งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แมวที่อยาก เป็นเจ้าสาว. มีมี่ นางแมวสาวตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังไล่จับหนูอย่าง เพลิดเพลินตามนิสัย และสัน ชาติญาณดั้งเดิมที่ สืบทอดต่อ ๆ กันมาจนเข้าไปในสายเลือด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แมวที่อยาก เป็นเจ้าสาว. มีมี่ นางแมวสาวตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังไล่จับหนูอย่าง เพลิดเพลินตามนิสัย และสัน ชาติญาณดั้งเดิมที่ สืบทอดต่อ ๆ กันมาจนเข้าไปในสายเลือด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แมวที่อยาก เป็นเจ้าสาว

2 มีมี่ นางแมวสาวตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังไล่จับหนูอย่าง เพลิดเพลินตามนิสัย และสัน ชาติญาณดั้งเดิมที่ สืบทอดต่อ ๆ กันมาจนเข้าไปในสายเลือด ซึ่ง ลบไม่ได้ของพวกแมวอยู่ในที่ที่ แห่งหนึ่งขณะที่มันกำลังเอื้อม มือเพื่อจะจับหนูตัวหนึ่งกินอยู่ นั้น มันเผอิญเหลือบไปเห็น ชายหนุ่มรูปงาม หน้าตาดีคน หนึ่งเข้า " โอ๊ะ... ทำไมถึงหล่อ อย่างนี้นะ " เพียงแค่เห็นเป็น ครั้งแรกเท่านั้น มันก็เกิดตกหลุม รักและหลงใหล ในตัวชาย หนุ่มผู้นั้นเข้าให้อย่างจัง เหมือนโดนนะจังงังเข้าให้เต็ม เปาเลยทีเดียว

3 นี่ถ้าฉันเป็นมนุษย์แล้วละก็ จะต้อง ได้แต่งงานกับชายหนุ่มสุดหล่อคน นั้นอย่างแน่นอน " นางแมวสาวเฝ้า ครุ่นคิด ถึงแต่ชายหนุ่มอยู่แต่อย่าง เดียว จนไม่เป็นอันกินอันนอน ดังนั้นนางแมวสาวจึงตัดสินใจไปหา เทพธิดาแล้วอ้อนวอน อย่างน่า สงสารว่า " ได้โปรดเถิดเทพธิดาผู้มี ฤทธิ์ ขอให้ท่านได้โปรดเมตตา เสก ให้หม่อมฉันกลายเป็นมนุษย์ ด้วยเถิดเพคะ หม่อมฉันหลงรักชาย หนุ่มผู้นั้นอย่างเหลือเกิน " เทพธิดา จึง เสกให้ มีมี่นางแมวสาว กลายเป็นมนุษย์ และบอกกำชับกับ มีมี่ว่า " เป็นคนแล้วก็จะต้องทำทุก อย่างแบบคนด้วยนะมีมี่ เจ้าจะต้อง ใช้ชีวิตแบบคนจริง ๆ ห้ามลงลืม เป็นอันขาด "

4

5 เมื่อนางแมวสาวมีมี่ได้กลับกลายเป็นคนแล้วก็ ได้สมรักและได้แต่งงานกับชายหนุ่มรูปงามที่ นางตกหลุมรักคน นั้นทันที และด้วยมีมี่นั้น สวยงามบาดตาบาดใจยิ่งนัก ชายหนุ่มให้เป็น แสนที่จะดีใจที่ได้ภรรยาที่สวยงาม จึงพามีมี่ ไปอาศัยอยู่ที่บ้านของตนอย่างมีความสุข เรื่อยมา

