งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเลือกซื้อ เครื่องคอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเลือกซื้อ เครื่องคอมพิวเตอร์."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเลือกซื้อ เครื่องคอมพิวเตอร์

2 คอมพิวเตอร์คืออะไร คอมพิวเตอร์ (computer)หรือในภาษาไทยว่าคณิตกรณ์คือเครื่องมือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ความสามารถใช้ในการคำนวณอัตโนมัติตามคำสั่ง ส่วนที่ใช้ประมวลผล

3 เรียกว่า หน่วยประมวลผล ชุดของคำสั่ง ที่ระบุขั้นตอนการคำนวณเรียกว่าโปรแกรมคอมพิวเตอร์

4 ไมโครคอมพิวเตอร์ 2 ประเภทใหญ่ๆ

5 คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

6

7 โน๊ตบุ๊ต

8

9 คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ต
การเลือกซื้อ คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ต

10 1. ซื้อไปทำอะไร เพื่อจะได้หาคอมพิวเตอร์ที่จะเหมาะสมกับตัวเราว่าจะซื้อไปซื้อมาเล่น (Internet )หรือพิมพ์-งาน

11 2. ต้องดูที่ยี่ห้อของเครื่อง เพราะในปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊ต หรือคอมพิวเตอร์มีหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือก ซื้อแต่ที่เราเห็นส่วนใหญ่คือ acer, Compaq , sony บางรุ่นจะมีราคาสูง

12 3. ราคา เพราะถ้าราคาสูงเกินไปแต่มีลูกเล่นและมีคุณ-สมบัติในการใช้งานน้อยก็ควรดูรุ่นที่มีลูกเล่นและคุณสมบัติมากแต่ราคาถูกกว่าเราก็ควรจะซื้อรุ่นนั้น

13 4. น้ำหนักของเครื่อง เราจะต้องยกดูว่ามีน้ำหนักมากน้อยเพียงใดเพราะถ้ามีน้ำหนักมากอาจจะทำให้เราปวดแขนได้

14 5. หน่วยความจำ ( RAM ) ต้องใช้หน่วยความจำอย่างน้อย 256 MB การลงโปรแกรมบางโปรแกรมต้องใช้ขนาด 1 GBในการเก็บโปรแกรมในปัจจุบัน Ram มีราคาถูกสามารถซื้อขนาดเท่าไหร่ก็ได้

15 6. บริการหลังการขาย เมื่อซื้อโน้ตบุ๊กแล้วจะต้องมีการประกันเครื่องเพราะซื้อมาแล้วอาจเกิดปัญหาหลายๆอย่างขึ้นถ้ามีประกันอยู่เราก็สามารถส่งไปซ่อมโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มอีก

16 ข้อดีและข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ
Acer ข้อดี : เด่นเรื่องการรับประกัน จะยาวนานกว่ายี่ห้ออื่น ข้อเสีย : มักมีปัญหาที่หลากหลายหลังนำมาใช้โดยเฉพาะ เรื่องวัสดุที่นำมาผลิตประกอบเป็นเครื่องตั้งโต๊ะ หรือเป็นโน๊ตบุ๊ต

17 HP/Compaq (ค่ายเดียวกัน)
ข้อดี : มีศูนย์บริการค่อนข้างครอบคลุมทั่วไทยมีรูปทรง สวยงามกว่าบางยี่ห้ออื่นมาก จะโดดเด่นในเรื่อง เสียงและลำโพงจะมีประสิทธิภาพ ข้อเสีย : ยี่ห้อ Compaq ปัจจุบันออกแบบมาสำหรับติดตั้ง กับWindows Vista หากผู้ใช้ต้องการเปลี่ยนเป็น Windows XP มักประสบปัญหาในการติดตั้ง

18 Sony ข้อดี : การออกแบบที่สวยงาม น้ำหนักเบาsonyเน้นการ ผลิตเครื่องที่สวยงามลงตัวแต่มีประสิทธิภาพใน การใช้งานสูง ข้อเสีย : จะมีราคาสูงรวมทั้งอะไหล่ที่จะต้องซื้อแพงกว่า ยี่ห้ออื่น

19 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt การเลือกซื้อ เครื่องคอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google