งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การให้ออกซิเจนที่บ้าน ตัวแท็งก์โดยมากมีสี เขียว มี 4 ขนาด จาก ขนาดเล็กไปใหญ่ ดังนี้ คือ ขนาดจิ๋ว ( พกใส่ กระเป๋า หิ้วหรือ สะพายได้ ), ขนาดเล็ก (D), ขนาดกลาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การให้ออกซิเจนที่บ้าน ตัวแท็งก์โดยมากมีสี เขียว มี 4 ขนาด จาก ขนาดเล็กไปใหญ่ ดังนี้ คือ ขนาดจิ๋ว ( พกใส่ กระเป๋า หิ้วหรือ สะพายได้ ), ขนาดเล็ก (D), ขนาดกลาง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การให้ออกซิเจนที่บ้าน ตัวแท็งก์โดยมากมีสี เขียว มี 4 ขนาด จาก ขนาดเล็กไปใหญ่ ดังนี้ คือ ขนาดจิ๋ว ( พกใส่ กระเป๋า หิ้วหรือ สะพายได้ ), ขนาดเล็ก (D), ขนาดกลาง (E), และขนาดใหญ่ (D) วิธีใช้ 1. ปิดวาวล์ให้แน่นสนิท ก่อน 2. ต่อหัวเกจ์เข้ากับท่อ ออกซิเจนใต้หัว วาวล์ โดยใช้กุญแจ เลื่อนหมุนจนแน่น

2 3. ถ้าใช้ออกซิเจน มากกว่า 2 ลิตรต่อนาที ควรต่อ กระป๋องทำ ความชื้นเข้ากับโฟล มิเตอร์ ดังรูป 4. ต่อสายน้ำแก๊ส ออกซิเจนเข้ากับโฟล มิเตอร์ หรือกระป๋องน้ำ ทำความชื้น 5. เปิดวาวล์และหมุนปุ่ม โฟลมิเตอร์เพื่อเปิด อัตราไหล ของแก๊ส ตามที่เด็กต้องการแล้ว ต่อสายนำแก๊ส ออกซิเจนเข้ากับตัว เด็ก 6. เมื่อไม่ต้องการให้ ออกซิเจน ปิดวาวล์ และปิดโฟลมิเตอร์ ถอดสายนำแก๊สออก จากตัวเด็ก

3 การดูแลแท็งก์ออกซิเจนที่บ้าน 1. ไม่ควรรอให้ใช้แก๊สออกซิเจนจนหมดแท็งก์ควรสังเกต จากตัวเลขที่หน้าปัดของ เกจ์ว่าแก๊สลดลงถึงระดับแล้ว ถ้าเกจ์ลดลงถึงระดับ 100 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ควนำไปเติมได้ 2. แท็งก์เล็กที่วางบนรถเข็นและแท็งก์ขนาดจิ๋ว ที่ใส่ กระเป๋าหิ้วสะพายได้เหมาะสำหรับใช้ขณะ เดินทาง 3. การนำแท็งก์ติดไปในรถยนต์ ควรวางบนที่นั่ง และคาด เข็มขัดนิรภัยไว้เพื่อป้องกันการ ระเบิดของแท็งก์ ห้ามวางแท็งก์ในที่ร้อน 4. ถ้าหากแท็งก์ชำรุด ควรรีบเปลี่ยนหรือติดต่อบริษัทที่ขาย แท็งก์ออกซิเจนควรติด ชื่อบริษัทที่ขายออกซิเจนแขวนไว้กับแท็งก์ออกซิเจน ชื่อบริษัท โทรศัพท์ ที่อยู่ ถ้าต่อกระป๋องน้ำทำความชื้น ควรถอดล้างกระป๋องทุกวัน แล้วเช็ดให้แห้งก่อน เติมน้ำต้มสุกที่ กรองแล้ว ให้ถึงขีดที่กำหนด แล้วจึงต่อเข้ากัลโฟลมิเตอร์

4 ออกซิเจนกับความปลอดภัย ออกซิเจนเป็นแก๊สไวไฟ อาจติดหรือ ระเบิดได้ ถ้าถูกับเปลวไฟหรือ ความร้อน ดังนั้น จึงควรมีมาตรการ การดูแลดังนี้ 1. ห้ามสูบบุหรี่ในห้องที่มีแท็งก์ ออกซิเจน ติดป้าย “ ห้ามสูบบุหรี่ ” ในห้องที่ผู้ป่วยอยู่ 2. ไม่ควรตั้งแท็งก์ใกล้เตาไฟ ขณะให้ ออกซิเจน ตัวเด็กควรอยู่ห่าง เตาไฟในระยะรัศมี 6-8 ฟุตขึ้นไป


ดาวน์โหลด ppt การให้ออกซิเจนที่บ้าน ตัวแท็งก์โดยมากมีสี เขียว มี 4 ขนาด จาก ขนาดเล็กไปใหญ่ ดังนี้ คือ ขนาดจิ๋ว ( พกใส่ กระเป๋า หิ้วหรือ สะพายได้ ), ขนาดเล็ก (D), ขนาดกลาง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google