งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ที่ญี่ปุ่น เด็กชายคนหนึ่งที่ต้องเสียแขนซ้ายไปใน อุบัติเหตุรถยนต์คราวหนึ่ง ตัดสินใจที่จะฝึกยูโดกับ อาจารย์ท่านหนึ่ง เขาตั้งใจในการฝึกหัดมาก แต่มีสิ่ง หนึ่งที่เขาไม่เข้าใจเอามากๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ที่ญี่ปุ่น เด็กชายคนหนึ่งที่ต้องเสียแขนซ้ายไปใน อุบัติเหตุรถยนต์คราวหนึ่ง ตัดสินใจที่จะฝึกยูโดกับ อาจารย์ท่านหนึ่ง เขาตั้งใจในการฝึกหัดมาก แต่มีสิ่ง หนึ่งที่เขาไม่เข้าใจเอามากๆ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ที่ญี่ปุ่น เด็กชายคนหนึ่งที่ต้องเสียแขนซ้ายไปใน อุบัติเหตุรถยนต์คราวหนึ่ง ตัดสินใจที่จะฝึกยูโดกับ อาจารย์ท่านหนึ่ง เขาตั้งใจในการฝึกหัดมาก แต่มีสิ่ง หนึ่งที่เขาไม่เข้าใจเอามากๆ คือหกเดือนผ่านไปแล้ว อาจารย์ยังคงสอนเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพียงท่าเดียว จน ในวันหนึ่ง เขาอดถามอาจารย์ไม่ได้ว่า “ อาจารย์ครับ สอนท่ามากกว่านี้ไม่ได้หรือครับ ”

3 อาจารย์ตอบเขาว่า “ เธอเพียง ฝึกท่านี้ให้ดีที่สุด ก็ใช้ได้ แล้ว ” แม้เด็กชายจะไม่ค่อย เข้าใจเจตนาของอาจารย์ เท่าใดนัก แต่เขาก็เชื่อในตัว อาจารย์ จึงมานะฝึกฝนต่อไป หลายเดือนผ่านไป อาจารย์ ได้พาเขาเข้าทำการแข่งขัน เลื่อนขั้นรายการหนึ่ง เขาได้ ใช้ท่าที่เขาถนัด ผ่านเข้ารอบ ไปเรื่อยๆ จน ในที่สุด ได้ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ คู่ต่อสู้ หินมากๆ จนเขาเกือบจะต้าน ไม่ไหว แต่เขาก็คงยังใช้ท่า เดิมนั้น เปลี่ยนจากแพ้เป็น ชนะ จนในที่สุดก็ได้รางวัล ชนะเลิศ

4 ในระหว่างที่เดินทางกลับบ้าน เขาอดถาม อาจารย์ไม่ได้ว่า ทำไมเขาถึงสามารถใช้ท่าที่ อาจารย์สอนเพียงท่าเดียวนั้น เอาชนะการด่อสู้ ในครั้งนี้ได้

5 อาจารย์ตอบว่า “ มีเหตุผล 2 ประการ หนึ่งคือ ฉันได้สอนท่าที่ยากที่สุดของ ยูโดให้แก่เธอ และเธอก็ทำได้เยี่มมที่สุด สองคือ หากคู่ต่อสู้ต้องการทำลาย กระบวนท่านี้ เขาต้องคว้าแขนซ้ายของ เธอให้ได้เท่านั้น ”

6 จุดอ่อนที่สุดของเด็กชายคนนี้ กลับ กลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้เขาชนะในครั้งนี้ คนเราทุกคนย่อมมีจุดอ่อน แต่ธรรมชาติมัก ประทานพลังมาพร้อมกับจุดอ่อนเหล่านี้ เพียงเรารู้จักใช้พลังที่ให้มานี้ เราก็จะ เหมือนเด็กชายคนนี้ คือพบคำอวยพรที่ให้ มาพร้อมกับจุดอ่อนนี้

7 * โปรแกรมชีวิต ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบ เสมอไป ทื้งช่วงให้ตัวเองหายใจและ คำนึงเสียบ้าง

8 * งานการไม่จำเป็นต้องมากไป เหลือเวลาให้ ตัวเองได้ปรับตัวและปรับปรุงเสียบ้าง

9 * เพื่อนไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เพียงรู้ใจและให้อิสระกันบ้าง

10 * อาทรไม่จำเป็นต้องมากเกิน ให้ฝ่ายตรงข้ามมี โอกาสเติบโตและคิดเองเป็นบ้าง

11 * คำพูดไม่จำเป็นต้องเปลืองเกิน ให้คนฟังมี โอกาสเสนอความดิตเห็ นบ้าง

12 * ไม่จำเป็นต้องเด่น ให้คนอื่นมีความอบอุ่นที่ ได้แสดงบ้าง

13 * ไม่จำเป็นต้องดัง ขอแค่ความอิสระและความสุข ในการสื่อสารบ้างก็พอ


ดาวน์โหลด ppt ที่ญี่ปุ่น เด็กชายคนหนึ่งที่ต้องเสียแขนซ้ายไปใน อุบัติเหตุรถยนต์คราวหนึ่ง ตัดสินใจที่จะฝึกยูโดกับ อาจารย์ท่านหนึ่ง เขาตั้งใจในการฝึกหัดมาก แต่มีสิ่ง หนึ่งที่เขาไม่เข้าใจเอามากๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google