งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555

2 มื้อเช้า

3 เมนูที่ 1 : ข้าวผัดเบญจรงค์ (แพ็คกล่อง)

4 มื้อเพล (Non veg.)

5 ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด
ผักสี่สหายน้ำแดง ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด ข้าวสวย เกาเหลาลูกชิ้นหมูตุ๋น ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน น้ำพริกกุ้งเสียบ/ผักสด

6 เมนูที่ 1 : เกาเหลาลูกชิ้นหมูตุ๋น
1. ใส่ถั่วงอกลวกในหม้อไฟ (ดังรูป) 5. โรยหน้าด้วยคื่นไช่ซอย 2. ตามด้วยผักบุ้งจีนลวก 3. ตามด้วยลูกชิ้นหมูลวก ~ 20 ลูก 4. และสะโพกหมูตุ๋น ~20 ชิ้น (ดังรูป) 6. เติมน้ำซุปที่อุ่นเดือด ~ ½ กระบวยด้ามสั้น (พร้อมเสิร์ฟ)

7 เมนูที่ 2 : ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด/ถั่วฝักยาว
2. ราดด้วยน้ำผัดพริกขิงที่อุ่นพอเดือดให้ทั่วเนื้อปลาทอด (ดังรูป) 1. เรียงปลาดอลลี่ทอดไว้ทางด้านขวาของจานเปล (ดังรูป) 3. โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยเล็กน้อย (ดังรูป) 4. หั่นถั่วฝักยาวลวกจำนวน 10 เส้น เป็น 3 ท่อน (ดังรูป) 5. วางถั่วฝักยาวลวกที่หั่นแล้วไว้ทางด้านซ้ายของจานเปล - พร้อมเสิร์ฟ หมายเหตุ : การอุ่นน้ำผัดพริกขิงควรใช้ไฟปานกลาง และหมั่นคนสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้พริกแกงไหม้ หรือเดือดจนล้นหม้อ

8 เมนูที่ 3 : ผักสี่สหายน้ำแดง
1. เรียงเห็ดหอมไว้กลางจานเปล (ดังรูป) 2. เรียงแครอทรอบเห็ดหอม (ดังรูป) 6. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อย - พร้อมเสิร์ฟ 5. ตามด้วยน้ำราดผัก ~ 1 ทัพพี 3. เรียงบล็อคโคลี่ไว้ฝั่งซ้ายของจานเปล 4. เรียงดอกกระหล่ำไว้ฝั่งขวาของจานเปล

9 เมนูที่ 4 : ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน
1. วางขาหมูไว้ทางด้านขวาของจานเปลใหญ่ 3. ราดน้ำขาหมู ประมาณ 1 ทัพพี ให้ทั่ว 2. วางผักกาดดองไว้ทางด้านซ้ายของจานเปลใหญ่ 4. วางกระเทียมกลีบเล็ก/พริกขี้หนูสวน และโรยหน้าด้วยผักชี (ดังภาพ) 5. ขาหมูพันตุ๋นยาจีน (เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำส้ม)

10 เมนูที่ 5 : น้ำพริกกุ้งเสียบ/ผักสด
เทกุ้งเสียบทอด และมะม่วงขูดเส้น อย่างละ 1 ถุง ใส่ลงในหม้อน้ำพริกเบอร์ 50 - คนให้เข้ากัน 3. เสิร์ฟพร้อมผักสดปลอดสาร (สำเร็จรูป) 1 กล่อง (ดังรูป) 2. ตักใส่ถ้วย 4.5 จำนวน 2 ถ้วย/โต๊ะ (ปริมาณดังรูป)

11 ตักข้าวสวยใส่หม้อพระ (ปริมาณดังรูป) : 1 กะละมัง ตักได้ 5 หม้อพระ
เมนูที่ 6 : ข้าวสวย ตักข้าวสวยใส่หม้อพระ (ปริมาณดังรูป) : 1 กะละมัง ตักได้ 5 หม้อพระ

12 มื้อเพล (veg.)

13 ผัดน้ำพริกเผาพริกหวานดอกกระหล่ำลูกชิ้นเจ ข้าวสวย
ต้มจืดปวยเล้งเต้าหู้ญี่ปุ่นเห็ดเข็มทอง ผัดวุ้นเส้นผักรวม ไส้กรอกทอดน้ำแดง ผัดเกี๊ยมฉ่ายหมี่กึงเห็ดหอม

14 เมนูที่ 1 : ต้มจืดปวยเล้งเต้าหู้ญี่ปุ่นเห็ดเข็มทอง

15 เมนูที่ 2 : ผัดพริกหวานดอกกระหล่ำน้ำพริกเผาลูกชิ้น

16 เมนูที่ 3 : ผัดวุ้นเส้นผักรวม

17 เมนูที่ 4 : ผัดเกี๊ยมฉ่ายหมี่กึงเห็ดหอม

18 เมนูที่ 5 : ไส้กรอก (เจ) น้ำแดง

19 เมนูที่ 6 : ข้าวสวย


ดาวน์โหลด ppt เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google