งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พระอาทิตย์ กับลมพายุ. มีอยู่วันหนึ่งพระอาทิตย์กับลม พายุ ได้เกิดการทะเลาะและถกเถียงกัน ขึ้นมาว่า ใครจะเป็นผู้ที่มีพลังและ เก่งกล้าเหนือกว่ากันขึ้นมา ลมพายุได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พระอาทิตย์ กับลมพายุ. มีอยู่วันหนึ่งพระอาทิตย์กับลม พายุ ได้เกิดการทะเลาะและถกเถียงกัน ขึ้นมาว่า ใครจะเป็นผู้ที่มีพลังและ เก่งกล้าเหนือกว่ากันขึ้นมา ลมพายุได้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พระอาทิตย์ กับลมพายุ

2 มีอยู่วันหนึ่งพระอาทิตย์กับลม พายุ ได้เกิดการทะเลาะและถกเถียงกัน ขึ้นมาว่า ใครจะเป็นผู้ที่มีพลังและ เก่งกล้าเหนือกว่ากันขึ้นมา ลมพายุได้ เอ่ยขึ้นมาก่อนเลยว่า " เรานี่สิถึงจะ เรียกว่ามีพลังมากกว่า อย่าง แน่นอน เพราะเพียงแค่ถ้าเราตั้งใจหรือจงใจที่จะ เป่าลมใส่ให้แล้วละก็ทุกคนก็จะต้อง หนาวสั่นและเดินถลาปริว กันไปหมดทุก คนเลยนั่นหละ " พระอาทิตย์เมื่อได้ฟัง ดังนั้นก็หาที่จะยอมแพ้ให้เลยสักนิดไม่ " เราต่างหาก เล่าที่มีพลังและเก่งกล้า เหนือกว่าท่าน ฮ่า ๆๆ เพราะถ้าเราจงใจ หรือตั้งใจที่จะส่องแสงอันร้อนแรง เข้าใส่ ให้แล้วละก็... ทุกคนจะต้องร้อน แล้วดีไม่ ดีก็อาจโดนย่างจนตายไปก็ได้นะจะบอก ให้ " เรียกว่าไม่มี ใครยอมแพ้ลดละ และ ยอมลงให้แก่กันเลยสักนิดเดียว

3 ลมพายุจึงพูดว่า " ถ้าอย่างนั้นก็ ต้องมาลองดวลประทะฝีมือ ประลองกันสักตั้งจะดีกว่ามั้ง " พระอาทิตย์ก็เห็นด้วยและตกลง ใจตามความคิดของลมพายุ เหมือนกัน " โน่นทางโน้น เห็น ไหม ? กำลังมีชายคนเดินทาง กำลังจะเดินผ่านมาทางนี้พอดี เลย ถ้าใครเป็น ผู้ที่สามารถทำให้ ชายคนนั้นถอดเสื้อผ้าออกจน หมดได้ ผู้นั้นก็จะได้เป็น ผู้ที่เก่งกล้าและมีความ สามารถ เหนือกว่าและเป็นผู้ชนะไปแล้ว กัน " ลมพายุจึงขอเป็นผู้ที่เริ่ม ก่อน โดยบอกว่า " ถ้าอย่างนั้น การต่อสู้ครั้งนี้ ความชนะเป็น ของเราเลยทีเดียว เพราะชายคน นั้นใส่เสื้อคลุมอยู่แค่ตัวเดียวเท่า นั้นเอง ฮ่า ๆๆ โดนเราเป่าเพียง แค่ฟู่เดียวเสื้อผ้าก็หลุดลุ่ยออก จนหมดแล้วแหละ... ฮ่า ๆๆๆ "

4

5 ว่าแล้วลมพายุก็ป้องปากแล้วพ่นลมอันแรง กล้าและหนาวเย็นอย่างสุดกำลัง พัดกระโชก เข้าปะทะกับชาย นักเดินทางผู้นั้น " ฮู่ ๆๆๆ ทำไมรู้สึกหนาวขึ้นมาอย่างกระทันหันอย่างนี้ นะ ใส่เสื้อตัวเดียวนี่คงจะช่วยกัน ความหนาว ให้ไม่ได้เสียแล้วหละ " เมื่อชายผู้นั้นยิ่งโดน ลมพัดเข้าปะทะมากขึ้นเท่าไร เขาก็ยิ่งกอด กระชับ เสื้อผ้าให้แนบแน่นติดตัวเข้าไปมาก ขึ้นเท่านั้น แล้วด้วยคงเกิดความรู้สึกว่าหนาว สะท้านจนไม่สามารถที่จะ ทนต่อไปได้อีกแล้ว ขึ้นมา ชายคนนั้นจึงได้ดึงเสื้อที่อยู่ในย่าม ของเขาออกมาสวมใส่เข้าไปด้วยอีกหลายตัว ลมพายุเมื่อเห็นดังนั้น " อ้าว... อะไรทำไมถึง กลายเป็นพลิกล๊อกไปอย่างนั้นได้เล่า ? ถ้า อย่างนั้น ต้องเป่าลม เข้าใส่อีกครั้งเป็นการ แถมท้าย " ว่าแล้วลมพายุจึงรวบรวมพลังขึ้น อีกครั้งหนึ่งแล้วเป่าลมเข้าใส่ชายผู้นั้น อย่าง แรงเลยทีเดียว

