งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ 55560102 คณะศิลปกรรม เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ 55560102 คณะศิลปกรรม เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ คณะศิลปกรรม เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย

2 ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์กลางน้ำ ฟาร์มจระเข้ใหญ่ งามวิไลเมือง โบราณ สงกรานต์พระประแดง ปลาสลิดแห้งรสดี ประเพณีรับ บัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม

3 จังหวัดสมุทรปราการตั้งอยู่ในภาคกลางของ ประเทศไทย บริเวณปลายสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ติดชายฝั่ง ทางด้านเหนือของอ่าวไทย เป็นจังหวัดขนาดเล็กบริเวณชานเมือง กรุงเทพมหานคร มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกว่า “ เมือง ปากน้ำ ” และ “ เมืองพระประแดง ” สมุทรปราการ เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ สำคัญของประเทศ

4

5 ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ บริเวณหลัก กิโลเมตรที่ 33 ถนนสุขุมวิท ( สายเก่า ) ห่างจาก ตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร

6 โดยรถประจำทาง ใช้รถโดยสารปรับอากาศ สาย ปอ. 511 ( สาย ใต้ใหม่ - ปากน้ำ ) ลงที่สุดทางแล้วต่อรถสองแถว สาย 36 ซึ่งจะวิ่งผ่านหน้าทางเข้าเมืองโบราณ รถยนต์ส่วนตัว : ใช้เส้นทางด่วน ปลายทางที่สำโรง - สมุทรปราการ ถึงสามแยกสมุทรปราการ เลี้ยว ซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท ( ไปทางบางปู ) ประมาณ กม. 33 เมืองโบราณจะอยู่ทางซ้ายมือ

7

8 99 ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ ตรงข้ามกับ โรงเรียนนายเรือ จากแยกบางนาไปสำโรงประมาณ 10 กิโลเมตร

9 ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่รวมข้อมูลทาง ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือไทย แบ่งเป็น 2 อาคาร คือ อาคาร 1 จัดเป็นห้องเทิดพระเกียรติพลเรือ เอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดม ศักดิ์ องค์พระบิดาของทหารเรือไทย และห้อง จัดแสดงเครื่องแบบต่าง ๆ ของทหารเรือไทย อาคาร 2 ชั้นล่างจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ต่าง ๆ

10

11 ต. บางน้ำผึ้ง อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ 10130

12 เป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ บริเวณตำบลบางน้ำผึ้ง เป็นการร่วมมือระหว่าง อบต. บางน้ำผึ้ง และชาวบ้านในชุมชนสร้างตลาด น้ำแห่งนี้ เพื่อหาทางแก้ไขภาวะผลผลิตล้นตลาด ซึ่ง ตลาดน้ำแห่งนี้สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับ ชุมชนได้เป็นอย่างดี เสน่ห์ของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ วิถีชีวิตชาวบ้านริม คลอง ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ และ ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและอาหารที่ มีชื่อเสียงของชุมชน

13

14 ตั้งอยู่ถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน ห่างจากตัว เมืองประมาณ 3 กิโลเมตร หรือสามารถเข้าทาง ถนนสุขุมวิท ( สายเก่า ) เทศบาลบางปูซอย 46

15 ตั้งขึ้นเมื่อ พ. ศ ปัจจุบันเป็นฟาร์มจระเข้ที่ ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยง จระเข้ขนาดต่าง ๆ กว่า 60,000 ตัว มีการแสดงของช้างแสนรู้ ซึ่งเป็นอีกกิจกรรม หนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอัน ภายในฟาร์มยังมีสัตว์อื่น ๆ อีก เช่น เสือ ลิง ชิมแปนซี ชะนี เต่า งู นก อูฐ ฮิปโปโปเตมัส กวาง และปลาจำนวนมาก สามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์

16

17 ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร

18 เป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมาเป็น เวลานาน และเป็นสถานที่พักผ่อนของกรม พลาธิการทหารบก มีร้านอาหารและที่พักไว้ บริการนักท่องเที่ยว ภายในบริเวณมีธรรมชาติอันสมบูรณ์ในพื้นที่ 639 ไร่ มีสะพานที่ทอดตัวเหยียดยาวออกไปใน ทะเลตลอด 500 เมตร เป็นจุดดูนกและชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่ง หนึ่ง

19

20 ต. บางกะเจ้า อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ 10130

21 สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อน ขันธ์ ตั้งอยู่ตำบลบางกะเจ้า มีเนื้อที่กว่า 200 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ สวนสาธารณะที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลัง กายสำหรับประชาชนและเป็นที่ศึกษาระบบ นิเวศน์ของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่นและ พื้นที่ใกล้เคียง


ดาวน์โหลด ppt โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ 55560102 คณะศิลปกรรม เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google