งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง คาบเรียนคอมพิวเตอร์... นักเรียนกำลังเรื่องเรื่องหลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ แต่มีนักเรียนคนหนึ่งชื่อแนน แนนมักแอบหลับในห้องเรียนเป็น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง คาบเรียนคอมพิวเตอร์... นักเรียนกำลังเรื่องเรื่องหลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ แต่มีนักเรียนคนหนึ่งชื่อแนน แนนมักแอบหลับในห้องเรียนเป็น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง คาบเรียนคอมพิวเตอร์... นักเรียนกำลังเรื่องเรื่องหลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ แต่มีนักเรียนคนหนึ่งชื่อแนน แนนมักแอบหลับในห้องเรียนเป็น ประจำ รวมถึงวันนี้ด้วย แล้วเธอก็ฝันว่า.....

3 นายคือคอมใช่ ไหม ?? เธอได้เข้าไปอยู่ในโลกของคอมพิวเตอร์ แล้วไปเจอกับลูกศร... ใช่ ตอนนี้เธอกำลังอยู่ใน โลกของคอมพิวเตอร์ ได้โปรดช่วยฉันที ตอนนี้ ระบบคอมพิวเตอร์ของ เรากำลังโดนไวรัสโจมตี ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้พวก เราต้องตายแน่ๆ

4 แล้วจะให้ฉันช่วยอะไร ฉันไม่ รู้เรื่องอะไรเลยนะ ไม่เป็นไรเดี๋ยวฉันจะ บอกเธอเอง

5 คอมพาแนนไปที่ CPU. นี้คืออะไรหรอ ?? ไมโคร โพรเซสเซอร์ มันทำหน้าที่อะไร หรอ ?? เป็นหน่วยประมวณผลกลางของเครื่อง ไม โครคอม

6 แล้วทั้ง 2 ก็เดินไปเรื่อยๆ จนไปถึงหน่อยความจำ ของเครื่อง นี่คือหน่วยความจำหลัก กับหน่วยความจำสำรอง ของเครื่อง แล้วทั้ง 2 มัน ต่างกันยังไง หรอ ?? หน่วยความจำหลักทำหน้าที่ ประมวลผล ส่วน หน่วยความจำสำรองจะทำ หน้าที่เก็บบันทึกข้อมูลเอาไว้ ให้เรานำกลับมาใช่ได้อีก

7 แล้วทั้ง 2 ก็เดินไปเรื่อยๆจนไปเจอกับไวรัสตัว หนึ่ง ข้าจะ ทำลาย พวกเจ้า ให้หมด 555555 5

8 ถ้ามันหายไปแบบ นี้แล้วเราจะสู้มัน ยังไงหล่ะ ?? เราต้องหามันให้เจอ แล้วก็ต้อง ตอบคำถามมัน 3 ข้อ ถ้าตอบถูก ทั้งหมดมันจะสลายตัวไป แต่ถ้า ผิดมันจะทำลายทุกอย่างให้พัง พินาศ งั้นเราก็รีบไปหาพวกมันกัน เถอะ

9 นี้คือหน่วย แสดงผล อ้อ ! หน้าจออ่ะนะ อืม ใช่ๆ แล้วทั้งสองก็ไปหาไวรัส แล้วไปเจอ อีกที่หนึ่ง....

10 ทั้ง 2 เดินไปเจอหน่วยรับข้อมูล และที่อื่นๆ ลูกศรให้ความรู้แก่แนนจนหมดทั้ง 2 ก้อเดินไป เจอกับฐานของไวรัส ทั้ง 2 จึงเดินเข้าไปในนั้น... พวกเจอมีเวลาตอบคำถาม 3 นาทีเท่านั้น ถ้าตอบ ถูกทุกข้อข้าจะยอมสลายตัวไป แต่ถ้าผิดแม้แต่ ข้อเดียว หึหึ ! เจ้าก้อคงรู้นะว่าจะคอมของเจอจะ เป็นยังไง

11 คำถามที่ 1 หน่วย แสดงผลทำหน้าที่ อะไร ?? คำถา มที่ 1 แสดงข้อมูลต่างๆหรือเรียก ง่ายๆว่าจอภาพ

12 ไมโครโพรเซสเซอร์เรียก สั้นๆว่าอะไร ?? ชิพ คำถามที่ 2 เจ้าตอบถูก 2 ข้อแล้ว ข้อ 3 เจ้าตอบผิดแน่ๆ หึหึ !!

13 บนคีย์ มีกี่ แป้น เอิ่ม..... 10 9 8 7 6 5..

14 แนนตอบ เลย ฉันรู้ เธอทำ ได้ !! 105 แป้น หนอย !! เจ้ารู้ได้ไง อ้ากกกกก !

15 เธอเก่ง มาก

16 แล้วแนนก็ตื่นจากความฝันโดย อาจารย์มาปลุก หลังจากนั้นแนนก็ตั้งใจเรียน ตั้งแต่นั้นมา...


ดาวน์โหลด ppt ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง คาบเรียนคอมพิวเตอร์... นักเรียนกำลังเรื่องเรื่องหลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ แต่มีนักเรียนคนหนึ่งชื่อแนน แนนมักแอบหลับในห้องเรียนเป็น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google