งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปอมเมอเร เนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินท สุวรรณ์ รหัสนิสิต 5520973 คณะมนุษย์ศาสตร์และ สังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปอมเมอเร เนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินท สุวรรณ์ รหัสนิสิต 5520973 คณะมนุษย์ศาสตร์และ สังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปอมเมอเร เนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินท สุวรรณ์ รหัสนิสิต 5520973 คณะมนุษย์ศาสตร์และ สังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์

2 เมอเรเนียนเป็น สุนัขที่อยู่ใน ตระกูล spitz ชื่อ ของพันธุ์นี้มาจาก พอเมอเรเนีย ซึ่ง เป็นส่วนหนึ่งของ โปแลนด์ และ ประเทศเยอรมัน ตะวันออก สุนัขspitz พอเมอเรเนีย โปแลนด์ ประเทศเยอรมัน

3 ต้นตระกูล เมอเรเนียนมีต้นตระกูลมาจากสุนัข ลากเลื่อนของประเทศไอซ์แลนด์และ บริเวณตอนเหนือของ ทวีปยุโรป ซึ่งใน ที่สุดก็ได้ถูกนำเข้ามาในยุโรป ณ พอเมอเร เนียซึ่งบริเวณด้านเหนือถูกล้อมรอบด้วย ทะเลบอลติกและบ่อยครั้งอยู่ภายใต้การ ควบคุมของเค้ลท์, สลาฟ, ประเทศ โปแลนด์, ประเทศสวีเดน, ประเทศ เดนมาร์ก และปรัสเซีย ประเทศไอซ์แลนด์ ทวีปยุโรป ทะเลบอลติกเค้ลท์ สลาฟ ประเทศ โปแลนด์ ประเทศสวีเดน ประเทศ เดนมาร์กปรัสเซีย

4 ประวัติ Queen CharlotteQueen Charlotte เป็นคนแรกที่นำพอ เมอเรเนียนเข้ามา สู่คนชั้นสูง ของอังกฤษ อย่างไรก็ตามปอมได้รับ ความโด่งดังอย่างสากลเมื่อหลานสาว ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถวิกตอเรีย แห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จกลับมา จากพักร้อนใน Florence, ประเทศ อิตาลีกับพอเมอเรเนียนชื่อ Marcoสมเด็จพระบรมราชินีนาถวิกตอเรีย แห่งสหราชอาณาจักรFlorence ประเทศ อิตาลี

5 รูปร่างหน้าตา ศีรษะของพอเมอเรเนียนมีลักษณะเป็นลิ่ม ทำให้มันดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก หูเล็กและ ชี้ขึ้น หางของมันเป็นลักษณะพิเศษของ สายพันธุ์และต้องพลิกกลับขึ้นไปบนหลัง และแบนสูง

6 มีขนสองชั้น ชั้นข้างใต้แล้วชั้นบน ; ชั้นแรก จะหนานุ่มและฟูฟ่อง ส่วนชั้นที่สองจะยาว ตรงและหยาบ ชั้นข้างใต้จะผลัดขนปีละ ครั้งสำหรับตัวผู้โดย และตัวเมียที่สมบูรณ์ ในระหว่างการผสมพันธุ์, ออกลูก และช่วง ที่มันเครียด รูปร่างหน้าตา ( ต่อ )

7

8 อุปนิสัย ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขที่คล่องแคล่วและ เฉลียวฉลาดมาก กล้าหาญและซื่อสัตย์ต่อ เพื่อนของมัน ปอมเมอเรเนียนอาจจะมีการ ตอบสนองที่ไม่ค่อยดีกับเด็กๆ และ เนื่องจากที่มันมีขนาดเล็กมันอาจถูกข่มเหง โดยเด็กๆ

9 ปอมเมอเรเนียนสามารถถูกฝึกให้เป็นสุนัข เฝ้าเวรยามโดยการเตือนให้รู้ถึงผู้บุกรุก ด้วยเสียงเห่าที่ดังและแหลม โชคไม่ดีที่ สุนัขเหล่านี้ขาดการฝึกจึงกลายเป็นที่เลื่อง ลือเรื่องการเห่าอย่างไม่มีเหตุผลและ ต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลนี้สุนัขเหล่านี้จึง สามารถเป็นเพื่อนที่สร้างความเครียดให้แก่ ผู้ที่ไม่ชินกันธรรมชาติของเสียงของมัน อุปนิสัย ( ต่อ )

10 ปอมเมอเรเนียนสามารถปรับตัวอย่าง ง่ายดายให้เข้ากับชีวิตในเมืองและเป็น สุนัขที่ดีเยี่ยมสำหรับชนบทด้วย สัญชาตญาณนักล่าที่ดีที่มันได้รับมาจาก บรรพบุรุษของมันเอง อุปนิสัย ( ต่อ )

11 สุขภาพ พอเมอเรเนียนโดยทั่วไปจะแข็งแรง, ทรหด และมีสายพันธุ์ที่อายุยืน ปอมมักจะมีอายุ ตั่งแต่ 12 ถึง 14 ปีโดยประมาณ ปัญหาที่ซีเรียสสำหรับปอม ตาแห้ง, ท่อ น้ำตาผิดปกติและโรคต้อซึ่งสามารถเกิดขึ้น ในวัยเล็กและบ่อยครั้งที่ทำให้ตาบอด โรค ผิวหนังเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยโดยเฉพาะการ แพ้ ( บ่อยครั้งนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบ อย่างรุนแรง )

12 เคล็ดลับทำความสะอาด แปรงขนทุกวันหรืออาทิตย์ละสองครั้ง เล็มขนบ้างเป็นครั้งคราว การดูแลหูและเล็บเป็นประจำ

13 ** อย่างไรก็ตามไม่ควรอาบน้ำให้ ปอมบ่อยมากจนเกินไปเพราะการ อาบน้ำบ่อยจะทำให้หนังและขน เสียหายโดยการล้างน้ำมันที่จำเป็น ออกไป พอเมอเรเนียนมีปัญหา เกี่ยวกับฟันดังนั้นจึงแนะนำให้ แปรงฟันให้อย่างน้อยสัปดาห์ละ ครั้ง โดยจริงๆแล้วควรจะแปรงทุกๆ วัน

14 จุดบกพร่อง 1. กะโหลกกลม โหนกนูน ฟันล่างยื่น (UNDERSHOT MOUTH) หรือฟันบนยื่น จนเกินไป (OVERSHOT MOUTH) 2. ข้อเท้าราบกับพื้นมากเกินไป 3. ขาหลังที่หัวเข่าชิดกัน ปลายเท้าชี้ออก (COWHOCKS) หรือขาหลังที่บกพร่อง 4. ขนที่นิ่ม เหยียดตรงและแยกออกจน เห็นผิวหนังข้างใน (OPEN COAT)

15 อ้างอิง http://women.sanook.com/pets/breed/dogs_ 44563.php http://women.sanook.com/pets/breed/dogs_ 44563.php http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0 %B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A D%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0% B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99 http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0 %B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A D%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0% B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99


ดาวน์โหลด ppt ปอมเมอเร เนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินท สุวรรณ์ รหัสนิสิต 5520973 คณะมนุษย์ศาสตร์และ สังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google