งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156 นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156 นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156 นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156

2 คำนำ สื่อชิ้นนี้จัดทำขึ้นเพื่อศึกษาเกี่ยวกับการจัด อันดับเมืองในสากล เพื่อให้เราได้ทราบถึง เมืองต่างๆที่สวยที่สุด และน่าอยู่ที่สุดในโลก ในการที่เราได้ศึกษาการทำสถิติของสากล และนำมาเสนอให้ผู้ที่สนใจได้ทราบ

3

4 อันดับที่ 10 โตรอนโต ประเทศแคนาดา โตรอนโต มักติดอันดับท็อปเทนเป็นเมืองที่มีวิวตึกระฟ้า สวยงามที่สุดในโลกเสมอ เมืองดังกล่าวไม่เพียงเป็น ที่ตั้งของอาคาร CN Tower ซึ่งมีความสูงมากที่สุดใน ทวีปอเมริกาเหนือ (553 เมตร ) เท่านั้น หากยังเต็มไป ด้วยตึกสูงมากมาย ที่กระจายตัวอยู่ริมชายฝั่งทะเลสาป ออนตาริโอ

5 อันดับที่ 9 กรุงเทพฯ ประเทศไทย ถึง แม้ว่าบรรดาตึกสูงในกรุงเทพฯ จะไม่ได้ถูกวางผังหรือ จัดระเบียบแบบแผนอย่างเข้มงวด แต่การที่มีตึกหลาก รูปแบบ หลายสไตล์ กระจายกันอยู่อย่างหนาแน่นตามจุด ต่างๆ ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้วิวของเมืองนี้มีความ หลากหลายและน่าสนใจ

6 อันดับที่ 8 สิงคโปร์ ใจกลางเมืองของสิงคโปร์ ให้มุมมองที่แตกต่างจากเมือง ใหญ่ในประเทศอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากมีการออกแบบ วางแผน และวางผังเมืองเป็นอย่างดี ทำให้วิวเมืองของ ที่นี่มีความเป็นระเบียบ สะอาดตา และสวยงาม

7 อันดับที่ 7 แฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี อัน ที่จริง ยุโรป ถือเป็นภูมิภาคที่แทบไม่มีอาคารสูงให้เห็น เนื่องจากมีกฎหมายควบคุมการออกแบบและก่อสร้างที่ เข้มงวดมากๆ เพราะแม้แต่เมืองใหญ่อย่างในกรุงลอนดอน ตึกระฟ้าที่มีอยู่ ( ไม่กี่แห่ง ) ก็ขาดความหนาแน่นและตั้งอยู่ อย่างกระจัดกระจาย

8 อันดับที่ 6 ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซิดนีย์ เป็นที่ตั้งของอ่าวธรรมชาติสวยที่สุดในโลก ขณะเดียวกันก็เป็นบ้านของอาคารสูงหลายร้อยหลัง ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ ตึกหลายแห่งในซิดนีย์ก็มี รูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น คุ้นตา และสวยตะลึง จนได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ถ่ายรูปออกมาแล้ว สวยงามที่สุดในโลก

9 อันดับที่ 5 กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย กัว ลาลัมเปอร์ เป็นเมืองเล็กที่สุด ( ด้านจำนวน ประชากร ) ที่ติดอันดับเข้ามาในลิสต์นี้ แม้จะมี ประชากรไม่ถึง 2 ล้านคน แต่กัวลาลัมเปอร์กลับมี อาคารสูงหลายแห่ง และมีวิวเมืองที่สวยงาม ทั้งยัง เป็นที่ตั้งของตึกแฝดสูงที่สุดในโลก

10 อันดับที่ 4 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โตเกียว เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก และยังเป็นที่ตั้งของอาคารสูงหลายพันหลัง ซึ่งใน จำนวนนี้มีอยู่ 18 อาคารที่มีความสูงมากกว่า 200 เมตร

11 อันดับที่ 3 ชิคา โก สหรัฐอเมริกา ชิคาโก นอกจากจะเป็นที่ตั้งของตึกสูงที่สุดใน สหรัฐอเมริกาแล้ว ยังเต็มไปด้วยตึกระฟ้ายุคใหม่ที่มี ความทันสมัยสไตล์โมเดิร์น โดยมีถึง 20 อาคารที่มีความ สูงมากกว่า 200 เมตร ( ในจำนวนนี้มี 3 อาคารที่ติด 20 อันดับตึกสูงที่สุดในโลก

12 อันดับที่ 2 ฮ่องกง ฮ่องกง เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่บนตึกตั้งแต่ชั้น 14 ขึ้นไปมากกว่าเมืองใดๆ ในโลกนี้ เนื่องจากมีพื้นที่ จำกัด ดังนั้น ทางเดียวที่จะขยายพื้นที่รองรับความ เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและจำนวนประชากร ได้ ก็ คือการสร้างอาคารสูงที่มีจำนวนชั้นมากๆ นั่นเอง

13 อันดับที่ 1 นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แม้ ว่ากรุงนิวยอร์ก จะไม่ได้เป็นที่ตั้งของตึกสูงที่สุดใน โลก ไม่ใช่เมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดในโลก และไม่ได้ เป็นเมืองที่มีอ่าวสวยที่สุดในโลก แต่ทุกครั้งที่มีการจัด อันดับเมืองที่มีวิวตึกระฟ้าสวยที่สุดในโลก กรุงนิวยอร์ก มักจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ เสมอ

14 อ้างอิง สถิติการจัดอันดับเมืองที่สวย ที่สุดในโลก สถิติการจัดอันดับเมืองที่สวย ที่สุดในโลก สถิติการจัดอันดับเมืองที่สวย ที่สุดในโลก สถิติการจัดอันดับเมืองที่สวย ที่สุดในโลก

15 สวัสดีค่ะ


ดาวน์โหลด ppt 10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156 นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุ ชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google