งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

L O G O www.themegallery.com กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข ชุดทดสอบ ไฮโดรควิโนน ใน เครื่องสำอาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "L O G O www.themegallery.com กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข ชุดทดสอบ ไฮโดรควิโนน ใน เครื่องสำอาง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 L O G O www.themegallery.com กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข ชุดทดสอบ ไฮโดรควิโนน ใน เครื่องสำอาง

2 www.themegallery.com ไฮโดรควิโนน  ไฮโดรควิโนนเป็นสารลดฝ้าที่นิยม ใช้กันมาก แต่ปัจจุบันเป็นวัตถุที่ห้าม ใช้ในเครื่องสำอางประเภทสิว ฝ้าและ กันแดด ตามประกาศกระทรวง สาธารณสุข เพราะเป็นสารที่เกิดการ ระคายเคืองหากใช้ติดต่อกันเป็น เวลานานจะทำให้เกิดการปลี่ยน แปลงของเนื้อเยื่อภายในผิวหนัง ทำ ให้เป็นฝ้าถาวรที่รักษาไม่หายได้

3 www.themegallery.com ขั้นตอนการ ทดสอบ  ใช้ก้านพลาสติกตักสารเคมี ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียวใส่ลงใน จานหลุมพลาสติก 1 หลุม

4 www.themegallery.com  ใช้ก้านไม้ปลายแบนตักครีม ตัวอย่างขนาดครึ่งเมล็ด ถั่วลิสงหรือใช้หลอดหยด พลาสติกหยดโลชั่น 3 หยด ใส่ในหลุมสารเคมี

5 www.themegallery.com  คนให้เข้ากัน และสังเกตสี ทันทีภายใน 5 วินาที นับจาก เริ่มคนตัวอย่าง กับสารเคมี ถ้า ทิ้งไว้นานเกิน 5 วินาที อาจเกิด ผลบวกกับสาร อื่นในตัวอย่าง ได้

6 www.themegallery.com การอ่านผล  ผลบวก : เกิดสีเขียวถึงสีน้ำเงินดำ และต้องส่งยืนยันผลที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เนื่องจากมีสารอื่นที่อาจให้สีเขียว แกมน้ำเงินด้วย  ผลลบ : สีเดิมของตัวอย่าง หรือ เกิดสีน้ำตาล หรือสีเขียวอ่อน หลังจาก 5 วินาทีไปแล้ว


ดาวน์โหลด ppt L O G O www.themegallery.com กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข ชุดทดสอบ ไฮโดรควิโนน ใน เครื่องสำอาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google