งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มัลติทัช Multi Touch จัดทำโดย ด.ช.เจษฎา จังพานิช ชั้น ม.3/13 เลขที่ 2

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มัลติทัช Multi Touch จัดทำโดย ด.ช.เจษฎา จังพานิช ชั้น ม.3/13 เลขที่ 2"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มัลติทัช Multi Touch จัดทำโดย ด.ช.เจษฎา จังพานิช ชั้น ม.3/13 เลขที่ 2
ด.ช.เจษฎา จังพานิช ชั้น ม.3/13 เลขที่ 2 ด.ช.ชานนท์ ปาณรงค์ ชั้น ม.3/13 เลขที่ 3 ด.ช.ณัชพล ห่วงประเสริฐ ชั้น ม.3/13 เลขที่ 4 ด.ช.ปิ่นพงศ์ พุทธไพบูลย์ ชั้น ม.3/13 เลขที่ 9

2 มัลติทัช Multi Touch ที่มาของ มัลติทัช ตัวอย่างของมัลติทัช
ประโยชน์ของมัลติทัช จบการนำเสนอ

3 มัลติทัช Multi Touch ที่มาของ มัลติทัช
การรับข้อมูลโดยใช้นิ้วสัมผัสที่จอภาพโดยตรง เรียกว่า จอสัมผัส (touch screen) ทำให้การใช้งานมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้โดยตรง  เช่น ตู้เอทีเอ็ม จอสัมผัสสมาร์ทโฟน จอสัมผัสเหล่านี้สั่งการโดยใช้ สไตลัส (Stylus)

4 มัลติทัช Multi Touch ในช่วงยุคแรก ยังมีการสั่งการที่สัมผัสจอภาพทีละจุด เรียกว่า ซิงเกิลทัช (Single touch) แต่ในปัจจุบันสามารถรองรับคำสั่งผ่านหน้าจอสัมผัสได้หลายจุดพร้อมกัน เรียกว่า มัลติทัช (multi touch)  ทำให้มีการปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ พีดีเอ และสมาทโฟน แตกต่างออกไป แทนที่จะให้อุปกรณ์นั้นรับรู้การเลือกได้เพียงจุดเดียวในเวลาหนึ่ง ทำให้อุปกรณ์รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นจากการเลือกหลายจุดพร้อมกันในเวลาเดียวกัน

5 มัลติทัช Multi Touch ตัวอย่างของมัลติทัช Tablet โน้ตบุ๊ก

6 มัลติทัช Multi Touch ตู้ ATM ตู้เติมเงิน โทรศัพท์

7 มัลติทัช Multi Touch ประโยชน์ของมัลติทัช
1. ช่วยในการใช้งานบางโปรแกรมให้ใช้สะดวกขึ้น เช่นโปรแกรมดูรูป หากมีระบบ มัลติทัช เราสามารถใช้นิ้วสองนิ้วในการหมุนรูป ซูมเข้า - ซูมออก,ปรับแต่งแก้ไขรูปภาพได้ง่ายขึ้น

8 มัลติทัช Multi Touch 2. ช่วยให้การใช้งานระบบหน้าจอสัมผัสง่ายขึ้นและช่วยลดขั้นตอนการใช้งานโปรแกรมต่างๆ เช่น โปรแกรมดูหนัง,ฟังเพลง,สร้างงานกราฟฟิค

9 มัลติทัช Multi Touch 3. ช่วยในการเล่มเกมส์ให้มีความสนุกยิ่งขึ้น เกมส์บางเกมส์จะเล่นได้สนุกยิ่งขึ้น และใช้ง่าย สะดวกต่อการเล่น

10 ขอจบการนำเสนอ ออก


ดาวน์โหลด ppt มัลติทัช Multi Touch จัดทำโดย ด.ช.เจษฎา จังพานิช ชั้น ม.3/13 เลขที่ 2

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google