6 แต่เมื่อได้มาอยู่ด้วยกันแล้วแทนที่จะมี ความสุข มีมี่กลับยังคงไม่ละทิ้งสันดานเดิม ซึ่งเป็นแมวของนางเลย สักนิด คือวัน ๆนาง จะเอาแต่นอนจับเจ่าอยู่อย่างนั้น วันทั้งวันจะ นอนอย่างเดียว ไม่ได้หยิบฉวยหรือนึกจะทำ อะไรสักอย่าง เรื่องการกินและการเรือนก็ไม่ ยอมแตะต้อง ชายหนุ่มผู้สามีให้เป็นแสนที่จะ เบื่อหน่าย กับความขี้เกียจของภรรยาอย่าง มาก " ที่แท้ก็เป็นผู้หญิงที่เกียจคร้านสันหลัง ยาวเสียจริง ๆ " เทพธิดา ซึ่งคอยส่องทิพ เนตรมามองดูนางแมวสาวมีมี่อยู่เสมอ จึงเกิด พิโรธที่มีมี่ไม่ยอมละทิ้งสันดานเดิมของแมว

7

8 แต่เทพธิดาก็ยังคิดที่จะให้โอกาศกับมีมี่อีก สักครั้ง ด้วยการที่จะลองใจดูอีกทีให้แน่ใจว่า มีมี่ยังคงไม่ลืมชาติ กำเนิดซึ่งเป็นแมวนั้น จริง ๆหรือเปล่า เทพธิดาจึงได้บรรดาลให้หนู ตัวหนึ่งวิ่งเข้าไปในบ้าน ซึ่งขณะนั้นมีมี่ กำลัง พรอดรักอยู่กับผู้เป็นสามี อย่างหวานชื่น ครั้นเมื่อมีมี่มองเห็นหนูวิ่งผ่านหน้าไปเข้า เท่านั้น นางก็ สวมวิญญาญนักล่าขึ้นมาทันที นางกระโดดเข้าตะครุบหมายจะกินหนูทันที เหมือนกัน นางร้องคำราม " เมียว ๆหนูตัว อ้วน ช่างน่ากินเหลือเกิน " เทพธิดาจึงด้วย ความโกรธ " ในที่สุดในหัวใจและจิตใจ ของเจ้า ก็ยังคงไม่สามารถที่จะละทิ้งความ เป็นแมว สัญชาติญาณของแมวอยู่อย่างเดิม นั่นแหละ.. มีมี่... เราขอสาป ให้เจ้ากลับไปเป็น แมวอย่างเดิมของเจ้า แต่บัดนี้..."

9

10 " อ๊ะ.. โธ่ ๆๆ... ที่แท้มีมี่... ก็เป็นแมวตัวหนึ่งน่ะ หรือนี่.. โธ่ ๆๆ " ชายหนุ่มให้เป็นเศร้าโศรก เสียใจ ร้องให้คร่ำครวญ เพราะรักและ เสียดายมีมี่ที่ต้องจากไป... เทพธิดานึกสงสาร ชายหนุ่มอย่างมาก จึงดลบรรดาลให้ชาย หนุ่มไป พบรักกับหญิงสาวที่เป็นคนจริง ๆ นางหนึ่ง และแต่งงานอยู่กินกันอย่างมี ความสุข... ส่วนมีมี่นั้น เมื่อนาง ได้กลับมาเป็น แมวอีกครั้ง ก็ได้พบรักกับแมวหนุ่มตัวหนึ่ง เข้า และออกลูกออกมาหลายตัว มีมี่และลูก ๆ มี ความสุขตามภาษาแมวกับการเที่ยวไล่จับ หนูกิน ไปตามที่ต่าง ๆอย่างมีความสุข

11

12 จงพอใจในสิ่งที่ตน เป็นอยู่ดีที่สุดแล้ว


ดาวน์โหลด ppt แมวที่อยาก เป็นเจ้าสาว. มีมี่ นางแมวสาวตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังไล่จับหนูอย่าง เพลิดเพลินตามนิสัย และสัน ชาติญาณดั้งเดิมที่ สืบทอดต่อ ๆ กันมาจนเข้าไปในสายเลือด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google