งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

e-Payment for e-Tourium

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "e-Payment for e-Tourium"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 e-Payment for e-Tourium
Somwang L. General Manager

2 Outline บริการชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต
บริการชำระเงินผ่านผู้ให้บริการชำระเงินทางอินเตอร์เน็ต

3 บริการชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต
มีการใช้เครือข่ายเชื่อมโยงกันทั่วโลกระหว่างร้านค้า ธนาคาร และบริษัทบัตรเครดิต (Ex. VISA Network) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการ มีการพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และพิสูจน์ความน่าเชื่อถือแล้ว การให้/ใช้บริการมีข้อตกลงอันเป็นมาตรฐาน ร้านค้าที่รับบัตรเครดิต/เดบิตต้องมีบัญชีกับธนาคารและติดตั้งเครื่องรับบัตรเครดิต (เครื่อง EDC) การตรวจสอบบัตรเป็นแบบอัตโนมัติผ่านเครื่อง EDC หรือใช้ระบบการโทรศัพท์ในการตรวจสอบบัตร

4 บัตรเครดิต

5 ขั้นตอนการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ต

6 How Credit Card Works? Settlement Process Issuing Bank Visa/Master
Merchant Bank 1 2 3 4 Card Holder Store

7 รูปแบบระบบการรักษาความปลอดภัย
ความปลอดภัยในการส่งข้อมูล จะเข้ารหัสอย่างไรให้มั่นใจได้ว่าบุคคลที่ 3 จะไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ ความปลอดภัยของข้อมูล จะเก็บข้อมูลของผู้ส่งอย่างไรให้ปลอดภัย (ก่อนการส่ง) และของผู้รับ (หลังการรับข้อมูล) ผู้ซื้อ ร้านค้า ความปลอดภัยข้อมูล Data Security Data Security

8 Industry Specific Security: 3DSecure
Verified by Visa MasterCard SecureCode JCB J-Secure

9 What is 3D Secure? 3D Secure คือการพิสูจน์ว่าบัตรถูกใช้โดยเจ้าของบัตรตัวจริง Signature at Point of Sales PIN at ATM Password at E-Commerce

10 Verify by VISA & Master Card Securecode

11 ข้อดีของ VbV, Mastercard Secure code
การปฏิเสธการรับผิดของร้านค้า ความปลอดภัยของผู้ถือบัตร ผู้ถือบัตรควรที่จะ... ยอมรับการใช้บัตรเครดิตผ่านอินเทอร์เนต ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและหลีกเลี่ยงได้ยาก ใช้บัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารที่สนับสนุนฟังก์ชัน 3D Secure อย่าเปิดเผยรหัสลับ หรือรหัส ATM กับบุคคลภายนอก ตรวจประวัติการทำรายการผ่านบัตรเครดิต ทางเวบไซต์ของธนาคารผู้ออกบัตรเสมอๆ ใช้บริการแจ้งเตือนการทำรายการทาง SMS (ถ้ามี)

12 Online Credit card payment
Source: Nielsen // NetRatings Online Retail Monitor December 2006

13 การใช้บัตรเครดิตเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ
Merchants in the travel & tourism industry Airlines and airline tickets Online travel agents and portals Travel accommodation * Merchants selling intangible goods &services Software Online multimedia Online games and virtual worlds Memberships *Rated #1,2 and 3 in past 12 months online shopping spending in A/P by Visa

14 ผู้ให้บริการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ (Payment Operator)
ลูกค้า ร้านค้า ผู้ให้บริการ ชำระบัตรเครดิต ธนาคาร

15 บริการชำระเงินผ่านผู้ให้บริการชำระเงินทางอินเตอร์เน็ต
PayPal PayPal Inc. (www.paypal.com) คือ บริการออนไลน์ที่ให้บริการระบบโอนและชำระเงินผ่านอีเมล์ ระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภค (C-to-C Payment) หรือระหว่างบุคคลกับบุคคล (P-to-P Payment) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก PAYSBUY PAYSBUY (www.PAYSBUY.com) คือ ผู้ให้บริการรับ/ส่งเงิน โอนเงิน และรับชำระเงินแบบออนไลน์ด้วยรูปแบบของกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ที่สามารถทำรายการได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นบริการที่เพิ่มโอกาสทางธุรกิจในการขยายช่องทางการค้ารูปแบบใหม่ ที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป หรือร้านค้าออนไลน์ก็ตาม

16 ลักษณะการให้บริการของบัญชี PAYSBUY

17 Purchasing flow Buyer Web Site Seller Post products
Buy products and select payment Make payment Bank If payers don’t have enough money in the wallet, they need to add fund to theirs. Pay with Money transfer to merchant accounts sellers withdraw money to their bank accounts. Pay by credit card ( Direct Pay service) PaySbuy Account

18 เปรียบเทียบระบบรับชำระเงินรูปแบบต่างๆ
Bank Transfer Pay at post Counter Service Online Credit Card 3rd Party (PP,PSB) Telephone Internet Payment Direct Debit Channel type Offline Online Payment Acceptance fee Free Baht / Trans. % on receive Baht / Trans Monthly fee Period to receive money ทันที Next 3 days Next day Apply process ไม่มี ต้องมีบัญชีธ. สมัครกับผู้ให้บริการ ยอมรับกับเงิอนไข เชื่อมต่อ สมัครกับธ. ผ่านเงิ่อนไขการสมัคร วางเงินประกัน เชื่อมต่อระบบ สมัครผ่านเว็บ เชื่อมต่อกับเว็บของร้านค้า สมัครกับ ธ. ที่มีบริการ Bill payment รอการเชื่อมต่อ สมัครกับ ธ. ที่เปิดให้บริการ Risk No Yes

19 เหตุผลของการไม่ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์
Source: NSO e-Transaction survey 2007

20 การเลือกใช้ระบบชำระเงิน
เลือกระบบที่มีความปลอดภัยสูง มีการป้องกันภัยหลายขั้นตอน การใช้งานไม่ซับซ้อน แต่ปลอดภัย เป็นระบบที่ได้รับความนิยมจากร้านค้า และผู้ใช้บริการทั่วไป มีความชัดเจนในการให้บริการ มีนโยบายการรักษาข้อมูลของลูกค้าที่ชัดเจน และรัดกุม สามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมส่วนบุคคลได้

21 Thank you


ดาวน์โหลด ppt e-Payment for e-Tourium

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google