งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คอมพิวเตอร์ (computer) หรือ ในภาษาไทยว่าคณิตกรณ์คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ ความสามารถใช้ในการคำนวณ อัตโนมัติตามคำสั่ง ส่วนที่ใช้ ประมวลผล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คอมพิวเตอร์ (computer) หรือ ในภาษาไทยว่าคณิตกรณ์คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ ความสามารถใช้ในการคำนวณ อัตโนมัติตามคำสั่ง ส่วนที่ใช้ ประมวลผล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 คอมพิวเตอร์ (computer) หรือ ในภาษาไทยว่าคณิตกรณ์คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ ความสามารถใช้ในการคำนวณ อัตโนมัติตามคำสั่ง ส่วนที่ใช้ ประมวลผล

3 เรียกว่า หน่วยประมวลผล ชุดของคำสั่ง ที่ระบุขั้นตอน การคำนวณเรียกว่าโปรแกรม คอมพิวเตอร์

4

5

6

7

8

9

10 1. ซื้อไปทำอะไร เพื่อจะได้หา คอมพิวเตอร์ที่จะเหมาะสมกับตัวเรา ว่าจะซื้อไปซื้อมาเล่น (Internet ) หรือพิมพ์ - งาน

11 2. ต้องดูที่ยี่ห้อของเครื่อง เพราะ ในปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊ต หรือ คอมพิวเตอร์มีหลายยี่ห้อและ หลายรุ่นให้เลือก ซื้อแต่ที่เราเห็น ส่วนใหญ่คือ acer, Compaq, sony บางรุ่นจะมีราคาสูง

12 3. ราคา เพราะถ้าราคาสูงเกินไป แต่มีลูกเล่นและมีคุณ - สมบัติในการ ใช้งานน้อยก็ควรดูรุ่นที่มีลูกเล่น และคุณสมบัติมากแต่ราคาถูกกว่า เราก็ควรจะซื้อรุ่นนั้น

13 4. น้ำหนักของเครื่อง เราจะต้อง ยกดูว่ามีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด เพราะถ้ามีน้ำหนักมากอาจจะทำให้ เราปวดแขนได้

14 5. หน่วยความจำ ( RAM ) ต้อง ใช้หน่วยความจำอย่างน้อย 256 MB การลงโปรแกรมบางโปรแกรม ต้องใช้ขนาด 1 GB ในการเก็บ โปรแกรมในปัจจุบัน Ram มีราคาถูก สามารถซื้อขนาดเท่าไหร่ก็ได้

15 6. บริการหลังการขาย เมื่อซื้อ โน้ตบุ๊กแล้วจะต้องมีการประกัน เครื่องเพราะซื้อมาแล้วอาจเกิด ปัญหาหลายๆอย่างขึ้นถ้ามีประกัน อยู่เราก็สามารถส่งไปซ่อมโดยไม่ ต้องเสียเงินเพิ่มอีก

16 Acer ข้อดี : เด่นเรื่องการรับประกัน จะ ยาวนานกว่ายี่ห้ออื่น ข้อเสีย : มักมีปัญหาที่หลากหลาย หลังนำมาใช้โดยเฉพาะ เรื่อง วัสดุที่นำมาผลิตประกอบเป็นเครื่อง ตั้งโต๊ะ หรือเป็นโน๊ตบุ๊ต ข้อดีและข้อเสียของแต่ละ ยี่ห้อ

17 HP/Compaq ( ค่าย เดียวกัน ) ข้อดี : มีศูนย์บริการค่อนข้าง ครอบคลุมทั่วไทยมีรูปทรง สวยงามกว่าบางยี่ห้ออื่นมาก จะโดด เด่นในเรื่อง เสียงและลำโพงจะมี ประสิทธิภาพ ข้อเสีย : ยี่ห้อ Compaq ปัจจุบัน ออกแบบมาสำหรับติดตั้ง กับ Windows Vista หากผู้ใช้ต้องการ เปลี่ยนเป็น Windows XP มัก ประสบปัญหาในการติดตั้ง

18 Sony ข้อดี : การออกแบบที่สวยงาม น้ำหนักเบา sony เน้นการ ผลิต เครื่องที่สวยงามลงตัวแต่มี ประสิทธิภาพใน การใช้งาน สูง ข้อเสีย : จะมีราคาสูงรวมทั้งอะไหล่ที่ จะต้องซื้อแพงกว่า ยี่ห้ออื่น

19


ดาวน์โหลด ppt คอมพิวเตอร์ (computer) หรือ ในภาษาไทยว่าคณิตกรณ์คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ ความสามารถใช้ในการคำนวณ อัตโนมัติตามคำสั่ง ส่วนที่ใช้ ประมวลผล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google