งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

…..บางแสนแดนสร้างสุข…...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "…..บางแสนแดนสร้างสุข…..."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 …..บางแสนแดนสร้างสุข…..

2 จัดทำโดย น.ส.ณิชาภา แพทยารักษ์ 56080299 คณะสหเวชศาสตร์ สาขากายภาพบำบัด เสนอ อ.วิชัย บุญเจือ

3 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
บางแสน เมืองท่องเที่ยวชายทะเล มีหลากหลายเส้นทางที่สามารถเดินทางมาบางแสนได้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก การเดินทางมาบางแสน ขับรถชิวๆ ไม่เกินชั่วโมง ก็ได้มาพักผ่อนริมทะเลกันแล้ว หรือจะนั่งรถตู้ รถเมล์ ก็มีให้บริการ จากไฟแดงแยกบางแสน เลี้ยวขวามุ่งหน้าตรงสู่ถนนลงหาดบางแสน สุดทางถนน คุณก็จะเห็นป้ายอลังการ Welcome to Bangsaen ยินดีต้อนรับสู่บางแสน สูงเด่นเห็นแต่ไกลตั้งอยู่ จุดนี้เรียกว่า วงเวียนบางแสน คุณก็ถึงแล้วค่ะ

4 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
สะพานปลาหาดวอนนภา จุดชิมวิวที่คุณไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาบางแสน สะพานปลาทอดยาวลงไปทะเลบางแสน รับรองเรื่องหนักอกหนักใจ เหมือนได้โยนทิ้งไปกับคลื่นทะเล ปล่อยใจให้ลอยไปกับฝูงนก และสายลมทะเล ลองมากันให้ได้นะคะ แล้วจะติดใจ

5 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
หากเลี้ยวขวาจากวงเวียนบางแสน ก็จะเป็นหาดบางแสนทอดยาวไปจดสุดถนน ให้เลี้ยวซ้ายมาเข้ามาสู่แหลมแท่น สถานที่จัด ถนนคนเดินบางแสน (Bangsaen Walking Street) แหล่งช๊อปสุดฮิตของคนบางแสนและนักท่องเที่ยว ที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์และเสาร์ เท่านั้นนะจ๊ะ แถมด้วยเจ้าฝูงลิงที่เขาสามารถที่จะทำให้คุณอมยิ้ม หรืออาจจะทำให้คุณตกใจแทนได้

6 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
สะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลสด ที่ทุกวันจะมีพ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเลมาตั้งแผงขายอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ เพิ่งขึ้นจากเรือ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจับจ่ายหาซื้ออาหารทะเลสด มานั่งทำอาหารริมทะเลที่บางแสน หรือซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไป

7 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา ก่อนถึงชายหาดบางแสน มีเนื้อที่ 30 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม ซึ่งมีสัตว์ทะเลนานาชนิดจัดแสดงไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจและห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล

8 สถานที่ท่องเที่ยว ณ บางแสน
วัดแสนสุข แหล่งการเรียนรู้รวบรวมความเชื่อตามแบบพุทธศาสนา ประติมากรรมปูนปั้น สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้ละเว้นความชั่ว เหมาะสำหรับสอนบุตรหลาน ปลูกฝังความเกรงกลัวต่อการทำบาป

9 การเดินทางมาบางแสน รถยนต์ส่วนตัว ขับรถเที่ยว
การเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ไป จ. ชลบุรี ปัจจุบันมีสองเส้นทาง หลัก ๆ ที่ใช้กันคือ เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี เส้นทางสายมอเตอร์เวย์หรือกรุงเทพฯ - ชลบุรี (สายใหม่) ต่อเชื่อมกับวงแหวน รอบนอก มีทางขึ้นหลายจุด การเดินทางมาบางแสน แสนจะสะดวกสบาย ขับรถชิวๆ สบายๆ จากกรุงเทพ ไม่เกิน 1 ชม.ก็ถึงบางแสนแล้ว รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มีบริการรถไฟไปจังหวัดชลบุรีทุกวัน วันละ 1 เที่ยว รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ โทร ,

10 การเดินทางมาบางแสน รถประจำทาง
จากกรุงเทพฯ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) (โทร ) และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ (โทร ) กรุงเทพ-พัทยา หรือ กรุงเทพ-ศรีราชา ก็ได้ หรือจะเป็น กรุงเทพ-ระยองก็ได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขายตั๋วก่อนนะคะว่าผ่าน "หนองมน" ไหม สถานที่ลงรถโดยสารนะคะ - แยกบางแสน รถทัวร์จะผ่านตรงแยกเข้า "บางแสน" ก่อนหนองมน สามารถลงตรงนั้นได้คะ แล้วก็ข้ามถนน ไปรอรถแดง (รถสองแถวสีแดง) เข้าไปหาดบางแสนได้ค่ะ รถสองแถวจะวนเข้าตลาดหนองมน 1 รอบนะคะ ไม่ต้องตกใจว่านั่งรถผิดนะคะ จากนั้นปลายทางก็บางแสนแล้วค่ะ - ตลาดหนองมน ลงที่ตลาดหนองมนก็ได้ค่ะ แล้วข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถสองแถวแดง ไปหาดบางแสนได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขับสองแถวก่อนนะครับ ว่า "ไปบางแสนไหม" ที่ให้ถามเพราะว่าจะมีสองแถวที่ไปตัวเมืองชลบุรีด้วยค่ะ.... ปลายทางก็บางแสนอีกเช่นกันค่ะ

11 การเดินทางมาบางแสน รถตู้
รถตู้จะไปจอดส่งใกล้ๆกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เราสามารถต่อรถแดง หรือ มอเตอร์ไซค์รับจ้างไปลงที่หาดบางแสนได้เลยค่ะ -อนุเสาวรีย์-บางแสน จากอนุสาวรีย์ ให้นั่งรถตู้ฝั่ง center one คิวรถจะอยู่ที่หน้าภัตตาคารพงหลี มีป้ายบอกว่าไป ชลบุรี บางแสน ค่ะ การเดินทางมาบางแสนใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงค่ะ -รังสิต-บางแสน คิวรถอยู่ที่หน้าเมเจอร์รังสิตมีป้ายบอกว่าไป ชลบุรี บางแสน อย่างชัดเจนค่ะ ปลายทางคือบางแสนค่ะ


ดาวน์โหลด ppt …..บางแสนแดนสร้างสุข…...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google