งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิธีประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิธีประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วิธีประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง
โดย นางสาวสุพัตรา อัศวไมตรี รหัสนิสิต คณะ สาธารณสุขศาสตร์สาขา การจัดการสุขภาพชุมชน มหาวิทยาลัยบูรพา

3 เริ่มจากพื้นฐานง่ายๆ ก่อน ถามตนเองให้แน่ใจก่อนว่า จะทำอะไร ตั้งเป้าหมาย และความตั้งใจแน่วแน่กับสิ่งนั้นเพื่อให้ประสบความสำเร็จเป็นอันดับแรก

4   ความสำเร็จอาจไม่ได้มาในครั้งเดียวที่ทำ อาจต้องทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ล้มบ้าง ก็ไม่เป็นไร ให้ใช้ความล้มเหลวมาเรียนรู้เป็นประสบการณ์ เพื่อป้องกันความผิดพลาดซ้ำสอง ในครั้งต่อๆ ไป

5 ไม่มีใครสามารถอยู่คนเดียวได้ การขอความช่วยเหลือหรือคำแนะนำจากคนอื่นๆ บ้างก็ไม่เป็นไร ถ้ามันจะทำให้เราพัฒนาขึ้น

6 ทำให้ดีที่สุด อย่ายอมแพ้ก่อนเป็นอันขาด เพราะทุกครั้งที่เรายอมแพ้ นั่นหมายถึงว่าเราต้องนับหนึ่งใหม่ในครั้งต่อไป

7 รอบตัวเรามีคนที่ทำอะไรที่ประสบความสำเร็จมากมาย  เมื่อเราอยู่ใกล้คนที่มีพลังหรือความตั้งใจสูงอย่างนั้น  หรือใช้คนเหล่านั้นเป็นต้นแบบ มันช่วยเป็นแรงผลักดันตัวเราเองและเป็นกำลังใจให้เราได้

8 วางแผน เพราะความสำเร็จที่แท้จริงไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน แต่ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของตัวเองอย่างเป็นระบบ และทำตามเป้าหมายของตัวเอง ใช้ตัวเองเป็นมาตรฐาน อย่าไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพราะคำว่า ความสำเร็จของแต่ละคนนั่นไม่เหมือนกัน

9 รับรู้ รับฟัง เรียนรู้และเข้าใจสิ่งต่างๆ เพราะความรู้คือพลังที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

10 กำหนดวันเวลาที่ชัดเจน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดจะวางแผนอะไร คุณควรกำหนดวันที่ต้องไปถึงให้ได้ คิดกับตัวเองเสมอว่านี่แหละ คือสิ่งที่ฉันอยากทำ และต้องทำให้ได้ แล้วก็เขียนถึงสิ่งต่อไปไว้ว่า เมื่อทำสิ่งนี้เสร็จแล้ว คิดจะทำสิ่งไหนต่อไป การจัดระเบียบชีวิตจะทำให้คุณทำอะไรได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น

11 ยอมรับความผิดพลาด และก้าวต่อไป มันเป็นไปได้อยู่แล้วที่เราจะผิดพลาดหรือล้มเหลว ยอมรับมันเสีย และพยายามหาทางแก้ไข ซึ่งถ้าหากว่าเราล้มเหลวอีก คิดให้รอบคอบ มองหาเหตุผลว่าทำไม และก้าวต่อไป โดยระลึกไว้เสมอว่าอย่างน้อยเราก็ได้ลองทำแล้ว มีคน บอกไว้ว่า “ความล้มเหลวจริงๆ แล้ว ก็คือการที่เรามองข้ามสิ่งที่เรา พลาด และไม่ยอมหา ประโยชน์จากมัน” นั่นเอง

12 เปิดเผยมันด้วย ลองบอกเป้าหมาย และวันเวลาที่คุณคิดว่ามันจะสำเร็จกับคนอื่นๆ ด้วย เพราะการบอกคนอื่น จะทำให้ข้อผูกมัดดูจริงจังมากขึ้น และการบอกคนอื่นนี่แหละจะกลายมาเป็นสิ่งบังคับให้คุณทำมันให้สำเร็จ

13 เปลี่ยนตัวเอง ไม่ใช่เปลี่ยนทุกสิ่งรอบตัว

14 http://www.dek-d.com/ http://www2.eduzones.com/kmitl/3161
ขอบคุณข้อมูลจาก

15 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt วิธีประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google