 ลูกพรุน ลูกพรุน เป็นแหล่งที่ดีของโปแตสเซียม เหล็กและไฟเบอร์ ที่ สำคัญพรุนช่วยทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด พรุนเป็นแหล่งธาตุ เหล็กที่ดี และมีวิตามินซี ซึ่งช่วยในการดูดซึมธาตุต่าง ๆ เข้าสู่ ร่างกาย

10 ถั่ว   ถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เหล็ก วิตามินบี นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์ยังค้นพบว่าเมื่อคุณรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ชนิดที่ ละลายน้ำได้ (ซึ่งถั่วมีอยู่แล้วมากมาย)ไฟเบอร์จะเคลือบผิวกระเพาะทำให้ รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่ม-นานความอยากอาหารจะลดลง ซึ่งแน่นอนว่ามี ประโยชน์กับคุณสุภาพสตรีที่ต้องการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก

11 แอปเปิ้ล มีสารสำคัญ คือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและเส้นใยไฟ เบอร์ชนิดละลายน้ำที่ชื่อ เพคติน แต่ที่น่าสนใจสำคัญคุณ ผู้หญิงทั้งหลายคือเพคตินนี้มีคุณสมบัติช่วยลดความอยาก อาหาร ลดน้ำหนัก และลดโคเลสเตอรอล

12 กล้วยไข่ กล้วยทุกชนิด ดีต่อสุขภาพแต่กล้วยไข่ดีเป็นพิเศษ ในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรารู้จักกันดี คือ เบต้าแคโรทีน โดยธรรมชาติ เมื่อเราอายุพ้นยี่สิบสองไปแล้วความเจริญเติบโตของร่างกายจะเริ่มหยุดชะงัก ความเสื่อมในส่วนต่างๆ ของร่างกายก็จะเริ่มมาเยือนอย่างช้าๆ 

13 ฝรั่ง ฝรั่ง 1 ขีดมีวิตามินซีสูงถึง180 มิลลิกรัม วิตามินซีมีบทบาทใน การสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าของคุณเต่งตึงไม่ แก่ก่อนวัย

14 ส้ม มีแหล่งวิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยธรรม-ชาติ การรับประทานส้มโดยไม่คาย กากจะช่วยคุมน้ำหนักได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว เป็น ประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียว

15 สวัสดีค่ะ


ดาวน์โหลด ppt นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google