งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง ทรัพยากรธรรมชาติในทวีปยุโรป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง ทรัพยากรธรรมชาติในทวีปยุโรป"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง ทรัพยากรธรรมชาติในทวีปยุโรป

2 จัดทำโดย ด.ช.ฉัตริน ปันเมา ม.2/4 เลขที่ 3
ด.ช.ฉัตริน ปันเมา ม.2/4 เลขที่ 3 ด.ช.สมโชค วชิรวัฒนกุล ม.2/4 เลขที่ 13 ด.ญ.ครองขวัญ อุ่นหน้อย ม.2/4 เลขทึ่ 17 ด.ญ.แพรวา นาเมืองรักษ์ ม.2/4 เลขที่ 25 ด.ญ.อภิษฏา นันทมิตร ม.2/4 เลขที่ 31

3 ทรัพยากรธรรมชาติ           ทรัพยากรธรรมชาติของทวีปยุโรปค่อนข้างอุดมสมบูรณ์และมี คุณค่า  ดังนี้   

4 ทรัพยากรป่าไม้  ป่าไม้สำคัญของยุโรป ได้แก่  ป่าไม้ผลัดใบ  และป่า สน  ได้แก่  ต้นเฟอร์  สปรูซ  ลาช  บีช  แอช  ไพน์  อยู่ทางตอนเหนือของทวีปแถบ คาบสมุทรสแกนดิเนเวีย  ในเขตประเทศฟินแลนด์  ประเทศ สวีเดน  นอร์เวย์  นอกจากนั้นก็มีในแถบยุโรปตะวันออก  ในเขตประเทศ สหพันธรัฐรัสเซีย  ยูเครน  ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ของยุโรปมีสัดส่วนของพื้นที่ป่าไม้ น้อย  เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด

5 ทรัพยากรแร่ธาตุ  การที่ยุโรปมีทรัพยากรธรรมชาติกระจายอยู่ทั่วทั้งทวีป  และบาง ชนิดก็มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์  จึงเป็นปัจจัยหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมให้ เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว  แร่ธาตุที่สำคัญได้แก่ 

6 ถ่านหิน    แหล่งใหญ่ในเกาะบริเตนใหญ่ของสหราชอาณาจักร ตอนเหนือของ ฝรั่งเศสติดต่อไปถึงเบลเยี่ยม  เยอรมนี  ตอนใต้ของโปแลนด์  เขตดอนบาสของ สหพันธรัฐรัสเซีย  

7 คนงานเหมืองกำลังขุดถ่านหินจากใต้ดิน
           เหล็ก    พบกระจัดกระจายอยู่ทั่วไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ  และตอนกลางของ อังกฤษ  แคว้นลอว์เรนของฝรั่งเศส  ตอนเหนือและตอนกลางของสวีเดน  ตอนกลางของ สเปน  ยูเครน             สังกะสี   พบมากในเยอรมนี  ฝรั่งเศส  สเปน  โปแลนด์  และอิตาลี            บอกไซด์   แหล่งสำคัญอยู่ในฝรั่งเศส  สเปน  ออสเตรีย  บอสเนีย  และเฮอร์เชโกวิ นา  กรีซ            ทองแดง   ส่วนใหญ่จะอยู่ในคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย  ในเขตประเทศ นอร์เวย์  สวีเดน  ทางตะวันตกของฟินแลนด์  สเปน  และยูโกสลาเวีย             สำหรับแร่ธาตุที่มีปริมาณมากรอง ๆ ลงมา ได้แก่  แร่ใย หิน  แกรไฟต์  ตะกั่ว  เงิน  ยูเรเนียม  พลวง  โครไมต์  แมกนีเซียม  และนิกเกิล

8 ทรัพยากรพลังงาน นอกจากถ่านหินแล้ว พลังงานสำคัญในยุโรปได้แก่
นอกจากถ่านหินแล้ว  พลังงานสำคัญในยุโรปได้แก่            น้ำมันปิโตรเลียม  แหล่งสำคัญจะอยู่ในเขตทะเลเหนือเขตประเทศ อังกฤษ  สกอตแลนด์  เดนมาร์ก  นอร์เวย์  ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ โรมาเนีย  และสหพันธรัฐรัสเซีย การวางท่อส่งก๊าซข้ามช่องแคบซิซิลี  เรือวางท่อชื่อ

9            ก๊าซธรรมชาติ   ส่วนมากอยู่ในเขตยุโรปตะวันตก  ใน ฝรั่งเศส  เยอรมนี  อิตาลี (ทางเหนือ)  และฮังการี (ทางตะวันออก)            ไฟฟ้าพลังน้ำ    แหล่งผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำที่สำคัญของยุโรปจะอยู่ใน เขตประเทศที่การอุตสาหกรรมค่อนข้างขยายตัว มาก  ได้แก่  เยอรมนี  ฝรั่งเศส  อังกฤษ  นอร์เวย์  สวีเดน  และสหพันธรัญรัสเซีย


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง ทรัพยากรธรรมชาติในทวีปยุโรป

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google