งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หลักในการเลือกรับประทานอาหารตามวัย องค์ประกอบของอาหารที่ควรบริโภค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หลักในการเลือกรับประทานอาหารตามวัย องค์ประกอบของอาหารที่ควรบริโภค."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 หลักในการเลือกรับประทานอาหารตามวัย

3 องค์ประกอบของอาหารที่ควรบริโภค

4 หลังทารกคลอดไม่เกิน 12 ชั่วโมง ทารกควรดื่มนมจากแม่ โดยเฉพาะนม นมเหลือง ” ที่เรียกว่า “ นมเหลือง ” เป็นนมที่มีโปร - ตีนและเกลือแร่สูง ช่วยระบายกาก อาหารในลำไส้ ( ขี้เทา ) ของทารก และภูมิคุ้มกันโรค แนวทางในการจัดอาหารที่เหมาะสมตามวัย

5

6

7 ควรจัดรูปแบบของอาหารให้มีความหลากหลาย ควรจัดรูปแบบของอาหารให้มีความหลากหลาย อาหารที่ปรุงต้องสะอาดและมีรสชาติที่เหมาะสม อาหารที่ปรุงต้องสะอาดและมีรสชาติที่เหมาะสม ควรจัดอาหารว่างสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน ควรจัดอาหารว่างสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน อาหารในแต่ละมื้อต้องคำนึงถึงคุณค่าและปริมาณ อาหารในแต่ละมื้อต้องคำนึงถึงคุณค่าและปริมาณ ของอาหาร ของอาหาร

8

9

10

11 แคลเซียม เหล็ก ไอโอดีน

12 วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินซี

13

14 เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสม ของน้ำ สารที่ให้ความหวานหรือ น้ำตาล สารปรุงแต่ง กลิ่นและสี แก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ไม่มีสารอาหารใดๆ ที่เป็น ประโยชน์ ทำให้ขาดสมดุล ทางโภชนาการ ทำให้ฟันผุ กระดูกพรุน ท้องอืด

15 เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ คาเฟอีน ซึ่งมีผลให้กระตุ้นน้ำย่อย ในกระเพาะอาหารหลั่งออกมา จนเกิดการอักเสบ หัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น คลื่นไส้ ท้องผูก และนอน ไม่หลับเพราะคาเฟอีนไปยับ ไม่หลับเพราะคาเฟอีนไปยับ ยั้งการทำงานของ “ อะดีโนซีน ” ซึ่ง ยั้งการทำงานของ “ อะดีโนซีน ” ซึ่ง เป็นยานอนหลับธรรมชาติในร่างกาย เป็นยานอนหลับธรรมชาติในร่างกาย

16 หวานจัด ทำให้เกิดฟันผุ โรคอ้วน หวานจัด ทำให้เกิดฟันผุ โรคอ้วน เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด ทำให้กระเพาะอาหารอักเสบ จุก เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด ทำให้กระเพาะอาหารอักเสบ จุก เสียด แน่นท้อง เพราะกระเพาะอาหารหยุดการย่อย เสียด แน่นท้อง เพราะกระเพาะอาหารหยุดการย่อย อาหาร เพราะเกิดกรดในกระเพาะอาหารมาก อาหาร เพราะเกิดกรดในกระเพาะอาหารมาก เค็มจัด ทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง ไตทำงาน เค็มจัด ทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง ไตทำงาน หนักเกินไป หนักเกินไป

17 เช่น น้ำมันปาล์ม กะทิ เนย นม เช่น น้ำมันปาล์ม กะทิ เนย นม เนื้อแดง ช็อคโกแลต ทำให้ เนื้อแดง ช็อคโกแลต ทำให้ ไขมันในเลือดสูง เกิดโรคหลอด ไขมันในเลือดสูง เกิดโรคหลอด เลือดตีบ โรคหัวใจ เลือดตีบ โรคหัวใจ

18 เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสม เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสม ของเอทิลอัลกอฮอล์ผสมอยู่ เช่น สุรา เบียร์ ไวน์ ออกฤทธิ์ กดระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้เสียการทรงตัว ทำให้เสียการทรงตัว พูดไม่ชัด หูอื้อ ตาลาย พูดไม่ชัด หูอื้อ ตาลาย ขาดสติ ขาดสติ

19 เป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการต่ำ เป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการต่ำ แต่ให้พลังงานจากน้ำตาล แป้ง ไขมัน จนเกินสมดุล ทำให้อ้วนและโรคจาก ความอ้วน


ดาวน์โหลด ppt หลักในการเลือกรับประทานอาหารตามวัย องค์ประกอบของอาหารที่ควรบริโภค.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google