งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หมีขั้วโลก (Polar bear ) จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์สัตว์มีแกน สันหลังชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นนักล่าแห่งดินแดนขั้วโลกเหนือที่มี ขนาดใหญ่ที่สุด มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพชีวิต.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หมีขั้วโลก (Polar bear ) จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์สัตว์มีแกน สันหลังชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นนักล่าแห่งดินแดนขั้วโลกเหนือที่มี ขนาดใหญ่ที่สุด มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพชีวิต."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 หมีขั้วโลก (Polar bear ) จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์สัตว์มีแกน สันหลังชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นนักล่าแห่งดินแดนขั้วโลกเหนือที่มี ขนาดใหญ่ที่สุด มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพชีวิต กลางน้ำแข็ง ธรรมชาติสร้างให้หมีขาวแตกต่างจากหมีพันธุ์อื่น คือ มี ขนคลุมอุ้งเท้า นิ้วเท้าสั้น เล็บโค้งงอเพื่อ ให้ยึดน้ำแข็งได้อย่างมั่นคง ในขณะเดียวกันก็มีท่อขนาดใหญ่เพื่อเฉลี่ยน้ำหนักมหาศาล เพื่อ สามารถเดินบนน้ำแข็งบางๆ ได้

3 หมีขั้วโลก ตัวผู้หนักถึง 775-1,500 ปอนด์ ส่วนตัวเมียหนัก 330-500 ปอนด์ มีถิ่นที่อยู่บริเวณอาร์กติก ขั้วโลกเหนือ แต่ไม่มีหลัก แหล่งที่แน่นอน พบในอลาสกา แคนาดา รัสเซีย เดนมาร์ก ( กรีนแลนด์ ) และนอร์เวย์ เป็นสัตว์สปีชีส์หนึ่งของโลกที่กำลังถูกคุกคาม ปัจจุบันหมีขั้ว โลกมีจำนวนประมาณ 22,000-27,000 ตัว อยู่ในแคนาดามากที่สุดคือ ราว 15,000 ตัว ซึ่งการดำรงชีวิตให้อยู่รอดในแถบอาร์กติกที่มีอุณหภูมิ หนาวเย็น ทำให้สัตว์หลายๆ ชนิดใช้เวลายาวนานในการวิวัฒนาการจนมี ขนสีขาว หรือเปลี่ยนสีขนในฤดูหนาวจนกลมกลืนกับหิมะ ซึ่งเป็นการ พรางตัวที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต

4 อาวุธคือเล็บที่แหลมคม และแขนที่แข็งแรง สามารถฆ่า เหยื่อขนาดใหญ่หรือมนุษย์ ได้ด้วยการตะปบเพียงครั้งเดียว เท้าใหญ่ ช่วยกระจายน้ำหนักเหนือแผ่นน้ำแข็งบางๆ และหากน้ำแข็งบาง เกินไปจะนอนราบบนน้ำแข็งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแตกหัก มีความ ทรหด ซึ่งตามปกติแล้ว หมีขั้วโลกขาวจะใช้ก้อนน้ำแข็งที่ล่องลอย อยู่ เป็นที่สำหรับล่าจับแมวน้ำเป็นแหล่งอาหารหลัก อาหารของหมีขั้ว โลกนั้นได้แก่ ซากปลาวาฬ, ลูกหมีที่พลัดหลงจากแม่, วอลรัส, สุนัข จิ้งจอก, นกทะเล และฝูงปลาวาฬเบลูก้าที่ว่ายเข้ามาติดในช่องว่าง ระหว่างแพน้ำแข็ง

5 ตอนที่ 1

6 ตอน ที่ 2

7 ตอนที่ 3

8 ตอนที่ 4

9 ตอนที่ 5

10 ตอนที่ 6

11 ตอนที่ 7

12 หน่วยสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (United States Geological Survey (USGS)) รายงานว่าหมีขั้วโลกกำลังถูกคุกคามจากก้อน น้ำแข็งที่เคลื่อนที่ย้อนกลับระหว่างช่วงฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูร้อนที่ขั้วโลก เมื่อไม่มีก้อนน้ำแข็งและไม่มีอาหาร ทำให้หมีขาวต้องเผชิญกับความ อดอยาก และอดอาหาร นักวิทยาศาสตร์ประมาณว่า มีหมีขั้วโลกประมาณ 20,000 – 25,000 ตัวใน อลาสกา, แคนาดา, รัสเซีย, เดนมาร์ก ( กรีนแลนด์ ) และนอร์เวย์ โดยที่แคนาดามีมากที่สุดคือราว 15,000 ตัว หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานการคาดการณ์ว่า ประชากร หมีขั้วโลกจะหายไปถึง 2 ใน 3 ภายในปี 2050 และจากภาพถ่าย ดาวเทียม พบว่าน้ำแข็งขั้วโลกปีล่าสุดที่ปกคลุมมหาสมุทรอาร์กติก ของฤดูร้อนปีนี้แสดงพื้นที่ ธารน้ำแข็งที่คงอยู่หลายแห่ง เริ่มละลาย และหดตัว พื้นที่น้ำแข็งเหลือน้อยที่สุดในรอบ 25 ปีที่ผ่านมาดาวเทียม ได้ตรวจจับพบว่าตลอดเวลา 10 ปี ที่ผ่านมา พื้นที่น้ำแข็งที่ปกคลุม ทะเลอาร์กติกลดลงเฉลี่ยปีละ 1 แสนตารางกิโลเมตร และจากผล สำรวจปี 2007 พื้นที่น้ำแข็งในทะเลขั้วโลกลดลง 1 ล้านตาราง กิโลเมตรแสดงถึง..... ภาวะวิกฤติ.....


ดาวน์โหลด ppt หมีขั้วโลก (Polar bear ) จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์สัตว์มีแกน สันหลังชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นนักล่าแห่งดินแดนขั้วโลกเหนือที่มี ขนาดใหญ่ที่สุด มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพชีวิต.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google