งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ที่มาของช็อกโกแลต คือผลิตผลที่ได้มาจากเมล็ดของต้น โกโก้ ทำจากการหมัก คั่ว และบดอย่าง ละเอียดของเมล็ดโกโก้ซึ่งได้มาจากต้น โกโก้เขตร้อน ซึ่งมีต้นกำเนิดจากอเมริกา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ที่มาของช็อกโกแลต คือผลิตผลที่ได้มาจากเมล็ดของต้น โกโก้ ทำจากการหมัก คั่ว และบดอย่าง ละเอียดของเมล็ดโกโก้ซึ่งได้มาจากต้น โกโก้เขตร้อน ซึ่งมีต้นกำเนิดจากอเมริกา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ที่มาของช็อกโกแลต คือผลิตผลที่ได้มาจากเมล็ดของต้น โกโก้ ทำจากการหมัก คั่ว และบดอย่าง ละเอียดของเมล็ดโกโก้ซึ่งได้มาจากต้น โกโก้เขตร้อน ซึ่งมีต้นกำเนิดจากอเมริกา กลางและเม็กซิโก

4 ผลิตภัณฑ์จากเมล็ดโกโก้ สามารถแบ่งได้เป็น โกโก้ คือเมล็ดของต้นโกโก้ เนยโกโก้ คือไขมันของเมล็ดโกโก้ ช็อกโกแลต คือส่วนผสมระหว่างเมล็ด ของต้นโกโก้และเนยโกโก้

5

6 ชนิดของช็อกโกแลต ช็อกโกแลตที่ไม่ได้เพิ่มความหวาน คือ ช็อกโกแลตเหลวบริสุทธิ์ หรือ ช็อกโกแลต ฝาด ใช้ในการอบอาหาร และเป็นช็อกโกแลตที่ไม่ มีการเจือปนใด ๆ ทั้งสิ้น ช็อกโกแลตชนิดนี้จะมี รสชาติเข้มข้น ช็อกโกแลตดำ คือ ช็อกโกแลตที่กำหนดให้มีส่วนผสมของ ช็อกโกแลตเหลวบริสุทธิ์เข้มข้น 15% ช็อกโกแลต ดำมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารแอนติออกซิ แดนท์ป้องกันมิให้เกิดคราบไขมันสะสมที่ผนัง หลอดเลือดหัวใจ สาเหตุของโรคหัวใจเลือดตีบ และช่วยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดแข็งตัว สาเหตุ ของการอุดตันในหลอดเลือด และป้องกันความดัน โลหิตสูง

7

8 ช็อกโกแลตนม คือช็อกโกแลตที่ผสมนมหรือนมข้นหวานมี ส่วนผสมของช็อกโกแลตเหลวบริสุทธิ์เข้มข้น 10% ช็อกโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของเนยโกโก้ นม และยังเพิ่มความหวานและรสชาติลงไปด้วย ช็อกโกแลตนมนี้ใช้สำหรับแต่งหน้าขนมได้เป็น อย่างดี ช็อกโกแลตขาว มีส่วนผสมของเนยโกโก้ แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ใน รูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล เนย โกโก้ นมสด และใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย ช็อกโกแลตขาวนี้จะแตกหักง่าย หากเป็นของ ปลอมจะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่าเนยโกโก้

9 Ganache ช็อกโกแลตชนิดนี้จะมีลักษณะข้นมาก เป็นที่ นิยมนำไปทำเค้กช็อกโกแลต ทำโดยการเทวิปปิง ครีมที่นำไปอุ่นลงไปในช็อกโกแลตสับในปริมาณที่ เท่ากัน ทิ้งไว้สักครู่จนช็อกโกแลตเริ่มละลายและ คนให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมที่ข้นขึ้น อาจเติมเนยใน ปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเงาให้กับกานาชด้วย ช็อกโกแลตกึ่งหวาน อยู่ในรูปของเหลวแล้วเพิ่มความหวานและใส่ เนยโกโก้ลงไปด้วย สีของช็อกโกแลตชนิดนี้สีจะ เข้ม จะมีส่วนผสมของน้ำช็อกโกแลตประมาณ 35% และมีไขมันประมาณ 27% ช็อกโกแลตชนิด นี้จะมีรสชาติความหวานเล็กน้อย

