งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

          จัดทำโดย น. ส. ณิชาภา แพทยารักษ์ 56080299 คณะสหเวชศาสตร์ สาขากายภาพบำบัด เสนอ อ. วิชัย บุญเจือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "          จัดทำโดย น. ส. ณิชาภา แพทยารักษ์ 56080299 คณะสหเวชศาสตร์ สาขากายภาพบำบัด เสนอ อ. วิชัย บุญเจือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2          

3 จัดทำโดย น. ส. ณิชาภา แพทยารักษ์ 56080299 คณะสหเวชศาสตร์ สาขากายภาพบำบัด เสนอ อ. วิชัย บุญเจือ

4  บางแสน เมืองท่องเที่ยวชายทะเล มีหลากหลายเส้นทางที่ สามารถเดินทางมาบางแสนได้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก การเดินทางมาบางแสน ขับรถชิวๆ ไม่เกินชั่วโมง ก็ได้มา พักผ่อนริมทะเลกันแล้ว หรือจะนั่งรถตู้ รถเมล์ ก็มีให้บริการ จาก ไฟแดงแยกบางแสน เลี้ยวขวามุ่งหน้าตรงสู่ถนนลงหาดบางแสน สุดทางถนน คุณก็จะเห็นป้ายอลังการ Welcome to Bangsaen ยินดีต้อนรับสู่บางแสน สูงเด่นเห็นแต่ไกลตั้งอยู่ จุดนี้เรียกว่า วง เวียนบางแสน คุณก็ถึงแล้วค่ะ การเดินทางมาบางแสน

5  สะพานปลาหาดวอนนภา จุดชิมวิวที่คุณไม่ควรพลาดหากมี โอกาสได้มาบางแสน สะพานปลาทอดยาวลงไปทะเลบางแสน รับรองเรื่องหนักอกหนักใจ เหมือนได้โยนทิ้งไปกับคลื่นทะเล ปล่อยใจให้ลอยไปกับฝูงนก และสายลมทะเล ลองมากันให้ได้ นะคะ แล้วจะติดใจ

6  หากเลี้ยวขวาจากวงเวียนบางแสน ก็จะเป็นหาดบางแสน ทอดยาวไปจดสุดถนน ให้เลี้ยวซ้ายมาเข้ามาสู่แหลมแท่น สถานที่จัด ถนนคนเดินบางแสน (Bangsaen Walking Street) แหล่งช๊อปสุดฮิตของคนบางแสนและ นักท่องเที่ยว ที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์และเสาร์ เท่านั้นนะจ๊ะ แถม ด้วยเจ้าฝูงลิงที่เขาสามารถที่จะทำให้คุณอมยิ้ม หรืออาจจะ ทำให้คุณตกใจแทนได้ ถนนคนเดินบางแสน (Bangsaen Walking Street)

7  สะพานปลาอ่างศิลา แหล่งรวมอาหารทะเลสด ที่ทุกวันจะมี พ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเลมาตั้งแผงขายอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ เพิ่งขึ้นจากเรือ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจับจ่ายหาซื้อ อาหารทะเลสด มานั่งทำอาหารริมทะเลที่บางแสน หรือซื้อเป็น ของฝากติดไม้ติดมือกลับไป

8  สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา ก่อนถึงชายหาดบางแสน มีเนื้อที่ 30 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์ น้ำเค็ม ซึ่งมีสัตว์ทะเลนานาชนิดจัดแสดงไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ และห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล

9  วัดแสนสุข แหล่งการเรียนรู้รวบรวมความเชื่อตามแบบพุทธ ศาสนา ประติมากรรมปูนปั้น สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้ละเว้นความชั่ว เหมาะสำหรับสอน บุตรหลาน ปลูกฝังความเกรงกลัวต่อการทำบาป

10  รถยนต์ส่วนตัว ขับรถเที่ยว  การเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ไป จ. ชลบุรี ปัจจุบันมีสอง เส้นทาง หลัก ๆ ที่ใช้กันคือ เส้นทางสายบางนา - ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้า สู่จังหวัดชลบุรี เส้นทางสายมอเตอร์เวย์หรือกรุงเทพฯ - ชลบุรี ( สาย ใหม่ ) ต่อเชื่อมกับวงแหวน รอบนอก มีทางขึ้นหลาย จุด การเดินทางมาบางแสน แสนจะสะดวกสบาย ขับรถชิวๆ สบายๆ จากกรุงเทพ ไม่เกิน 1 ชม. ก็ถึงบางแสนแล้ว  รถไฟ  จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มีบริการรถไฟไปจังหวัดชลบุรี ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถาม ได้ที่ โทร. 0 223 7010, 0 223 7020

11  รถประจำทาง  จากกรุงเทพฯ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก ( เอกมัย ) ( โทร. 0 2391 2504) และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ ( โทร. 0 2936 2852-66) กรุงเทพ - พัทยา หรือ กรุงเทพ - ศรีราชา ก็ได้ หรือจะเป็น กรุงเทพ - ระยองก็ได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขายตั๋วก่อนนะ คะว่าผ่าน " หนองมน " ไหม  สถานที่ลงรถโดยสารนะคะ - แยกบางแสน รถทัวร์จะผ่านตรงแยกเข้า " บางแสน " ก่อนหนองมน สามารถลงตรงนั้นได้คะ แล้วก็ข้ามถนน ไป รอรถแดง ( รถสองแถวสีแดง ) เข้าไปหาดบางแสนได้ค่ะ รถสองแถวจะวนเข้าตลาดหนองมน 1 รอบนะคะ ไม่ต้อง ตกใจว่านั่งรถผิดนะคะ จากนั้นปลายทางก็บางแสนแล้วค่ะ - ตลาดหนองมน ลงที่ตลาดหนองมนก็ได้ค่ะ แล้วข้าม สะพานลอยไปขึ้นรถสองแถวแดง ไปหาดบางแสนได้ค่ะ แต่ต้องถามคนขับสองแถวก่อนนะครับ ว่า " ไปบาง แสนไหม " ที่ให้ถามเพราะว่าจะมีสองแถวที่ไปตัวเมือง ชลบุรีด้วยค่ะ.... ปลายทางก็บางแสนอีกเช่นกันค่ะ

12  รถตู้  รถตู้จะไปจอดส่งใกล้ๆกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย บูรพา เราสามารถต่อรถแดง หรือ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปลงที่หาดบางแสนได้เลยค่ะ - อนุเสาวรีย์ - บางแสน จากอนุสาวรีย์ ให้นั่งรถตู้ฝั่ง center one คิวรถจะอยู่ที่หน้าภัตตาคารพงหลี มีป้ายบอกว่าไป ชลบุรี บางแสน ค่ะ การเดินทางมาบางแสนใช้เวลา ประมาณ 1.30 ชั่วโมงค่ะ - รังสิต - บางแสน คิวรถอยู่ที่หน้าเมเจอร์รังสิตมีป้ายบอกว่า ไป ชลบุรี บางแสน อย่างชัดเจนค่ะ ปลายทางคือบาง แสนค่ะ


ดาวน์โหลด ppt           จัดทำโดย น. ส. ณิชาภา แพทยารักษ์ 56080299 คณะสหเวชศาสตร์ สาขากายภาพบำบัด เสนอ อ. วิชัย บุญเจือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google