6

7 ผลปรากฏว่า แทนที่เสื้อผ้าของ ชายคนนั้นจะโดนถอดออก ก็ กลับกายเป็นยิ่งสวมใส่เข้าไปให้ อีกตั้ง หลายตัวเสียอีกด้วย พระ อาทิตย์จึงพูดขัดจังหวะขึ้นว่า " ท่านลมพายุ เปล่าประโยชน์เสีย แล้วหละท่าน ฮ่า ๆๆๆ ต่อมาถึง เวลาที่เป็นคราวของเราแล้วหละ " พูดแล้วพระอาทิตย์จึงเริ่มโดย การแผ่ความร้อน ที่อบอุ่นฉาย แสง ให้ส่องไปทางชายคนเดินทางผู้ นั้นทีละน้อย... ทีละน้อย... และ เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จน ชายผู้ นั้นเริ่มรู้สึกร้อนขึ้นมา เขาจึง ถอดเสื้อออกเสียตัวหนึ่ง และ แหงนหน้าขึ้นมองดูพระอาทิตย์ แล้วพูดว่า " ว้าว... แดดเปรี้ยงดี จัง วันนี้เป็นวันอะไรน้าอ้า... เริ่ม จะร้อนขึ้นมาแล้วนะนี่.. " เขา เดินเอาผ้าเช็ดหน้าขึ้น ปาดเช็ด เหงื่อที่ไหลย้อยลงมาอย่างไม่ ยอมหยุดนั้น แล้วเดินต่อไปเรื่อย ๆ...

8

9 เมื่อเห็นดังนั้นพระอาทิตย์จึงยิ่งแผ่ กระแสความร้อนให้ส่องเข้าไปให้อีกเป็น การตบท้าย... " ว้า... โอ้ย.. ร้อน... ร้อนจริง ๆเลยนะเนี่ย ถอดเสื้อผ้าพวกนี้ออกทิ้งให้ หมดเลย ไม่ใส่แล้ว " ชายคนเดิน ทางผู้ นั้นด้วยความที่รู้สึกร้อนอย่างมาก เขาจึง ถอดเสื้อผ้าของเขาที่ใส่อยู่นั้นออกทิ้ง เสียทั้งหมด จนไม่มีอะไร หลงเหลือติด ตัวอยู่เลย เรียกว่าร่อนจ่อนเลยทีเดียว แล้วได้กระโดดลงไปลอยคออยู่กลาง แม่น้ำที่อยู่ใกล้ ๆ นั้นทันที... ลมพายุให้ เป็นยกย่องสรรเสริญในพลังของพระ อาทิตย์เป็นอย่างมาก และพูดว่า " แม้ พลังของเรา จะมีมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็ไม่สามารถที่จะบงการให้คนทำ ตามคำสั่งอย่างที่ต้องการได้เลยสักนิด เดียวจริง ๆ "... ดังนั้นงานนี้.. พระอาทิตย์ จึงได้เป็นผู้ชนะลมพายุไปอย่างขาดลอย ในที่สุด...

10

11 ไม่ใช่ว่ามีพลังอยู่เท่าไหร่ ๆก็ใช้หักโหม เข้าใส่แต่เพียงอย่างเดียว.... แล้วทุก อย่างจะสำเร็จสมความมุ่งหมาย ท่านว่าให้ค่อย ๆทำ ไปทีละเล็กทีละน้อย ทีละขั้นทีละตอน ตั้งเข็มด้วย ความสงบและมั่นคง แล้วความสำเร็จก็จะเกิดขึ้นมาตามความ มุ่งหมาย ที่ตน ต้องการอย่างแน่นอน....


ดาวน์โหลด ppt พระอาทิตย์ กับลมพายุ. มีอยู่วันหนึ่งพระอาทิตย์กับลม พายุ ได้เกิดการทะเลาะและถกเถียงกัน ขึ้นมาว่า ใครจะเป็นผู้ที่มีพลังและ เก่งกล้าเหนือกว่ากันขึ้นมา ลมพายุได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google