งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

New Features 3D MAX 9 I n ผู้บรรยาย อ. อภิชัย สันติ ภิรมย์กุล ครูใหญ่โรงเรียนกราฟิกและ การออกแบบ G Design.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "New Features 3D MAX 9 I n ผู้บรรยาย อ. อภิชัย สันติ ภิรมย์กุล ครูใหญ่โรงเรียนกราฟิกและ การออกแบบ G Design."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 New Features 3D MAX 9 I n

3 ผู้บรรยาย อ. อภิชัย สันติ ภิรมย์กุล ครูใหญ่โรงเรียนกราฟิกและ การออกแบบ G Design

4 ผู้บรรยายร่วม อ. โสภิศ อินท จักร อาจารย์ประจำโรงเรียนกราฟิก และการออกแบบ G Design

5 กระแสความมาแรงของ 3D ใน เมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ อย่างก้านกล้วย ปังปอนด์ จ้าจ๊ะจิงจา งานประเภทนำเสนอ อาทิเช่น งาน ออกแบบสินค้า งานออกแบบบูธ หรือ การจำลองสถานที่ต่าง ๆ อาคาร บ้านเรือน อีกทั้งยังมีงานประเภทโฆษณา ต่าง ๆ

6 ตัวอย่างงานจากโปรแกรม 3 มิติ

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28 Software 3 มิติ แต่ละค่าย MAYA 3D MAX Light Wave Solid Work Sketch up Carrera ฯลฯ

29 ความแตกต่าง Software 3 มิติ แต่ละค่าย หน้าตาโปรแกรม USER Interface ราคา คุณสมบัติ และความสามารถ การสนับสนุน หรือ ความร่วมมือ (Plug in) ความนิยม ( ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ )

30 ทำไมต้อง 3D Max 9 ณ ปัจจุบัน ค่ายสามมิติดัง ๆ อย่าง Alias Wave Front (MAYA) ได้รวมตัวกับ ค่าย Auto Desk (3D MAX) แล้ว จึงทำให้ คุณสมบัติเด่น ๆ ใน MAYA มารวมกับ 3D MAX เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งอดีตกาล การ สนับสนุนในเรื่อง Plug in ( ในที่นี้คือ Plug in ต่างใน MAYA ก็ตามมาพัฒนาใน MAX เช่นกัน จึงทำให้เวลานี้ 3D MAX เลยเป็น โปรแกรมที่ดูแล้วน่าใช้ที่สุดในเวลานี้และ ในอนาคต นะจ๊ะบอกให้

31 ความสามารถใหม่ๆ ใน 3D Max 9 Mental ray 3.5 ในเวอร์ชั่นนี้สามารถทำงานได้เร็วขึ้น Render ได้เร็วขึ้น และนอกจากนี้ยังได้เพิ่ม ความสมจริงสมจังให้เหมือนมากขึ้นกว่าเดิม อีกด้วย

32 ตัวอย่างการ Render จาก Mental ray 3.5

33 ความสามารถใหม่ๆ ใน 3D Max 9 Hair และ Cloth สามารถสร้างเส้นผม หรือเส้นขนได้ อิสระมากกว่าเวอร์ชั่นที่ผ่าน ๆ และในส่วน ของ Cloth เพิ่มคุณสมบัติการดูดยึดให้เข้า กับวัตถุได้ดีกว่าเวอร์ชั่นที่ผ่าน ๆ มา

34 Animation เพิ่ม Animation Layer และสามารถทำ key Frame ติดลบได้ Pro Boolean คำสั่งการเจาะ โดยสามารถทำได้ดีกว่า เวอร์ชั่นเก่าลดปัญหาการเกิด เส้น Edge

35 Reactor 3.0 ปรับปรุงการทำงานเรื่องของ Rigid Body ให้มีความแม่นยำมากขึ้น Direct X และ CG Shader ในเวอร์ชั่นนี้สามารถโหลด CGFX ได้ โดยตรง ใน Viewport

36 แนวโน้ม ตลาด 3D ในอนาคต ของเมืองไทย


ดาวน์โหลด ppt New Features 3D MAX 9 I n ผู้บรรยาย อ. อภิชัย สันติ ภิรมย์กุล ครูใหญ่โรงเรียนกราฟิกและ การออกแบบ G Design.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google