งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องปั่นน้ำผลไม้."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องปั่นน้ำผลไม้

2 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Blender มีการประดิษฐ์เป็นเครื่องแรกของโลก ในปี ค.ศ โดยชาวโปแลนด์

3 ส่วนประกอบเครื่องปั่นน้ำผลไม้
มอเตอร์ สวิทช์ควบคุมการทำงาน ที่เก็บสายไฟ โถปั่น โถบด ใบมีดและฐานยึดใบมีด ยางรองโถบด ฝาปิดพร้อมถ้วยตวง พายกวาดอาหาร ขีดวัดระดับ

4 วิธีใช้เครื่องปั่น ต้องแน่ใจว่า สวิทซ์อยู่ที่ Off (ปิด) ก่อนจึงใส่เครื่องปรุงลงในโถปั่น แล้วปิดฝา วางโถปั่นลงบนฐานมอเตอร์ เสียบปลั๊ก เปิดสวิทซ์ หลังจากเสร็จสิ้นการใช้งาน ให้ปิดสวิตซ์แล้วถอดปลั๊ก

5 วิธีใช้โถบดอาหารแห้งและเปียก
คว่ำโถบด แล้วถอดใบมีดออกจากฐานมอเตอร์ ใส่ส่วนผสมลงในโถ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแผ่นยางรองเข้าที่ดีแล้ว วางใบมีดแล้วหมุนให้เข้าที่กับฐานมอเตอร์ นำโถบดวางลงบนฐานมอเตอร์ จัดโถบดให้แน่นแล้วเปิดสวิทซ์ เทส่วนผสมออกจากโถเมื่อบดเสร็จแล้ว

6 การใช้พายกวาดอาหาร พายกวาดอาหารได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถใส่ในช่องเสียบบนฝาปิด และกวาดอาหารระหว่างการปั่น โดยจะไม่เป็นปัญหาต่อใบมีด พายบดอาหารจะมีประโยชน์สำหรับการบดอาหารประเภท ส่วนผสมที่แห้งทำให้ยากต่อการปั่น เช่น เครื่องแกง และส่วนผสมที่ติดข้างโถ เช่น กระเทียม พริก

7 วิธีทำความสะอาดเครื่องปั่น
ถอดปลั๊กทุกครั้งก่อนทำความสะอาดและหลังการใช้งาน ล้างโถปั่นด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง ใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดเช็ดทำความสะอาดฐานมอเตอร์

8 คำแนะนำในการใช้เครื่องปั่น
ในการปั่น ไม่ควรใช้งานติดต่อกันนานกว่า 2 นาที หลังจานนั้นควรพักเครื่อง 2 นาที เพื่อยืดอายุการทำงานของมอเตอร์ ไม่ควรใช้งานกลางแจ้ง หรือวางใกล้อุปกรณ์ความร้อนอื่นๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานมอเตอร์ ไม่ควรใส่อาหารชิ้นใหญ่ หรือกระดูกแข็งในเครื่องปั้น เพราะจะทำให้ใบมีดติดขัด และทำให้มอเตอร์เสียหายได้ อ่านคู่มือการใช้งานก่อนใช้งาน

9 วิธีเลือก เครื่องปั่นน้ำผลไม้
จะต้องพิจารณาจาก ความแข็งแรงของวัสดุ จะต้องดูความแข็งแรงภายนอกก่อน วัสดุที่ใช้จะต้องไม่เปราะบาง แต่สำคัญสุดเป็นความแข็งแรงของใบมีด เพราะเป็นส่วนที่ทำงานหนักที่สุด ดังนั้นใบมีดควรจะทำจากสแตนเลส เพราะมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง

10 ความเร็วรอบของใบมีด โดยปกติเครื่องปั่นจะมีความเร็วรอบของใบมีดอยู่ที่ 3,600 รอบต่อนาที
ความเงียบระหว่างทำงาน หากเครื่องปั่นนั้นทำงานเสียงดังจะสร้างความรำคาญต่อตัวเรา และผู้อื่น บริษัทผู้ผลิตเครื่องปั่นจึงพัฒนาเครื่องปั่นให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยให้เครื่องทำงานเงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

11 จบการนำเสนอ น.ส.ธนพรรณ เจริญสุข ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 11
จบการนำเสนอ น.ส.ธนพรรณ เจริญสุข ปวส.2/1 การบัญชี เลขที่ 11


ดาวน์โหลด ppt เครื่องปั่นน้ำผลไม้.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google