งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ห้องสมุด บัญชี. การทำดีไม่ขึ้น ยิ่งทำกลับเป็น โทษ มีคนไม่น้อยที่บ่นว่า ทำงาน หนัก ทุ่มเททุกอย่าง ทำจนดึกดื่น แต่กลับไม่ก้าวหน้า เงินก็ขึ้น น้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ห้องสมุด บัญชี. การทำดีไม่ขึ้น ยิ่งทำกลับเป็น โทษ มีคนไม่น้อยที่บ่นว่า ทำงาน หนัก ทุ่มเททุกอย่าง ทำจนดึกดื่น แต่กลับไม่ก้าวหน้า เงินก็ขึ้น น้อย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ห้องสมุด บัญชี

2 การทำดีไม่ขึ้น ยิ่งทำกลับเป็น โทษ มีคนไม่น้อยที่บ่นว่า ทำงาน หนัก ทุ่มเททุกอย่าง ทำจนดึกดื่น แต่กลับไม่ก้าวหน้า เงินก็ขึ้น น้อย

3 ส่วนคนที่ไม่ค่อยทำ มีแต่เลียแข้ง เลียขาไปวัน ๆ กลับก้าวหน้ากว่าแล้วบอกว่าเมื่อ ทำดีไม่ขึ้น เห็นที่ต้องเลียนแบบคนอื่น ๆ บ้าง ทำน้อยลง ทำพอผ่านๆ ไปที ทำให้น้อยที่สุด หรือถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่ทำเลย ได้เงินน้อยทำไมต้องทำงานให้มาก เปลืองทั้งสมอง เปลืองทั้งพลังงาน นั่งเฉย ๆ ดีกว่า ฟังดูก็สมเหตุสมผล ดี

4 อันที่จริงการทำดีนั้น ต้องทำดีด้วยใจ ไม่ใช่เพราะ คนบอก หรือบังคับให้เราทำ ยิ่งทำดีไม่ขึ้นยิ่งต้องทำให้ มากขึ้นด้วยซ้ำ ถึงจะได้ผล ไม่ใช่เลิกทำหรือ ประชดด้วยการทำไม่ดี เสียเลย

5 หลายท่านอาจจะคิดว่า การประสบความสำเร็จของคนอื่น ๆ มาจากโชคดี โชคช่วย หรือปาฎิหารย์ โดยแท้จริงแล้ว ภายใต้คำว่าโชคดีนั้นคือ การทำงานหนักอย่างมีเป้าหมาย การตัดสินใจที่ถูกต้อง และประสบการณ์มากมายในอดีต ทั้งหมดนี้แหละคือ โชค ซึ่งพอจะสรุปเป็นข้อปฏิบัติได้สาม สี่ ประการ

6 ประการแรก จงทำใจให้ชอบและรัก งานของคุณ แม้ว่างานดังกล่าวจะดู เล็กน้อยเพียงใดก็ตาม เพราะถ้าหาก คุณชอบงาน คุณจะมีความสุขในการ ทำงาน แล้วเวลาแห่งการทำงานก็จะ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

7 ประการที่สอง ไม่ว่างานอะไรก็ตามที่คุณ ทำอยู่ จงทุ่มเททั้งพลังกาย และพลัง สมองให้กับงานนั้น คุณจะต้องรู้หรือรอบ รู้ในงานนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ประเภทที่ใคร ๆ ต้องเรียกหาได้ยิ่งดี

8 ประการที่สาม จงทำงานให้มากกว่าเงินเดือนที่ ได้รับ แม้ว่าจะดูเหมือนทำดีไม่ขึ้น ก็จงทำให้มาก ยิ่งขึ้น เพราะทุกอย่างที่คุณทำจะตอบแทนคุณใน ที่สุด ข้อนี้เป็นกฎแห่งการตอนแทน ยิ่งบริษัท หรือ หัวหน้าเอาเปรียบคุณมากเท่าไร จงทำงานให้หนัก ยิ่งขึ้น เพราะว่าเขาจะเป็นหนี้คุณมากยิ่งขึ้น ผลตอบแทนที่ได้ก็คือ ความชำนิชำนาญ และ ประสบการณ์ต่าง ๆ ในงานของตนเอง ซึ่งจะติดตัว ไปในอนาคต จำไว้ว่า ถ้าคุณทำเพื่อเงินเดือนอย่าง เดียว คุณก็ได้เงินน้อยกว่าความเป็นจริงเสมอ

9 ประการสุดท้าย จงใช้เวลาว่างของคุณให้เป็น ประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ยิ่งเป็นการเรียนรู้ อะไรที่ใหม่ ๆ ละก็ไม่ควรปล่อยให้โอกาสผ่านไป เด็ดขาด จงจำให้ขึ้นใจว่า เราเรียนรู้ทุกสิ่งจากการลง มือทำมัน ไม่มีวิธีอื่น ไม่มีทางลัด อย่าเลือกการนั่ง เฉย ๆ แทนการหาความรู้เพิ่มเติมเด็ดขาด อะไรที่ ท่านรู้ก็คือ ของแถมหรือกำไรที่เพิ่มจากหน้าที่ ปัจจุบันของคุณ ลองคิดดูว่าจะมีเวลาอย่างนี้ ให้คุณ บ่อยมากแค่ไหน โอกาสเหล่านี้ผ่านแล้วผ่านเลย ดัง คำกล่าวที่น่าคิดว่า การฆ่าเวลาก็เหมือนการฆ่าตัว ตาย

10 จากหนังสือ “ ของไม่กินรู้เน่า ของไม่เล่ารู้ ลืม ” ของ : อุสาห์ สุวัฒโน ชฎิล ขะม้อ ทุกย่างก้าวของชีวิตมีบทเรียน


ดาวน์โหลด ppt ห้องสมุด บัญชี. การทำดีไม่ขึ้น ยิ่งทำกลับเป็น โทษ มีคนไม่น้อยที่บ่นว่า ทำงาน หนัก ทุ่มเททุกอย่าง ทำจนดึกดื่น แต่กลับไม่ก้าวหน้า เงินก็ขึ้น น้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google