งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ 1. เครื่องม้วนผมไฟฟ้า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ 1. เครื่องม้วนผมไฟฟ้า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ 1. เครื่องม้วนผมไฟฟ้า

3 เครื่องม้วนผมไฟฟ้าใช้ ความร้อนจากไฟฟ้าซึ่งเป็น ความร้อนอย่างแห้งในการ จับลอนผม

4 3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ เครื่องจะใช้ระบบแปลงสัญญาณ จากกระแสไฟฟ้าและปล่อยประจุลบ ออกมาเป็นความร้อนช่วยในการจับ ลอนผม 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ ม้วนผมไอน้ำใช้ความชื้นจากไอน้ำ ร้อนในการจับลอนผม เมื่อไอน้ำเย็น ตัวลงเกิดการระเหยความชื้นก็จะจับ เส้นผม ลอนผมจึงนุ่มสลวยและเงา งาม และอยู่ตัวนาน

5 1. ชนิดที่เคลือบด้วยสารเทฟ ลอน มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันมิให้ เส้นผม ร้อนจนติดที่ แกนหนีบ จึงเหมาะมากสำหรับ ผม เส้นเล็ก และ ผมธรรมดา

6 2. ชนิดที่เคลือบด้วยทอง จะให้ความร้อนได้สูงกว่า เหมาะ แก่การใช้งานสำหรับช่างผมมือ อาชีพและใช้ได้ดีสำหรับ ผม ธรรมดา 3. ชนิดที่เคลือบด้วยโครเมียม นิยมใช้มากที่สุดเนื่องจากสามารถ ใช้ได้กับเส้นผมทุกลักษณะ

7 1. ลอนขนาด 19 mm เป็นลอนที่มีขนาด เล็กที่สุดเหมาะกับผมสั้น 4. ลอนขนาด 32 mm เป็นลอนที่มีขนาด ใหญ่สุดเหมาะกับผมยาวมาก 3. ลอนขนาด 25 mm เป็นลอนขนาด กลางเหมาะกับผมยาวปานกลาง 2. ลอนขนาด 24 mm เป็นลอนขนาด กลางเหมาะกับผมยาว

8  ถอดปลั๊ก แล้ววางทิ้งไว้ให้อุณหภูมิ เป็นปกติ  ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำหมาดๆ เช็ดรอบๆ แกนม้วน ( ระวังอย่าให้น้ำหรือ ของเหลวเข้าไปในเครื่องเด็ดขาด ) 3. ถ้าสารเคลือบเป็นโครเมียม ให้ใช้ น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเช็ดทำความ สะอาด 4. ถ้าสารเคลือบเป็นเทฟลอน ให้ใช้ โซดาทำขนมปังเช็ดให้เกลี้ยง

9 เครื่องม้วนผมไอน้ำ ส่วนมากจะออกแบบให้แยกชิ้นส่วน ยางฟองน้ำกับแกนออกจากกันได้ คุณก็เพียงแต่ดึงยางฟองน้ำ ออกมาทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น ผสมน้ำยาทำความสะอาด เมื่อล้าง จนสะอาดดีแล้ว ให้ซับด้วย ผ้าขนหนู ผึ่งให้แห้งสนิทแล้วจึงนำ กลับไปสวมเข้ากับแกนม้วนผม อย่างเดิม

10 นางสาวนิศามณี เข็ม รัตน์ ชั้น ปวส. 2/1 การบัญชี เลขที่ 14 นางสาวนิศามณี เข็ม รัตน์ ชั้น ปวส. 2/1 การบัญชี เลขที่ 14


ดาวน์โหลด ppt 3. เครื่องม้วนผมพลังไอน้ำ 2. เครื่องม้วนผมไอน้ำ 1. เครื่องม้วนผมไฟฟ้า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google