งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุชิต เลขประจำตัวนิสิต :

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุชิต เลขประจำตัวนิสิต :"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุชิต เลขประจำตัวนิสิต : 54520156
10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุชิต เลขประจำตัวนิสิต :

2 คำนำ สื่อชิ้นนี้จัดทำขึ้นเพื่อศึกษาเกี่ยวกับการจัดอันดับเมืองในสากล เพื่อให้เราได้ทราบถึงเมืองต่างๆที่สวยที่สุด และน่าอยู่ที่สุดในโลก ในการที่เราได้ศึกษาการทำสถิติของสากลและนำมาเสนอให้ผู้ที่สนใจได้ทราบ

3

4 อันดับที่ 10 โตรอนโต ประเทศแคนาดา
โตรอนโต มักติดอันดับท็อปเทนเป็นเมืองที่มีวิวตึกระฟ้าสวยงามที่สุดในโลกเสมอ เมืองดังกล่าวไม่เพียงเป็นที่ตั้งของอาคาร CN Tower  ซึ่งมีความสูงมากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ (553 เมตร) เท่านั้น หากยังเต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย ที่กระจายตัวอยู่ริมชายฝั่งทะเลสาปออนตาริโอ 

5 อันดับที่ 9 กรุงเทพฯ ประเทศไทย
อันดับที่ 9 กรุงเทพฯ ประเทศไทย      ถึง แม้ว่าบรรดาตึกสูงในกรุงเทพฯ จะไม่ได้ถูกวางผังหรือจัดระเบียบแบบแผนอย่างเข้มงวด แต่การที่มีตึกหลากรูปแบบ หลายสไตล์ กระจายกันอยู่อย่างหนาแน่นตามจุดต่างๆ ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้วิวของเมืองนี้มีความหลากหลายและน่าสนใจ 

6 อันดับที่ 8   สิงคโปร์ ใจกลางเมืองของสิงคโปร์ ให้มุมมองที่แตกต่างจากเมืองใหญ่ในประเทศอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากมีการออกแบบ วางแผน และวางผังเมืองเป็นอย่างดี ทำให้วิวเมืองของที่นี่มีความเป็นระเบียบ สะอาดตา และสวยงาม  

7 อันดับที่ 7 แฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี
อัน ที่จริง ยุโรป ถือเป็นภูมิภาคที่แทบไม่มีอาคารสูงให้เห็น เนื่องจากมีกฎหมายควบคุมการออกแบบและก่อสร้างที่เข้มงวดมากๆ เพราะแม้แต่เมืองใหญ่อย่างในกรุงลอนดอน ตึกระฟ้าที่มีอยู่ (ไม่กี่แห่ง) ก็ขาดความหนาแน่นและตั้งอยู่อย่างกระจัดกระจาย 

8 อันดับที่ 6 ซิดนีย์ ออสเตรเลีย
ซิดนีย์ เป็นที่ตั้งของอ่าวธรรมชาติสวยที่สุดในโลก ขณะเดียวกันก็เป็นบ้านของอาคารสูงหลายร้อยหลังในย่านศูนย์กลางธุรกิจ  ตึกหลายแห่งในซิดนีย์ก็มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น คุ้นตา และสวยตะลึง จนได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามที่สุดในโลก

9 อันดับที่ 5 กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย
อันดับที่ 5 กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย     กัว ลาลัมเปอร์ เป็นเมืองเล็กที่สุด (ด้านจำนวนประชากร) ที่ติดอันดับเข้ามาในลิสต์นี้ แม้จะมีประชากรไม่ถึง 2 ล้านคน แต่กัวลาลัมเปอร์กลับมีอาคารสูงหลายแห่ง และมีวิวเมืองที่สวยงาม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของตึกแฝดสูงที่สุดในโลก

10 อันดับที่ 4 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
โตเกียว เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก และยังเป็นที่ตั้งของอาคารสูงหลายพันหลัง ซึ่งในจำนวนนี้มีอยู่ 18 อาคารที่มีความสูงมากกว่า 200 เมตร

11 อันดับที่ 3 ชิคาโก สหรัฐอเมริกา
อันดับที่ 3 ชิคาโก สหรัฐอเมริกา  ชิคาโก นอกจากจะเป็นที่ตั้งของตึกสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาแล้ว ยังเต็มไปด้วยตึกระฟ้ายุคใหม่ที่มีความทันสมัยสไตล์โมเดิร์น โดยมีถึง 20 อาคารที่มีความสูงมากกว่า 200 เมตร (ในจำนวนนี้มี 3 อาคารที่ติด 20 อันดับตึกสูงที่สุดในโลก

12 อันดับที่ 2 ฮ่องกง ฮ่องกง เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่บนตึกตั้งแต่ชั้น 14 ขึ้นไปมากกว่าเมืองใดๆ ในโลกนี้ เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด ดังนั้น ทางเดียวที่จะขยายพื้นที่รองรับความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและจำนวนประชากร ได้ ก็คือการสร้างอาคารสูงที่มีจำนวนชั้นมากๆ นั่นเอง 

13 อันดับที่ 1 นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
แม้ ว่ากรุงนิวยอร์ก จะไม่ได้เป็นที่ตั้งของตึกสูงที่สุดในโลก ไม่ใช่เมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดในโลก และไม่ได้เป็นเมืองที่มีอ่าวสวยที่สุดในโลก แต่ทุกครั้งที่มีการจัดอันดับเมืองที่มีวิวตึกระฟ้าสวยที่สุดในโลก กรุงนิวยอร์กมักจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ เสมอ  

14 อ้างอิง สถิติการจัดอันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก

15 สวัสดีค่ะ


ดาวน์โหลด ppt นางสาว ภูริชญา สมบัติยานุชิต เลขประจำตัวนิสิต :

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google