งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

E-Payment for e-Tourium Somwang L. General Manager.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "E-Payment for e-Tourium Somwang L. General Manager."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 e-Payment for e-Tourium Somwang L. General Manager

2 Outline 1. บริการชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 2. บริการชำระเงินผ่านผู้ให้บริการชำระเงิน ทางอินเตอร์เน็ต

3 บริการชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต  มีการใช้เครือข่ายเชื่อมโยงกันทั่วโลกระหว่างร้านค้า ธนาคาร และบริษัทบัตร เครดิต (Ex. VISA Network) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการ  มีการพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และพิสูจน์ความน่าเชื่อถือ แล้ว  การให้/ใช้บริการมีข้อตกลงอันเป็นมาตรฐาน  ร้านค้าที่รับบัตรเครดิต/เดบิตต้องมีบัญชีกับธนาคารและติดตั้งเครื่องรับบัตร เครดิต (เครื่อง EDC)  การตรวจสอบบัตรเป็นแบบอัตโนมัติผ่านเครื่อง EDC หรือใช้ระบบการ โทรศัพท์ในการตรวจสอบบัตร

4 บัตรเครดิต

5 ขั้นตอนการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ทางอินเทอร์เน็ต

6 How Credit Card Works? Card Holder Issuing Bank Visa/Master Store Merchant Bank Settlement Process

7 รูปแบบระบบการรักษาความปลอดภัย ความปลอดภัยในการส่งข้อมูล –จะเข้ารหัสอย่างไรให้มั่นใจได้ว่าบุคคลที่ 3 จะไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ ความปลอดภัยของข้อมูล –จะเก็บข้อมูลของผู้ส่งอย่างไรให้ปลอดภัย ( ก่อนการส่ง ) และของผู้รับ ( หลังการรับ ข้อมูล ) ผู้ซื้อร้านค้า Data Security ความปลอดภัยข้อมูล

8 Industry Specific Security: 3DSecure Verified by Visa MasterCard SecureCode JCB J-Secure

9 What is 3D Secure? 3D Secure คือการพิสูจน์ว่าบัตรถูกใช้โดยเจ้าของบัตรตัวจริง Signature at Point of Sales PIN at ATM Password at E-Commerce

10 Verify by VISA & Master Card Securecode

11 ข้อดีของ VbV, Mastercard Secure code การปฏิเสธการรับผิดของร้านค้า ความปลอดภัยของผู้ถือบัตร ผู้ถือบัตรควรที่จะ... ยอมรับการใช้บัตรเครดิตผ่านอินเทอร์เนต ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและหลีกเลี่ยงได้ยาก ใช้บัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารที่สนับสนุนฟังก์ชัน 3D Secure อย่าเปิดเผยรหัสลับ หรือรหัส ATM กับบุคคลภายนอก ตรวจประวัติการทำรายการผ่านบัตรเครดิต ทางเวบไซต์ของธนาคารผู้ออกบัตร เสมอๆ ใช้บริการแจ้งเตือนการทำรายการทาง SMS ( ถ้ามี )

12 Online Credit card payment Source: Nielsen // NetRatings Online Retail Monitor December 2006

13 การใช้บัตรเครดิตเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ Merchants in the travel & tourism industry – Airlines and airline tickets – Online travel agents and portals – Travel accommodation * Merchants selling intangible goods &services – Software – Online multimedia – Online games and virtual worlds – Memberships * Rated #1,2 and 3 in past 12 months online shopping spending in A/P by Visa

14 ผู้ให้บริการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ออนไลน์ (Payment Operator) ลูก ค้า ร้าน ค้า ผู้ให้บริการ ชำระบัตร เครดิต ธนา คาร

15 บริการชำระเงินผ่านผู้ให้บริการชำระ เงินทางอินเตอร์เน็ต -PayPal PayPal Inc. (www.paypal.com) คือ บริการ ออนไลน์ที่ให้บริการระบบโอนและชำระเงินผ่านอีเมล์ ระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภค (C-to-C Payment) หรือระหว่างบุคคลกับบุคคล (P-to-P Payment) ที่ ใหญ่ที่สุดในโลกwww.paypal.com -PAYSBUY PAYSBUY (www.PAYSBUY.com) คือ ผู้ ให้บริการรับ / ส่งเงิน โอนเงิน และรับชำระเงินแบบ ออนไลน์ด้วยรูปแบบของกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e- Wallet) ที่สามารถทำรายการได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นบริการที่เพิ่มโอกาสทาง ธุรกิจในการขยายช่องทางการค้ารูปแบบใหม่ ที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป หรือ ร้านค้าออนไลน์ก็ตามwww.PAYSBUY.com

16 ลักษณะการให้บริการของบัญชี PAYSBUY

17 Purchasing flow sellers withdraw money to their bank accounts. BuyerWeb Site PaySbuy Account Buy products and select payment Post products Make payment If payers don’t have enough money in the wallet, they need to add fund to theirs. Pay with Pay by credit card ( Direct Pay service) Money transfer to merchant accounts Seller Bank

18 เปรียบเทียบระบบรับชำระเงินรูปแบบ ต่างๆ Bank Transfer Pay at post Counter Service Online Credit Card 3 rd Party (PP,PSB) Telephone Internet Payment Direct Debit Channel type Offline Online Payment Acceptance fee FreeBaht / Trans. % on receive Baht / Trans Monthly fee Baht / Trans. Period to receive money ทันทีNext 3 daysNext dayทันที Apply process ไม่มี ต้องมี บัญชีธ. สมัครกับผู้ให้ บริการ ยอมรับกับเงิอน ไข เชื่อมต่อ สมัครกับธ. ผ่านเงิ่อน ไขการสมัคร วางเงิน ประกัน เชื่อมต่อ ระบบ สมัครผ่าน เว็บ เชื่อมต่อ กับเว็บของ ร้านค้า สมัครกับ ธ. ที่ มีบริการ Bill payment รอการเชื่อมต่อ สมัครกับ ธ. ที่ เปิดให้บริการ เชื่อมต่อระบบ Risk No Yes

19 เหตุผลของการไม่ซื้อสินค้าผ่าน ออนไลน์ Source: NSO e-Transaction survey 2007

20 การเลือกใช้ระบบชำระเงิน เลือกระบบที่มีความปลอดภัยสูง มีการป้องกันภัยหลายขั้นตอน การใช้งานไม่ซับซ้อน แต่ปลอดภัย เป็นระบบที่ได้รับความนิยมจากร้านค้า และผู้ใช้บริการทั่วไป มีความชัดเจนในการให้บริการ มีนโยบายการรักษาข้อมูลของลูกค้าที่ชัดเจน และรัดกุม สามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมส่วนบุคคลได้

21 Thank you


ดาวน์โหลด ppt E-Payment for e-Tourium Somwang L. General Manager.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google