งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติ ในศตวรรษที่ 16-17 ได้มีการคิดค้นเครื่อง ซักผ้าขึ้นมาใช้งาน โดยมีถังไม้ใหญ่บรรจุ น้ำและผ้าซึ่งหมุนได้ด้วยแกนที่มีด้าม สำหรับหมุนด้วยมือ ผ้าจะผ่านลูกกลิ้งซึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติ ในศตวรรษที่ 16-17 ได้มีการคิดค้นเครื่อง ซักผ้าขึ้นมาใช้งาน โดยมีถังไม้ใหญ่บรรจุ น้ำและผ้าซึ่งหมุนได้ด้วยแกนที่มีด้าม สำหรับหมุนด้วยมือ ผ้าจะผ่านลูกกลิ้งซึ่ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ประวัติ ในศตวรรษที่ 16-17 ได้มีการคิดค้นเครื่อง ซักผ้าขึ้นมาใช้งาน โดยมีถังไม้ใหญ่บรรจุ น้ำและผ้าซึ่งหมุนได้ด้วยแกนที่มีด้าม สำหรับหมุนด้วยมือ ผ้าจะผ่านลูกกลิ้งซึ่ง คล้ายกับที่บดปลาหมึก ตราบจนถึงปี ค. ศ.1907 ชาวอเมริกันชื่อ อัลวา ฟิสเซอร์ ได้สร้างเครื่องซักผ้าทีทำงานด้วยระบบ ไฟฟ้าได้สำเร็จ

3 ระบบการทำงานของ เครื่องซักผ้า แบ่งออกเป็น 2 ประเภท 1. เครื่องซักผ้า แบบกึ่งอัตโนมัติ 2. เครื่องซักผ้า แบบอัตโนมัติ

4

5 ประเภทของเครื่อง ของซักผ้า แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท 1. เครื่องซักผ้า แบบถังเดี่ยว

6 2. เครื่องซักผ้า แบบถังคู่

7 การเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า 1. ดูความ คงทนเป็นหลัก 2. ความจุ ของตัวถัง 3. ฟังก์ชั่น การซัก 4. ยี่ห้อและการ รับประกัน

8 การใช้งานและการดูแล รักษาเครื่องซักผ้า 1. เลือกใช้ผงซักฟอกสำหรับซักเครื่อง เท่านั้นเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการซัก 2. ใส่ปริมาณผ้าให้เหมาะสมในการซักแต่ละ ครั้งเพื่อประสิทธิภาพในการซักและใช้ พลังงานไฟฟ้าอย่างคุ้มค่า 3. แยกสีกับผ้าขาวป้องกันสีตกและแยก ประเภทเนื้อผ้าในการซักสำหรับตั้ง โปรแกรมการซักที่แตกต่างกัน

9 4. ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในน้ำ สุดท้ายก่อนซักเสร็จ 5. ไม่ควรนำผ้าเนื้อยืดปั่นแห้งเพราะเนื้อผ้า จะเสียหากซักรวมในถังเดี่ยวควรหาถุงตา ข่ายใส่เพื่อป้องกันเนื้อผ้าเวลาซัก 6. ทำความสะอาดผ้ากรองทุกครั้งหลังซัก เพื่อประสิทธิภาพในการซักครั้งต่อไป นอกจากนี้ควรทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งบ้าง เพื่อกำจัดคราบผงซักฟอกและกลิ่นเหม็นอับ

10 7. การใช้งานเครื่องซักผ้าโดยไม่ต่อสายดิน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต 8. ควรซักผ้าครั้งละมากๆ เพื่อประหยัด น้ำประหยัดไฟฟ้า

11 จบการนำเสนอ นางสาวเพ็ญยาพร ภูศรี ชั้นปวส.2/1 การ บัญชี เลขที่ 27


ดาวน์โหลด ppt ประวัติ ในศตวรรษที่ 16-17 ได้มีการคิดค้นเครื่อง ซักผ้าขึ้นมาใช้งาน โดยมีถังไม้ใหญ่บรรจุ น้ำและผ้าซึ่งหมุนได้ด้วยแกนที่มีด้าม สำหรับหมุนด้วยมือ ผ้าจะผ่านลูกกลิ้งซึ่ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google