งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ส่วนประกอบการทำงาน เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ทำ หน้าที่ให้น้ำร้อนขึ้นโดยอาศัยการพาความ ร้อนจากขดลวดความร้อน ขณะที่ กระแสไฟฟ้าไหลผ่านส่วนประกอบหลักของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ส่วนประกอบการทำงาน เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ทำ หน้าที่ให้น้ำร้อนขึ้นโดยอาศัยการพาความ ร้อนจากขดลวดความร้อน ขณะที่ กระแสไฟฟ้าไหลผ่านส่วนประกอบหลักของ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ส่วนประกอบการทำงาน เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ทำ หน้าที่ให้น้ำร้อนขึ้นโดยอาศัยการพาความ ร้อนจากขดลวดความร้อน ขณะที่ กระแสไฟฟ้าไหลผ่านส่วนประกอบหลักของ เครื่องทำน้ำอุ่นคือ ตัวถังน้ำ ขด ลวดความร้อน และอุปกรณ์ควบคุม อุณหภูมิ

3 ส่วนประกอบของเครื่องทำน้ำอุ่น ไฟฟ้า 1. ตัวถังน้ำ จะบรรจุน้ำซึ่งจะถูกทำให้ ร้อน 2. ขดลวดความร้อน จะร้อนขึ้นเมื่อมี กระแสไฟฟ้าไหลผ่าน คือ เมื่อเราเปิดสวิตช์ เครื่องทำน้ำอุ่นนั่นเอง ลวดความร้อนนี้ ส่วนมาก ด้านในสุดจะเป็นลวดนิโครม ส่วนที่ อยู่ตรงกลางจะเป็นผงแมกนีเซียมออกไซด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าและทน อุณหภูมิสูง ชั้นนอกสุดจะเป็นท่อโลหะที่อาจ ทำด้วยทองแดงหรือ สเตนเลส 3. อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิ จะทำ หน้าที่ตัดกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านขด ลวดความร้อนเมื่ออุณหภูมิของน้ำถึงระดับที่ เราตั้งไว้

4 การใช้เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าอย่างถูก วิธีและประหยัดพลังงาน 1. ควรพิจารณาเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้ เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลัก เช่นติดตั้ง เครื่องทำน้ำอุ่นแบบจุดเดียวสำหรับใช้ใน ห้องน้ำ 2. ควรเลือก ใช้หัวฝักบัวชนิดประหยัดน้ำ เพราะสามารถ ประหยัดน้ำได้ถึงร้อยละ 25 - 75 % 3. ควรเลือก ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีถังน้ำ ภายในตัวเครื่องและมีฉนวนหุ้ม เพราะสามารถ ลดการใช้พลังงานได้มากกว่าชนิดที่ไม่มีถังน้ำ ภายในร้อยละ 10 - 20 % 4. ปิดวาล์วน้ำและสวิตช์ทันทีเมื่อเลิกใช้ งาน

5 การดูแลรักษา 1. ควรตรวจสอบการทำงานของเครื่องเดือนละ 1 ครั้ง 2. ปิดสวิทซ์ทดสอบอุณหภูมิของการ ทำงานอยู่เสมอถ้าหากการทำงานของเครื่อง บกพร่องหรือการทำงานของเครื่องไม่เป็นปกติ ให้แจ้งฝ่ายบริการหลังการขายของบริษัทมา ตรวจสอบ 3. ควรปิดสวิทซ์ตัดกระแสไฟโดยกดปุ่ม เบรกเกอร์ในกรณีที่จะทำความสะอาตัวเครื่อง ทำน้ำอุ่น 4. ทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำอ่อน ๆบิด แห้ง 5. ไม่ควรใช้น้ำมันเบนซิน ทินเนอร์ หรือ สารเคมีใด ๆในการทำความสะอาดเป็นอันขาด

6 ข้อควรระวัง 1. ไม่ควรเอามือหรือผ้าเช็ดตัวไปปิดฝักบัว หรือพับสายฝักบัว 2. ห้ามฉีดน้ำใส่เครื่องทำน้ำอุ่น หรือวางผ้าเปียก ๆ บนตัวเครื่อง 3. ห้ามติดตั้งวาล์วเปิด – ปิด น้ำใด ๆทางด้านน้ำอุ่นออกเด็ดขาด

7 นางสาวอภิญญา กิจเจตนี ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 37


ดาวน์โหลด ppt ส่วนประกอบการทำงาน เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ทำ หน้าที่ให้น้ำร้อนขึ้นโดยอาศัยการพาความ ร้อนจากขดลวดความร้อน ขณะที่ กระแสไฟฟ้าไหลผ่านส่วนประกอบหลักของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google