งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องปั่นน้ำ ผลไม้. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Blender มีการประดิษฐ์ เป็นเครื่องแรกของโลก ในปี ค. ศ. 1922 โดยชาว โปแลนด์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องปั่นน้ำ ผลไม้. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Blender มีการประดิษฐ์ เป็นเครื่องแรกของโลก ในปี ค. ศ. 1922 โดยชาว โปแลนด์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องปั่นน้ำ ผลไม้

2 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Blender มีการประดิษฐ์ เป็นเครื่องแรกของโลก ในปี ค. ศ. 1922 โดยชาว โปแลนด์

3 ส่วนประกอบเครื่อง ปั่นน้ำผลไม้ 1. มอเตอร์ 2. สวิทช์ควบคุมการ ทำงาน 3. ที่เก็บสายไฟ 4. โถปั่น 5. โถบด 6. ใบมีดและฐานยึด ใบมีด 7. ยางรองโถบด 8. ฝาปิดพร้อมถ้วย ตวง 9. พายกวาดอาหาร 10. ขีดวัดระดับ

4 วิธีใช้เครื่องปั่น 1. ต้องแน่ใจว่า สวิทซ์อยู่ที่ Off ( ปิด ) ก่อนจึงใส่เครื่องปรุงลงในโถปั่น แล้วปิดฝา 2. วางโถปั่นลงบนฐานมอเตอร์ 3. เสียบปลั๊ก 4. เปิดสวิทซ์ 5. หลังจากเสร็จสิ้นการใช้งาน ให้ ปิดสวิตซ์แล้วถอดปลั๊ก

5 วิธีใช้โถบดอาหารแห้ง และเปียก 1. คว่ำโถบด แล้วถอดใบมีดออก จากฐานมอเตอร์ 2. ใส่ส่วนผสมลงในโถ ตรวจสอบให้ แน่ใจว่าแผ่นยางรองเข้าที่ดีแล้ว 3. วางใบมีดแล้วหมุนให้เข้าที่กับ ฐานมอเตอร์ 4. นำโถบดวางลงบนฐานมอเตอร์ จัดโถบดให้แน่นแล้วเปิดสวิทซ์ 5. เทส่วนผสมออกจากโถเมื่อบด เสร็จแล้ว

6 การใช้พายกวาด อาหาร พายกวาดอาหารได้รับการออกแบบ มาเป็นพิเศษ สามารถใส่ในช่องเสียบ บนฝาปิด และกวาดอาหารระหว่างการ ปั่น โดยจะไม่เป็นปัญหาต่อใบมีด พายบดอาหารจะมีประโยชน์ สำหรับการบดอาหารประเภท ส่วนผสมที่แห้งทำให้ยากต่อการปั่น เช่น เครื่องแกง และส่วนผสมที่ติดข้าง โถ เช่น กระเทียม พริก

7 วิธีทำความสะอาด เครื่องปั่น 1. ถอดปลั๊กทุกครั้งก่อนทำความ สะอาดและหลังการใช้งาน 2. ล้างโถปั่นด้วยน้ำสะอาดและเช็ด ให้แห้ง 3. ใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดเช็ดทำความ สะอาดฐานมอเตอร์

8 คำแนะนำในการใช้ เครื่องปั่น ในการปั่น ไม่ควรใช้งานติดต่อกันนาน กว่า 2 นาที หลังจานนั้นควรพักเครื่อง 2 นาที เพื่อยืดอายุการทำงานของ มอเตอร์ ไม่ควรใช้งานกลางแจ้ง หรือวางใกล้ อุปกรณ์ความร้อนอื่นๆ เพื่อยืดอายุการ ใช้งานมอเตอร์ ไม่ควรใส่อาหารชิ้นใหญ่ หรือกระดูก แข็งในเครื่องปั้น เพราะจะทำให้ใบมีด ติดขัด และทำให้มอเตอร์เสียหายได้ อ่านคู่มือการใช้งานก่อนใช้งาน

9 วิธีเลือก เครื่องปั่นน้ำ ผลไม้ จะต้องพิจารณาจาก ความแข็งแรงของวัสดุ จะต้องดู ความแข็งแรงภายนอกก่อน วัสดุที่ ใช้จะต้องไม่เปราะบาง แต่สำคัญ สุดเป็นความแข็งแรงของใบมีด เพราะเป็นส่วนที่ทำงานหนักที่สุด ดังนั้นใบมีดควรจะทำจากสแตน เลส เพราะมีความแข็งแรงและ ยืดหยุ่นสูง

10 ความเร็วรอบของใบมีด โดยปกติ เครื่องปั่นจะมีความเร็วรอบของใบมีดอยู่ ที่ 3,600 รอบต่อนาที ความเงียบระหว่างทำงาน หากเครื่อง ปั่นนั้นทำงานเสียงดังจะสร้างความ รำคาญต่อตัวเรา และผู้อื่น บริษัทผู้ผลิต เครื่องปั่นจึงพัฒนาเครื่องปั่นให้มี ประสิทธิภาพสูงสุด โดยให้เครื่องทำงาน เงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

11 จบการนำเสนอ น. ส. ธนพรรณ เจริญสุข ปวส.2/1 การ บัญชี เลขที่ 11


ดาวน์โหลด ppt เครื่องปั่นน้ำ ผลไม้. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Blender มีการประดิษฐ์ เป็นเครื่องแรกของโลก ในปี ค. ศ. 1922 โดยชาว โปแลนด์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google