งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่อง โปรเจคเตอร์ PROJECTOR. โปรเจคเตอร์ (Projector) คือ อุปกรณ์ฉายภาพ ที่ใช้ในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดย สามารถรองรับสัญญาณภาพจาก คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นวีซีดี,

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่อง โปรเจคเตอร์ PROJECTOR. โปรเจคเตอร์ (Projector) คือ อุปกรณ์ฉายภาพ ที่ใช้ในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดย สามารถรองรับสัญญาณภาพจาก คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นวีซีดี,"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่อง โปรเจคเตอร์ PROJECTOR

2 โปรเจคเตอร์ (Projector) คือ อุปกรณ์ฉายภาพ ที่ใช้ในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดย สามารถรองรับสัญญาณภาพจาก คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นวีซีดี, เครื่อง เล่นดีวีดี, และเครื่องกำเนิดภาพอื่นๆ

3 ประเภทของเครื่อง โปรเจคเตอร์ แบ่งได้ 2 แบบ คือ Liquid Crystal Display : LCD Digital light Processing : DLP

4 โปรเจคเตอร์ LCD

5 โปรเจคเตอร์ DLP

6 ข้อดีและข้อเสียของโปรเจคเตอร์ แบบ LCD ข้อดีของระบบ LCD 1. ถ่ายทอดสีสันอิ่มตัวและสดใส 2. มีความคมชัดสูง ข้อเสียของระบบ LCD 1. มีค่า Contrast Ratios ต่ำ 2. ไม่สามารถถ่ายทอดความลึกของเฉด สีดำได้ 3. มีปัญหาในการแสดงสีของก้อนเมฆ, ควัน ( จะเป็นปื้น )

7 ข้อดีและข้อเสียของโปรเจคเตอร์ แบบ DLP ข้อดีของระบบ DLP 1. ให้สีสันที่น่าตื่นตะลึง ระดับการไล่เฉด สีดีมาก 2. ภาพจะดูนุ่มนวลและเนียน 3. ให้ Contrast Ratio ที่สูง 4. อายุการใช้งานหลอดภาพสูง ข้อเสียของระบบ DLP 1. อาจมีปัญหาประกายรุ้งในบางรุ่น

8 ความแตกต่างของ โปรเจคเตอร์ ทั้ง 2 แบบ ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ เม็ดสกรีน หรือรอยต่อของจุดภาพ Pixel DLP จะชิดกว่าของ LCD เนื่องจากกระบวนการทาง เทคโนโลยี ดังนั้นเมื่อนำมาสร้าง เป็นภาพ จึงทำให้โปรเจคเตอร์ แบบ DLP ภาพเนียนกว่าแบบ LCD

9 การใช้เครื่องโปรเจคเตอร์คู่ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ วิธีเปิดอุปกรณ์ 1. ก่อนใช้งาน ให้เปิดเครื่องสำรองไฟ (UPS) ก่อน เพื่อรักษาระดับไฟฟ้าให้คงที่ และมีการสำรองไฟไว้ขณะไฟฟ้าดับ กะทันหัน 2. Start เครื่องคอมพิวเตอร์ 3. เปิดเครื่อง Projector โดยใช้ remote control ชี้ไปที่ด้านหน้าหรือหลังเครื่อง Projector ระหว่างการนำเสนอผ่าน Projector หากมีการพักการบรรยาย ควร ปิดเครื่อง Projector เพื่อยืดอายุการใช้ งานของหลอดภาพ 4. เปิดเครื่องขยายเสียง โดยกดปุ่ม Power 5. ปรับ Volume เสียงให้อยู่ในระดับความดัง ไม่เกินระดับ 3

10 วิธีปรับระดับโปรเจคเตอร์ 1. กดปุ่ม Elevator ( ตัวยก ) 2. ยกโปรเจคเตอร์ให้อยู่ในมุมที่ต้องการ จากนั้นให้ปล่อยปุ่มดังกล่าวเพื่อ ร็อกขาของตัวยกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ 3. ใช้ล้อปรับความลาดเอียง เพื่อปรับมุม การฉายภาพให้เหมาะสม

11 วิธีปิดอุปกรณ์ 1. ปิดเครื่อง Projector โดยกดปุ่ม remote control ชี้ที่ด้านหน้าหรือหลังเครื่อง Projector ( รอให้ไฟกระพริบที่เครื่อง Projector เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง เพื่อให้พัดลมของเครื่องได้ระบายความร้อน ของหลอดภาพ ป้องกันหลอดภาพบวมหรือ ขาด ) 2. ปรับ Volume เสียงให้กลับมาอยู่ในระดับ 0 3. ปิดเครื่องขยายเสียง โดยกดปุ่ม Power 4. ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ตามขั้นตอน 5. หลังการปิด Projector แล้ว ไม่ต้องปิด เครื่องสำรองไฟ (UPS) เพื่อให้พัดลมได้ ทำงาน และพัดลมจะหยุดเองเมื่อความร้อน ลดลง

12 การทำความสะอาด ตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ 1. ในการขจัดคราบสกปรกที่มีฝุ่น ละออง ให้เช็ดตัวเครื่องด้วยผ้าทำความ สะอาด 2. ในการขจัดคราบสกปรกที่มีรอย เปื้อนที่ฝังแน่น ให้ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำผสม ผงซักฟอกที่มีค่า pH เป็นกลางแล้วบิด ให้ หมาด ๆ เพื่อเช็ดทำความสะอาด

13 การทำความสะอาดเลนส์ 1. ใช้สเปรย์ที่อัดลมเป่าฝุ่นออก 2. หากมีคราบสกปรกหรือรอยเปื้อน ให้ใช้กระดาษเช็ดเลนส์หรือ ใช้น้ำยาทำ ความสะอาดเลนส์หยดลงบนผ้านุ่มแล้วเช็ด ผิวเลนส์เบาๆ

14 จบการนำเสนอ นางสาวแสงรวี อังกาบ ชั้น ปวส. 2/1 แผนกการบัญชี เลขที่ 35


ดาวน์โหลด ppt เครื่อง โปรเจคเตอร์ PROJECTOR. โปรเจคเตอร์ (Projector) คือ อุปกรณ์ฉายภาพ ที่ใช้ในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดย สามารถรองรับสัญญาณภาพจาก คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นวีซีดี,

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google