งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กระต่ายเนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ. กระต่ายหูตั้งแสนซน พันธุ์ " เนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ " Netherland Dwarf เรียกกันสั้น ๆ ว่า ND.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กระต่ายเนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ. กระต่ายหูตั้งแสนซน พันธุ์ " เนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ " Netherland Dwarf เรียกกันสั้น ๆ ว่า ND."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กระต่ายเนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ

2 กระต่ายหูตั้งแสนซน พันธุ์ " เนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ " Netherland Dwarf เรียกกันสั้น ๆ ว่า ND

3 ND เป็นกระต่ายพันธุ์ฮิตอันดับต้น ๆ ของวงการ ด้วยความน่ารักแสนซน โดดเด่นที่ใบหูเล็ก ๆ ที่ตั้ง คู่ขนาน ทั้งยังมีขนสั้น แต่นุ่มมือ แถมมันวาวน่าสัมผัส

4 ลักษณะที่ดีของกระต่ายพันธุ์นี้ก็ คือ หูสั้นประมาณ 1 นิ้ว ตั้งขึ้นขนานกัน หรือหูยาวไม่เกิน 2 นิ้ว มีโครงสร้างสมส่วน โดยหัวและลำตัวควรมีสัดส่วน 1: 2

5 เมื่อกระต่ายนั่งจะมีลักษณะคล้ายลูกบอล 3 ลูก เรียงกัน และขนต้องสั้น หนาแน่น ไม่หยาบกระด้าง เมื่อลูบย้อนแนวเส้นขนจะคืนตัวได้เร็ว

6 เรื่องนิสัยของเจ้าหูตั้ง ND - ชอบวิ่ง ไม่ยอมหยุดเฉย - หลายตัวขี้วีน ขี้หงุดหงิด - ถ้าจนมุมก็จะข่วนแสดงอารมณ์ - บางตัวเรียบร้อย - บางตัวขี้อ้อน

7 โดยสัญชาตญาณของกระต่ายมักกลัวความสูง ผู้เลี้ยงจะต้องระวังให้มากในการอุ้ม ไม่ควรรวบหูกระต่ายแล้วหิ้วเป็นเด็ดขาด เนื่องจากเป็นประสาทส่วนสำคัญของกระต่าย

8 การอุ้มอย่างถูกวิธีคือ การจับส่วนหนังบริเวณคอแล้วอุ้มก้นกระต่ายไว้ หรือจับนอนหงายอุ้มกระต่ายไว้ในอ้อมกอด กระต่ายจะนิ่งลง บางตัวแอบหลับไปเลยก็มี

9 ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม กระต่ายจะต้องมีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ยืนยาว ตั้งแต่เริ่มต้นนำกระต่ายมาเลี้ยง ไม่ใช่แค่จับโยน เข้ากรง วางอาหาร

10 เพื่อลดภาวะเครียดจากการย้ายบ้าน ถ้า เป็นไปได้อย่าเพิ่งเห่อ อุ้มกระต่ายเล่น อดใจไว้ สัก 2 วัน ค่อยทำความคุ้นเคยกับกระต่าย โดย ให้ดมมือระหว่างให้อาหาร

11 ถ้าใครอุดหนุนคนขายกระต่ายที่ยังไม่หย่านม แม่ คงต้องปวดหัวหนัก เพราะรอดยาก กินอะไรก็มักท้องอืดตาย

12 ระยะแรกผู้เลี้ยงใหม่ควรให้อาหารชนิดเดิมก่อน พอเข้าวันที่ 3 จึงให้อาหารใหม่ที่ต้องการผสมลง ไป ราว 15-20 และค่อย ๆ เพิ่มให้เป็นอาหารใหม่ทั้งหมดภายใน 5-7 วัน

13 สิ่งที่สำคัญในการเลี้ยง เน้นที่อาหารและน้ำที่สะอาด กรงสะอาด มีพื้นที่ออกกำลังอย่างเหมาะสม และได้รับการดูแลสุขภาพเป็นประจำ

14 อึกระต่ายอีกแบบที่ต้องทำความเข้าใจคือ " อึพวง องุ่น " เป็นความมหัศจรรย์ของระบบการย่อยของกระต่าย ที่มักจะเกิดกับกระต่ายที่สมบูรณ์มาก มักถ่ายออกมาในเวลากลางคืน

15 อาหารที่ไม่ควรให้กระต่ายกิน - แตงกวา - ถั่วฝักยาว - กะหล่ำปลี - ผักบุ้ง


ดาวน์โหลด ppt กระต่ายเนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ. กระต่ายหูตั้งแสนซน พันธุ์ " เนเธอร์แลนด์ ดวอร์ฟ " Netherland Dwarf เรียกกันสั้น ๆ ว่า ND.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google