งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหาร ไทย. สารบัญ หน้าปก คำนำ ราง หลาม ฉู่ฉี่ ผัดฉ่า ผัด พริกขิง แจ่ว แช่อิ่ม จ่อม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหาร ไทย. สารบัญ หน้าปก คำนำ ราง หลาม ฉู่ฉี่ ผัดฉ่า ผัด พริกขิง แจ่ว แช่อิ่ม จ่อม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหาร ไทย

2 สารบัญ หน้าปก คำนำ ราง หลาม ฉู่ฉี่ ผัดฉ่า ผัด พริกขิง แจ่ว แช่อิ่ม จ่อม

3 งานนำเสนอชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา คอมพิวเตอร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์แก่ การศึกษากับน้องๆรุ่นต่อไปและเพื่อให้เห็นถึง คุณค่าของวัฒนธรรมของไทยที่สืบทอดกันมา ยาวนาน งานชิ้นนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับประเภทของ อาหารไทยที่หลากหลาย ดิฉันหวังว่างานนำเสนอ ชิ้นนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก่อน้อย หากมี ข้อผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี่ ด้วย

4 จ่อม เป็นชิ่นงานที่นำกุ้ง หรือ ปลาตัวเล็กหมักเกลือ แล้วใส่ข้าวคั่วป่น เรียกว่า กุ้งจ่อม ใช่เป็นเครื่อง จิ่มกับผักสด.

5 หลาม หลามหมายถึง การนำข้าว ผัดเนื้อสัตว์ผสมกับ เครื่องปรุงรส เช่นกะทิ น้ำพริก แล้วบรรจุลงกะ บอกไม้ไฝ่สดๆ.

6 ฉู่ฉี่ บางครั้วก็เรียกผัด ฉู่ฉี่ แกงฉู่ฉี่ เครื่องปรุงคล้าย น้ำพริกแกงคั่ว ถ้ามีน้ำแกงมาก อาจใส่ผัก เพิ่มเติมจากเนื้อปลา ถ้าน้ำแกงขกขริกกเรียกว่า ฉู่ฉี่ แห้ง โรยใบมะกรูดหั่นฝอยเช่นกัน ที่นิยม รับประทาน คือ ฉู่ฉี่ ปลาเนื้ออ่อน.

7 ผัดฉ่า ผัดเนื้อสัตว์เช่นปลาดุก ปลากระพง หาว ผัหวยแมลงภู่ผผัดกับพริกผัดกับ พริกในกระทะร้อนๆใส่กระชายซอยและ ยอดพริกไทยอ่อน.

8 ต้องการออกจาก โปรแกรม ใช่ ไม่ใช่


ดาวน์โหลด ppt อาหาร ไทย. สารบัญ หน้าปก คำนำ ราง หลาม ฉู่ฉี่ ผัดฉ่า ผัด พริกขิง แจ่ว แช่อิ่ม จ่อม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google