10

11 ประโยชน์ของช็อกโกแลต ช็อกโกแลตเป็นอาหารที่มีสารเคมีที่ส่งผลต่อ ระบบประสาท เล่ากันว่า นักรักชื่อกระฉ่อนโลก อย่างจิอาโคโม กินช็อกโกแลตก่อนขึ้นเตียงกับ ผู้หญิงที่หลงเสน่ห์ ด้วยช็อกโกแลตขึ้นชื่อว่าเป็น อาหารกระตุ้นอารมณ์ใคร่ คนที่รับประทานช็อกโกแลตเป็นประจำมีอายุยืน กว่าคนที่ไม่เคยรับประทานช็อกโกแลต สาเหตุที่ กินช็อกโกแลตแล้วอายุยืนอาจเกี่ยวข้องกับ สาร โพลีฟีนอลที่มีอยู่จำนวนมากในช็อกโกแลต โพ ลี - ฟีนอลเป็นสารที่ช่วยลดอนุมูลอิสระ ของไลโปโปรตีนความแน่นต่ำ และช่วยป้องกัน โรคหัวใจ

12 นักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองเปรียบเทียบกลุ่มที่ รับประทานช็อกโกแลตเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ให้ รับประทานช็อกโกแลตเทียม เพื่อทดสอบความจำ พบว่า กลุ่มที่กินช็อกโกแลตสามารถจดจำคำพูด และภาพได้ดีกว่า และยังเคลื่อนไหวตอบสนองได้ คล่องแคล่วกว่า ในอังกฤษ ช็อกโกแลตแท่งสอดใส้คานาบิสนิยมใช้ กับผู้ป่วยโรค ปลอกหุ้มเส้นประสาทอักเสบ หรือเอ็มเอส เป็นโรคเรื้อรังที่เกิดกับระบบประสาท ส่วนกลางแบบฉับพลัน โรคดังกล่าวมีพัฒนาการ อย่างช้าๆ ส่งผลให้เกิดความผิดปกติทางสายตา การพูด

13 ในช็อกโกแลตมีส่วนประกอบมากกว่า 300 ชนิดที่ ต่างกัน เช่นอนันดาไมด์ และเอ็นโดจีนัส คานาบิ นอยด์ที่พบได้ในระบบประสาท สารสองนี้เชื่อกันว่า มีผลช่วยยืดความรู้สึกสุขสบายให้ยาวนาน ช็อกโกแลตยังมีกาเฟอีน แต่ไม่มากนักช็อกโกแลต นมมีกาเฟอีนน้อยกว่าดื่มกาแฟชนิดกาเฟอีนต่ำเสีย อีก ช็อกโกแลตมีสารทริพโทฟาน ซึ่งเป็นกรดอะมิ โนสำคัญ ทำหน้าที่ควบคุมเซโรโทนิน สารสื่อ ประสาทที่ควบคุมอารมณ์ เมื่อร่างกายขับเซโรโทนิ นออกมาช่วยให้ผ่อนคลายความวิตกกังวลได้

14 ช็อกโกแลตช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน สารที่คล้ายกับที่ได้จากฝิ่นที่ผลิต ขึ้น เองใน ร่างกาย เมื่อร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินจะช่วย ลดความเจ็บปวดได้ และมีส่วนช่วยให้ร่างกาย อบอุ่น

15


ดาวน์โหลด ppt ที่มาของช็อกโกแลต คือผลิตผลที่ได้มาจากเมล็ดของต้น โกโก้ ทำจากการหมัก คั่ว และบดอย่าง ละเอียดของเมล็ดโกโก้ซึ่งได้มาจากต้น โกโก้เขตร้อน ซึ่งมีต้นกำเนิดจากอเมริกา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google