งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องโปรเจคเตอร์PROJECTOR

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องโปรเจคเตอร์PROJECTOR"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องโปรเจคเตอร์PROJECTOR

2 โปรเจคเตอร์ (Projector) คือ  อุปกรณ์ฉายภาพ ที่ใช้ในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดยสามารถรองรับสัญญาณภาพจากคอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นวีซีดี, เครื่องเล่นดีวีดี, และเครื่องกำเนิดภาพอื่นๆ

3 ประเภทของเครื่องโปรเจคเตอร์ แบ่งได้ 2 แบบ คือ Liquid Crystal Display : LCD Digital light Processing : DLP

4 โปรเจคเตอร์ LCD

5 โปรเจคเตอร์ DLP

6 ข้อดีและข้อเสียของโปรเจคเตอร์แบบ LCD
1. ถ่ายทอดสีสันอิ่มตัวและสดใส 2. มีความคมชัดสูง ข้อเสียของระบบ LCD 1. มีค่า Contrast Ratios ต่ำ 2. ไม่สามารถถ่ายทอดความลึกของเฉดสีดำได้ 3. มีปัญหาในการแสดงสีของก้อนเมฆ, ควัน (จะเป็นปื้น)

7 ข้อดีและข้อเสียของโปรเจคเตอร์แบบ DLP
1. ให้สีสันที่น่าตื่นตะลึง ระดับการไล่เฉดสีดีมาก 2. ภาพจะดูนุ่มนวลและเนียน 3. ให้ Contrast Ratio ที่สูง 4. อายุการใช้งานหลอดภาพสูง ข้อเสียของระบบ DLP 1. อาจมีปัญหาประกายรุ้งในบางรุ่น

8 ความแตกต่างของโปรเจคเตอร์ ทั้ง 2 แบบ
ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ เม็ดสกรีน หรือรอยต่อของจุดภาพ Pixel DLP จะชิดกว่าของ LCD เนื่องจากกระบวนการทางเทคโนโลยี ดังนั้นเมื่อนำมาสร้างเป็นภาพ จึงทำให้โปรเจคเตอร์แบบ DLP ภาพเนียนกว่าแบบ LCD

9 การใช้เครื่องโปรเจคเตอร์คู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์
วิธีเปิดอุปกรณ์ 1. ก่อนใช้งาน ให้เปิดเครื่องสำรองไฟ (UPS) ก่อน เพื่อรักษาระดับไฟฟ้าให้คงที่ และมีการสำรองไฟไว้ขณะไฟฟ้าดับกะทันหัน 2. Start เครื่องคอมพิวเตอร์ 3. เปิดเครื่อง Projector โดยใช้ remote control ชี้ไปที่ด้านหน้าหรือหลังเครื่อง Projector ระหว่างการนำเสนอผ่าน Projector หากมีการพักการบรรยาย ควรปิดเครื่อง Projector เพื่อยืดอายุการใช้งานของหลอดภาพ 4. เปิดเครื่องขยายเสียง โดยกดปุ่ม Power 5. ปรับ Volume เสียงให้อยู่ในระดับความดังไม่เกินระดับ 3

10 วิธีปรับระดับโปรเจคเตอร์ 1. กดปุ่ม Elevator (ตัวยก)
2. ยกโปรเจคเตอร์ให้อยู่ในมุมที่ต้องการ จากนั้นให้ปล่อยปุ่มดังกล่าวเพื่อ ร็อกขาของตัวยกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ 3. ใช้ล้อปรับความลาดเอียง เพื่อปรับมุมการฉายภาพให้เหมาะสม

11 วิธีปิดอุปกรณ์ 1. ปิดเครื่อง Projector โดยกดปุ่ม remote control ชี้ที่ด้านหน้าหรือหลังเครื่อง Projector (รอให้ไฟกระพริบที่เครื่อง Projector เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง เพื่อให้พัดลมของเครื่องได้ระบายความร้อนของหลอดภาพ ป้องกันหลอดภาพบวมหรือขาด) 2. ปรับ Volume เสียงให้กลับมาอยู่ในระดับ 0 3. ปิดเครื่องขยายเสียง โดยกดปุ่ม Power 4. ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ตามขั้นตอน 5. หลังการปิด Projector แล้ว ไม่ต้องปิดเครื่องสำรองไฟ (UPS) เพื่อให้พัดลมได้ทำงาน และพัดลมจะหยุดเองเมื่อความร้อนลดลง

12 การทำความสะอาดตัวเครื่องโปรเจคเตอร์
1. ในการขจัดคราบสกปรกที่มีฝุ่นละออง ให้เช็ดตัวเครื่องด้วยผ้าทำความสะอาด 2. ในการขจัดคราบสกปรกที่มีรอยเปื้อนที่ฝังแน่น ให้ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำผสมผงซักฟอกที่มีค่า pH เป็นกลางแล้วบิด ให้หมาด ๆ เพื่อเช็ดทำความสะอาด

13 การทำความสะอาดเลนส์ 1. ใช้สเปรย์ที่อัดลมเป่าฝุ่นออก
1. ใช้สเปรย์ที่อัดลมเป่าฝุ่นออก 2. หากมีคราบสกปรกหรือรอยเปื้อน ให้ใช้กระดาษเช็ดเลนส์หรือ ใช้น้ำยาทำความสะอาดเลนส์หยดลงบนผ้านุ่มแล้วเช็ดผิวเลนส์เบาๆ

14 ชั้น ปวส. 2/1 แผนกการบัญชี
จบการนำเสนอ นางสาวแสงรวี อังกาบ ชั้น ปวส. 2/1 แผนกการบัญชี เลขที่ 35


ดาวน์โหลด ppt เครื่องโปรเจคเตอร์PROJECTOR

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google