งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้
สารฟอกขาว โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้ ผงละเอียดสีขาวหรือเทา กลิ่นฉุน แสบจมูก ละลายน้ำได้ดี ลักษณะ เดิมใช้ในการฟอกแห

2 ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ และเป็นสารฟอกสี
คุณสมบัติ ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ และเป็นสารฟอกสี อาหาร ถั่วงอก ผักผลไม้สด ขิงหั่นฝอย ฯลฯ

3 ปวดท้อง อาเจียน อุจจาระร่วง ผู้ที่แพ้อย่างรุนแรง หรือผู้ป่วยหอบหีด
อันตรายต่อสุขภาพ หายใจขัด ความดันโลหิตต่ำ ปวดท้อง อาเจียน อุจจาระร่วง ผู้ที่แพ้อย่างรุนแรง หรือผู้ป่วยหอบหีด จะมีอาการช็อคหมดสติ และเสียชีวิต 3.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม มีผลต่อระบบทางเดินอาหาร 6.0 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง มากกว่า 10 กรัม ถึงตาย

4 จำนวนตัวอย่างที่ตรวจได้ 100 ตัวอย่าง ระดับต่ำสุดที่ตรวจได้ ร้อยละ 0.05
ชุดทดสอบโซเดียมไฮโดรฃัลไฟต์ (สารฟอกขาว)ในอาหาร จำนวนตัวอย่างที่ตรวจได้ 100 ตัวอย่าง ระดับต่ำสุดที่ตรวจได้ ร้อยละ 0.05

5 วิธีการทดสอบ ตัวอย่างเป็นของเข็ง ตักมาครึ่งช้อนชา ใส่ในถ้วยยา เติมน้ำสะอาด ประมาณ 10 มิลลิลิตร บดตัวอย่างให้แตก ตัวอย่างเป็นของเหลว เทน้ำแช่ ลงในถ้วยยา 5 มิลลิลิตร

6 หยดน้ำยาในขวดหยด จำนวน 1-3 หยด
เขย่าให้เข้ากัน

7 อ่านผล พบสารไฮโดรซัลไฟต์ ไม่อนุญาตให้ใช้ พบสารฟอกขาว อนุญาติให้ใช้ ไม่มี สารฟอกขาว

8 การเก็บรักษาชุดทดสอบ
ข้อควรระวัง อย่าวางชุดทดสอบไว้ไกล้มือเด็ก เก็บที่อุณหภูมิห้อง การเก็บรักษาชุดทดสอบ 2 ปี อายุการใช้งาน

9 ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง
จัดทำโดย กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง


ดาวน์โหลด ppt โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google