งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องม้วนผม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องม้วนผม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องม้วนผม

2 ประเภทของเครื่องม้วนผม
เครื่องม้วนผมไฟฟ้า 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ 3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ

3 หลักการทำงาน 1. เครื่องม้วนผมไฟฟ้า เครื่องม้วนผมไฟฟ้าใช้ความร้อนจากไฟฟ้าซึ่ง เป็นความร้อนอย่างแห้งในการจับลอนผม

4 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ ม้วนผมไอน้ำใช้ความชื้นจากไอน้ำร้อนในการจับลอนผม เมื่อไอน้ำเย็นตัวลงเกิดการระเหยความชื้นก็จะจับเส้นผม ลอนผมจึงนุ่มสลวยและเงางาม และอยู่ตัวนาน 3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ เครื่องจะใช้ระบบแปลงสัญญาณจากกระแสไฟฟ้าและ ปล่อยประจุลบออกมาเป็นความร้อนช่วยในการจับลอนผม

5 สารที่ใช้เคลือบเครื่องม้วนผม
1. ชนิดที่เคลือบด้วยสารเทฟลอน มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันมิให้ เส้นผม ร้อนจนติดที่ แกนหนีบ จึงเหมาะมากสำหรับ ผมเส้นเล็ก และ ผมธรรมดา

6 2.ชนิดที่เคลือบด้วยทอง
จะให้ความร้อนได้สูงกว่า เหมาะแก่การใช้งานสำหรับช่าง ผมมืออาชีพและใช้ได้ดีสำหรับ ผมธรรมดา 3.ชนิดที่เคลือบด้วยโครเมียม นิยมใช้มากที่สุดเนื่องจากสามารถใช้ได้กับเส้นผมทุกลักษณะ

7 ขนาดของเครื่องม้วนผม
ลอนขนาด 19 mm เป็นลอนที่มีขนาดเล็กที่สุดเหมาะกับผมสั้น ลอนขนาด 24 mm เป็นลอนขนาดกลางเหมาะกับผมยาว ลอนขนาด 25 mm เป็นลอนขนาดกลางเหมาะกับผมยาวปานกลาง ลอนขนาด 32 mm เป็นลอนที่มีขนาดใหญ่สุดเหมาะกับผมยาวมาก

8 การดูแลรักษาทั่วไป ถอดปลั๊ก แล้ววางทิ้งไว้ให้อุณหภูมิเป็นปกติ
ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำหมาดๆ เช็ดรอบๆแกนม้วน (ระวังอย่าให้น้ำ หรือของเหลวเข้าไปในเครื่องเด็ดขาด) ถ้าสารเคลือบเป็นโครเมียม ให้ใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเช็ดทำความสะอาด 4. ถ้าสารเคลือบเป็นเทฟลอน ให้ใช้โซดาทำขนมปังเช็ดให้เกลี้ยง

9 การดูแลรักษาเฉพาะอุปกรณ์
เครื่องม้วนผมไอน้ำ ส่วนมากจะออกแบบให้แยกชิ้นส่วนยางฟองน้ำกับแกน ออกจากกันได้คุณก็เพียงแต่ดึงยางฟองน้ำออกมาทำความ สะอาดด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาด เมื่อล้างจน สะอาดดีแล้ว ให้ซับด้วยผ้าขนหนู ผึ่งให้แห้งสนิทแล้วจึง นำกลับไปสวมเข้ากับแกนม้วนผมอย่างเดิม

10 นางสาวนิศามณี เข็มรัตน์
นางสาวนิศามณี เข็มรัตน์ ชั้น ปวส. 2/1 การบัญชี เลขที่ 14


ดาวน์โหลด ppt เครื่องม้วนผม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google